Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1)

Kynava  - Theo Helino | 17/08/2019 08:24 PM

Trong chap 120, câu chuyện đã chính thức quay trở lại với cái nguồn, cái ngọn, cái chất đặc trưng của Attack on Titan.

Trong hơn 3 chap truyện đánh nhau long trời lở đất, với biết bao nhiêu sự gay cấn và hấp dẫn, cũng như hy sinh và mất mát, cùng với những màn phô diễn sức mạnh kinh hoàng của Eren Jeager với 3 sức mạnh Titan của mình để rồi bị cô bé Gabi bắn bay đầu ở cuối chap 119, thì ở chap 120, câu chuyện đã chính thức quay trở lại với cái nguồn, cái ngọn, cái chất đặc trưng của Attack on Titan. Đó chính là những màn hack não điên cuồng giữa những thế lực và lý tưởng đối nghịch nhau đến mức nghẹt thở.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 1.

Không cần phải chờ đợi nhiều, hãy cùng đến với bài phân tích chap 120 của Attack on Titan để xem lý do tại sao Attack on Titan được xem là Game of Throne của Nhật Bản nhé.

Anh Em Nhà Jeager Thức Tỉnh Thủy Tổ

Vậy là cuối cùng sau biết bao nhiêu khó khăn vất vả, thì Eren Jeager và người anh trai cùng cha khác mẹ - Zeke Jeager đã chạm được vào nhau theo một cách không thể bất ngờ hơn được nữa. Đó là Zeke đã kịp đưa tay ra để bắt lấy cái đầu đang bay trên không của Eren sau khi em trai bị Gabi bắn toác gáy.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng, mục đích của Eren và Zeke khi kích hoạt Thủy Tổ có thể khác nhau, nhưng cả hai đều buộc phải chạm vào nhau ở Paradis thì mới có thể thực hiện âm mưu của mình. Khi còn ở Liberio, mặc dù anh em nhà Jeager đã dành rất nhiều thời gian ở riêng với nhau tại bệnh viện, nơi mà Eren giả dạng làm thương binh để làm gián điệp, câu kết với Zeke, nhưng cả hai không thể chạm vào nhau để kích hoạt Thủy Tổ. B bởi lẽ tại thời điểm đó, cả hai đều không muốn đánh rắn động cỏ ở địch quốc.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 3.

Eren lên đường đi gặp Zeke ở Marley, ép cả đồng đội và bạn bè của mình phải đi theo anh, bởi lẽ lúc đó, Paradis vẫn tin rằng Eren đang làm theo kế hoạch ban đầu của họ. Đó là đưa Zeke về Paradis để đánh thức đội quân Titan Khổng Lồ nhằm bảo vệ cho Paradis trước các thế lực thù địch của thế giới bên ngoài. Vậy nên nếu Eren và Zeke mà chạm nhau ở Liberio, thì tất cả các chiến binh Titan khác của Marley sẽ ngay lập tức biết về sự hiện diện của Eren cũng như âm mưu của Zeke, và cả hai bọn họ sẽ bị phát hiện.

Chính vì thế, cả hai anh em nhà Jeager bắt buộc phải đợi đến khi về Paradis, nơi đội quân Titan Khổng Lồ đang ngủ say chờ sẵn để bảo vệ bọn họ thì mới có thể chạm vào nhau. Tuy nhiên, ngay khi vừa đặt chân lên đảo, thì Quân Trinh Sát và chính quyền Paradis đã cách ly cả hai anh em nhà Jeager ra vì họ không biết cả hai đang có mưu đồ gì. Cuối cùng dẫn đến màn lật đổ chính quyền của cả hai anh em, cũng như việc thành lập Phái Jeager của Eren và màn truy sát đội Levi cũng như Hange sau đó.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 4.

Tiếc rằng khi Zeke về được đến thành Maria thì Quận Shiganshina đã trở thành bãi chiến trường, khi mà quân đội Marley bất ngờ tấn công, quyết ngăn cản Eren và Zeke có thể đạt được mục đích. Và chỉ suýt chút nữa là thất bại, nhưng cuối cùng Zeke cũng đã chạm vào được cái đầu còn một chút nhận thức của Eren. Vậy là họ đã thành công, cả Eren Jeager và Zeke đều đã đến được Tọa Độ, nơi tất cả những Con Đường của dân tộc Eldia kết nối với nhau.

Eren Jeager và Zeke Jeager – Lật Mặt

Sau biết bao suy đoán và chờ đợi, thì ở chapter 120, Eren và Zeke cuối cùng cũng đã lộ mặt thật với nhau. Hóa ra cả hai đều chỉ lợi dụng nhau để có thể đạt được mục đích, và ở thời điểm hiện tại, Zeke đã chứng minh rằng ông ta vẫn luôn tính trước Eren một bước chứ chưa bao giờ hoàn toàn tin tưởng vào Eren.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 5.

Đầu tiên là màn kịch của Eren, khi anh ta lừa các đồng đội và bạn bè của mình về kế hoạch mang Zeke trở về Paradis. Nhưng thay vào đó, anh ta lợi dụng sự kiện của nhà Tybur để tuyên chiến với thế giới, giết sạch hàng ngũ lãnh đạo của Marley, phá hủy bến cảng quân sự của Marley, đồng thời cướp luôn sức mạnh của Titan Búa Chiến.

Sau đó tới màn kịch của Zeke với Paradis, khi ngoài mặt ông ta ra vẻ luôn sẵ sàng nhường lại sức mạnh Quái Thú của mình cho Historia, cũng như việc hết lòng vì sự phát triển của Paradis, nhưng thực chất, Zeke đã lên kế hoạch thâu tóm chính quyền Paradis với dịch tủy của mình từ nhiều năm trước khi cho Yelena lên đảo làm đồng minh. Và nhờ đó, toàn bộ đội ngũ lãnh đạo hiện tại của Paradis, tất cả đều đã hóa Titan hoặc bị giết chết.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 6.

Tiếp theo là màn lừa nhau đẳng cấp giữa hai anh em nhà Jeager. Mà thậm chí đến tận những trang cuối cùng của chap 120, ta vẫn chưa biết là ai đang lừa ai.

Chúng ta biết rằng, để cho một người không mang dòng máu hoàng tộc có thể kích hoạt sức mạnh của Thủy Tổ, thì người đó cần phải tiếp xúc với một người hoàng tộc khác đã hóa Titan thì mới có thể sử dụng sức mạnh. Trường hợp của Eren, đó là khi anh ta chạm vào mẹ của Zeke là Dina Fritz, người đã bị hóa thành Titan Vô Tri rất lâu trước đây, thì Dina đã đóng vai trò như chiếc chìa khóa, giúp cho Eren có thể tạm thời sử dụng được quyền năng của Thủy Tổ.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 7.

Với lý thuyết đó, cả Eren cũng như Armin và những người khác ở đảo Paradis đều tin rằng, cho dù Zeke và Eren có chạm vào nhau để kích hoạt Thủy Tổ, thì Zeke cũng chỉ đóng vai trò là chiếc chìa khóa cho Eren, còn Eren mới là người quyết định sử dụng sức mạnh của Thủy Tổ như thế nào. Tin chắc vào điều đó, nên Eren cũng giả vờ nghe theo kế hoạch triệt sản của Zeke để có thể kích hoạt Thủy Tổ. Màn lật mặt đầu tiên của Eren đã khiến cho Zeke sốc toàn tập, khi anh nhìn thẳng vào mặt Zeke với vẻ mặt khinh bỉ và nói rằng, anh ta chỉ lợi dụng Zeke để đến được Tọa Độ mà thôi.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 8.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Zeke được xem là đứa trẻ kì diệu, là chỉ huy thiện chiến của Đội Chiến Binh Titan Marley, màn kịch của Eren dù rất đạt, nhưng Zeke đã nhìn thấu được nó, và lật mặt ngược lại Eren với một nước cờ cao tay hơn nữa.

Khác hoàn toàn với trường hợp của Dina Fritz ngày xưa khi cô chạm tay vào Eren, Dina là một con vô tri không có ý thức, thì Zeke là một kẻ nắm giữ sức mạnh của một trong chín Titan. Tức là ông ta có ý thức, suy nghĩ của riêng mình, và điều đó giúp Zeke đến được Tọa Độ khi chạm vào được Eren. Ở đây, Eren mới là người đóng vai trò là chiếc chìa khóa để kích hoạt Thủy Tổ giúp Zeke chứ không phải ngược lại như Eren nghĩ. Ván cờ ngay lập tực lật ngược trước mặt Eren khi Thủy Tổ Ymir không thèm đáp lại lời thỉnh cầu của Eren.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 1) - Ảnh 9.

(còn tiếp)