Attack on Titan chap 119 mắc quá nhiều "sạn"... có thể là do tác giả Isayama phải chạy đua để kịp thời gian

Kynava  - Theo Helino | 11/07/2019 03:00 PM

Các fan Attack on Titan đọc chap 119 nếu để ý kĩ sẽ nhận thấy vô số sạn lớn, sạn nhỏ.

Không thể phủ nhận rằng Attack on Titan là một trong những bộ truyện đình đám và hot nhất suốt nhiều năm gần đây. Nhưng cũng như nhiều bộ truyện khác, việc mắc những sạn hay lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất cũng là điều khó tránh khỏi, có điều sạn to đến như Attack on Titan ở Chap 119 vừa rồi có lẽ là hiếm có.

Điều đầu tiên và có lẽ cũng là cục sạn to nhất, đó chính là việc Eren có thể "mọc" lại quần của mình.

Có thể thấy rất rõ rằng ở những chap truyện trước, Eren đã bị Titan Hàm cắn đứt chân khi phục kích Eren thất bại, và Porco Galliard chỉ có thể lấy được cái ống quần cùng đôi giày của Eren. Nhưng một cách thần kì nào đó, ở cuối Chap 119, khi Eren thoát khỏi lốt Titan nhằm chạy đến chỗ Zeke, thì ngạc nhiên làm sao, quần và giày của Eren đã "mọc" lại đầy đủ như chưa từng bị đứt. Chi tiết này quả thật đã khiến người đọc không khỏi bàng hoàng, lẽ nào sức mạnh Titan còn có khả năng mọc lại quần áo nữa sao.

Attack on Titan chap 119 mắc quá nhiều sạn... có thể là do tác giả Isayama phải chạy đua để kịp thời gian - Ảnh 1.

Để quay trở lại kiểm chứng giả thuyết này, thì người viết nhận ra, ở chap 115, khi Zeke hiện ra từ thân xác Titan, thì ông cũng không hề có khả năng "mọc" lại quần áo giống như Eren mà chỉ hồn nhiên với đất trời trước Hange và Levi cùng những người khác.

Attack on Titan chap 119 mắc quá nhiều sạn... có thể là do tác giả Isayama phải chạy đua để kịp thời gian - Ảnh 2.

Không chỉ mỗi chi tiết ấy, mà trong chap 119 vẫn còn những cục sạn khác nữa đấy, chẳng hạn như trang phục của Porco. Các bạn có thể thấy ở chap 115, Porco cùng với Pieck đã xâm nhập vào hàng ngũ quân đội của Paradis nhằm truy tìm tung tích của Eren, và Porco trong chap 115 đã mang theo đồng phục của Quân Đồn Trú trên lung. Vậy nhưng qua tới chap 119 thì đồng phục của Porco lại chuyển từ Quân Đồn Trú sang Đôi Cánh Tự Do, biểu tượng của Quân Trinh Sát.

Attack on Titan chap 119 mắc quá nhiều sạn... có thể là do tác giả Isayama phải chạy đua để kịp thời gian - Ảnh 3.

Hay như ở Chap 118, rõ ràng cánh cổng ở Quận Shiganshina hoàn toàn không có gì cả, vậy nhưng qua chap 119 thì chúng ta mới thấy được lớp hóa cứng ngày xưa của Eren khi cậu dùng để lấp thành trong trận chiến với Bertolt, Reiner và Zeke ngày xưa.

Attack on Titan chap 119 mắc quá nhiều sạn... có thể là do tác giả Isayama phải chạy đua để kịp thời gian - Ảnh 4.

Để giải đáp cho những lỗi ở chap 119 lần này, có vẻ như tác giả Isayama đã phải chạy đua để kịp đạt hạn nộp truyện, và ông đã hoàn thành 21 trang truyện, tức gần 1 nửa chap 119 chỉ trong có vỏn vẹn 2 ngày trước hạn nộp cuối.

Attack on Titan chap 119 mắc quá nhiều sạn... có thể là do tác giả Isayama phải chạy đua để kịp thời gian - Ảnh 5.

Cũng phải thông cảm cho tác giả khi thời điểm này ông đang phải tham gia rất nhiều những sự kiện khác nhau, đặc biệt là kì triển lãm kỉ niệm và quảng bá cho phần cuối của bộ truyện của mình ở Tokyo những ngày vừa qua, với rất nhiều những chương trình cũng như phỏng vấn.