Attack on Titan: Chân dung Hannes – người lính dũng cảm đã cứu mạng Mikasa, Eren và Armin

Kynava  - Theo Helino | 09/06/2019 02:00 PM

Trong Attack on Titan, Hannes là Đội Trưởng Lực Lượng Quân Đồn Trú được cấp dưới tôn trọng và nể phục.

Trong Attack on Titan, Hannes sinh ngày 18 tháng 1, ông cao 1m9 và nặng 88kg. Ông trước đây nằm trong lực lượng quân Đồn Trú đóng quân ở thành Maria, ông sống cùng người vợ của mình ở Quận Shiganshina, cũng là quê nhà của Eren và Armin.

Sau khi thành Maria và quận Shiganshina bị Titan Khổng Lồ và Titan Thiết Giáp phá thủng, ông cùng những người khác rút vào thành Rose. Sau 5 năm, ông trở thành Đội Trưởng Lực Lượng Quân Đồn Trú, và ông đã thay đổi, không còn bê tha rượu chè mà trở thành một đội trưởng được cấp dưới tôn trọng và nể phục.

Attack on Titan: Chân dung Hannes – người lính dũng cảm đã cứu mạng Mikasa, Eren và Armin - Ảnh 1.

Hannes là một người rất tốt bụng, chân thành và ấm áp, trước đây, do sống cuộc sống nhàn rỗi ở thành Maria, ông có một chút thiếu trách nhiệm và thậm chí hèn nhát. Thế nhưng, sau sự kiện thành Maria sụp đổ, Hannes đã dần thay đổi, trong trận chiến dành lại Eren từ tay Reiner và Bertolt, ông đã sẵn sàng bỏ mạng để có thể cứu lấy cậu.

Sau khi quản giáo Keith Shadis bắt gặp cha của Eren, ông Grisha ngoài tường thành Maria, Hannes lúc đó đã khuyên Keith không nên điều tra kĩ sự việc đó làm gì. Bởi vì ông tin rằng cha của Eren chỉ vì uống rượu quá chén nên đã đi lạc ngoài thành mà thôi.

Trong một lần, khi có một dịch bệnh rất nguy hiểm lan truyền khắp nơi ở thành Maria, khiến cho vô số người chêt, rất nhiều người đã được bác sĩ Grisha cứu chữa và trị bệnh, và hầu hết những người đó đều rất biết ơn Grisha, trong đó có cả mẹ của Eren và vợ của Hannes.

Hannes đã rất xúc động và ông luôn tự nhủ rằng món nợ này, ông sẽ cố gắng trả cho gia đình Eren. Nhưng tiếc thay, khi thành Maria bị phá, Hannes đã không có đủ can đảm để cứu mẹ của Eren khi lần đầu tiên đối diện với Titan. Thay vào đó, ông đã cứu Eren và Mikasa.

Attack on Titan: Chân dung Hannes – người lính dũng cảm đã cứu mạng Mikasa, Eren và Armin - Ảnh 2.

Sự kiện này đã ám ảnh Hannes, nên ông đã quyết tâm sẽ chăm sóc cho Eren và Mikasa, dù có phải hy sinh tính mạng của mình và ông đã làm như vậy. Eren khi chứng kiến cảnh người mẹ của cậu bị Titan nuốt chửng đã rất giận Hannes, nhưng thật sự thì nếu không nhờ có Hannes, thì cả Eren và Mikasa đã không còn sống đến bây giờ.

Cả Mikasa và Eren, cũng như Armin đều biết rõ điều đó nên cả 3 người luôn thầm lặng cảm ơn Hannes. Đối với 3 đứa trẻ, Hannes chính là người thân cuối cùng mà cả 3 có. Thậm chí mãi sau sự kiện chính trị, trải qua biết bao nhiêu gian nguy hiểm trở, trước lúc ra quân để giành lại thành Maria, 3 đứa trẻ đó vẫn mang nỗi nhung nhớ người chú tội nghiệp.

Attack on Titan: Chân dung Hannes – người lính dũng cảm đã cứu mạng Mikasa, Eren và Armin - Ảnh 3.

Hannes đã chia sẻ rằng: "Đối với chú, những ngày tháng nát rượu năm xưa là điều tuyệt vời nhất, chú sẵn sàng làm mọi việc để có lại những tháng ngày đó, và nếu không có các cháu, thì những ngày đó của chú cũng không còn."

Đến cuối cùng, sự hy sinh của Hannes đã cứu được Eren, Mikasa và Armin. Ông đã thực sự đền đáp cho gia đình cậu, điều mà ông đã không thể làm trước đây. Ánh mắt đượm buồn của ông nhìn sâu vào khuôn mặt của 3 đứa trẻ thật nhẹ nhàng tựa như lời chúc bình an trước sóng gió của tương lai trắc trở mịt mù. Hannes đã chiến đấu anh dũng và hy sinh, hoàn thành nghĩa vụ của một người lính, một người chú và cả một người bạn.