Attack on Titan: Annie - ác nhân 'Titan nữ hình' được fan AoT hết lòng yêu thích

Kynava  - Theo Helino | 27/05/2019 04:59 PM

Nữ ác nhân chính trong Season 1 của Attack on Titan chính là Annie. Cô gái này đã gây ấn tượng mạnh với khán giả vì sở hữu sức mạnh Titan và tham gia nhiều cuộc tấn công về phía loài người. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về Annie ở bài viết này nhé!

Tiểu sử

Attack on Titan: Annie - ác nhân Titan nữ hình được fan AoT hết lòng yêu thích - Ảnh 1.

Trong Attack on Titan, Annie sinh ngày 22 tháng 3, cô cao 1m53 và nặng 54kg, có thể nói cô khá nhỏ nhắn và nhẹ cân so với 2 người "đồng đội" Reiner và Bertolt của mình, cũng như so với các bạn bè khác trong khóa 104. Cô xếp hạng thứ 4 trong top 10 người giỏi nhất của khóa 104. Annie chỉ hơn Eren 1 tuổi. Khi Tường Thành Maria bị phá, cô mới chỉ 11 tuổi mà thôi.

Tính cách

Attack on Titan: Annie - ác nhân Titan nữ hình được fan AoT hết lòng yêu thích - Ảnh 2.

Dù thường thể hiện là một cô gái cô độc, lạnh lùng, vô cảm, nhưng thực sự Annie cũng mang rất nhiều cảm xúc lo sợ, hối hận và đau khổ giống như Reiner và Bertolt. Khi Reiner ép cô giết Marco để chứng minh lòng trung thành với họ, cô đã khóc và run rẩy. Sau khi Eren hóa thành Titan để lấp lổ thủng, Annie thất thần xin lỗi những thân xác bị đè nát và cắn xé thành nhiều mảnh khi cô được lệnh dọn dẹp và đưa xác người đi hỏa táng.

Dù luôn tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng cô lại có cảm tình với những người dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì đại cuộc, giống như Armin, Eren. Cô đã tha mạng cho Armin, mà chính điều đó sau này khiến Armin đoán được thân phận của cô, cô cũng đã công nhận rằng lẽ ra lúc đó cô nên giết Armin mới phải.

Khả năng và sức mạnh

Attack on Titan: Annie - ác nhân Titan nữ hình được fan AoT hết lòng yêu thích - Ảnh 3.

Annie được đánh giá là một chiến binh ưu tú nhất trong lứa chiến binh được gửi đến đảo Thiên Đường. Kĩ năng cá nhân của cô, từ dạng người đến Titan đều hơn hẳn Reiner và Bertolt. Điều này đã được cả Eren, Zeke, Reiner công nhận cũng như nhiều yếu tố khác khẳng định. Tướng quân Zeke, người chỉ huy nhiệm vụ giành lại Tọa Độ, sau khi hạ gục Reiner, đã hủy bỏ yêu cầu giải cứu Annie của Reiner và Bertolt. Bởi vì Zeke tin rằng, với kĩ năng của Annie, cô chắc chắn đã tìm được cách trốn thoát.

Sau khi Eren có được sức mạnh của Thiết Giáp, một phần cơ thể giống như Annie, cậu đã có một trận chiến cân kèo với Reiner ở dạng Thiết Giáp. Thậm chí, cậu hoàn toàn áp đảo Reiner với lời nhận xét: "So về cận chiến, thì Annie khó xơi hơn mày nhiều." Và sự thật đúng là như vậy, trong trận chiến cuối cùng với Annie, Eren còn không thể giữ được Annie mà chỉ hỗ trợ cho quân Trinh Sát bắt cô.

Attack on Titan: Annie - ác nhân Titan nữ hình được fan AoT hết lòng yêu thích - Ảnh 4.

Annie còn có khả năng thu hút các Titan bình thường tới chỗ mình. Cô đã dẫn một đoàn Titan càn quét lực lượng Trinh Sát khi tìm cách bắt Eren cũng như gọi các Titan khác đến ăn thịt mình khi cô bị Ewrin và quân đoàn Trinh Sát phục kích. Khả năng hồi phục của Annie ở dạng Titan được đánh giá là cao hơn cả Eren, khi cô có khả năng tập trung hồi phục những phần quan trọng theo ý muốn trước.

Attack on Titan: Annie - ác nhân Titan nữ hình được fan AoT hết lòng yêu thích - Ảnh 5.

Annie cực kì tự hào về khả năng chiến đấu của mình, đến mức độ cô cảm thấy phấn khích và thỏa mãn khi tàn sát lực lượng Trinh Sát bảo vệ cho Eren. Tuy nhiên, cô tuyệt đối tránh giết hại những người dân yếu đuối không có khả năng kháng cự, mà chỉ tấn công những ai có khả năng chiến đấu. Nên khi vô tình bị Eren đấm văng vào một tòa nhà đầy người dân thường, Annie ngay lập tức tìm cách dời trận đấu ra chỗ trống, vừa để hạn chế khả năng sử dụng thiết bị cơ động của quân Trinh Sát, vừa giảm thương vong không đáng có trong thành.

Khác nhau giữa anime và manga

Một chi tiết cực kì quan trọng, mà trong Anime đã hoàn toàn bỏ qua (có lý do) đó chính là việc Eren là người duy nhất khiến cho cô mỉm cười thật lòng khi cả 2 còn luyện tập ở trại huấn luyện binh sĩ. Khi thấy Eren tỏ ra hứng thú với kĩ năng của cô, cô đã ngỏ ý muốn được dạy cho Eren kĩ thuật chiến đấu, tất nhiên là chàng ngốc của chúng ta chả hiểu tâm lý con gái và từ chối cú một với lý do "mấy cú đó đau chân thấy mồ".

Attack on Titan: Annie - ác nhân Titan nữ hình được fan AoT hết lòng yêu thích - Ảnh 6.

Ở trận chiến cuối cùng ở quận Stohess, Annie không hề hoảng sợ như trong Anime đã thể hiện (bởi vì Eren trong Anime biến thành Quái Vật và áp đảo Annie thôi). Cô bình tĩnh chiến đấu, hạ gục Eren và tìm cách thoát khỏi quận Stohess. Khi bị Mikasa chém đứt tay và bị quân Trinh Sát lôi ra từ trong gáy, Annie cũng không hề khóc. Cô biết không thể thoát được nên quyết định tự pha lê hóa chính mình, quyết tâm không để phe loài người moi được thông tin gì của cô. Điều đó cho thấy Annie quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của một người chiến binh như thế nào.

Một vài thông tin đặc biệt

Ngay từ nhỏ, Annie đã phải tập luyện điên cuồng dưới sự chỉ đạo của cha cô, khi ông ta chuẩn bị cho con gái mình nhiệm vụ chống lại loài người. Cô thường tập luyện chiến đấu từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn mà không được nghỉ ngơi.

Lúc đó cô không hiểu cũng như không tin vào niềm tin của cha cô về thế giới quan của ông ta. Cho đến một lúc quá tức giận, Annie đã đánh gãy xương cha mình, và điều này đã khiến cha cô càng thêm tự hào về đứa con gái nhỏ.

Kể từ đó, cô trở nên nghe lời cha hơn, và tiếp tục luyện tập nhiều năm cho đến khi nhận nhiệm vụ tham gia cùng Reiner và Bertolt. Tuy nhiên trước khi đi, cha cô lại xin lỗi cô về những điều mà ông đã làm, và cầu xin cô hãy quay lại với ông, bởi vì ông là người yêu thương cô nhất trên thế giới này.

Số đo 3 vòng của cô là 86-66-86. Cô có thói quen nói mơ khi ngủ, đôi khi là do nhớ lại việc luyện tập đá vào cây lúc nhỏ. Cô rất thích đồ ngọt, món ăn ưa thích của cô là bánh vòng Donut.