Attack on Titan: Ackerman - Dòng họ siêu chiến binh sở hữu sức mạnh đương đầu với Titan nhưng số phận cực kỳ bất hạnh

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/07/2019 05:00 PM

 
  thích

Dễ thấy, những nhân vật mang trong mình dòng máu Ackerman đều có số phận không may mắn.

Bên cạnh Jaeger hay Reiss, vẫn còn có một dòng họ nổi bật trong toàn bộ truyện Attack on Titan. Vâng, tôi đang nhắc đến dòng họ siêu chiến binh Ackerman.

Attack on Titan: Ackerman - Dòng họ siêu chiến binh sở hữu sức mạnh đương đầu với Titan nhưng số phận cực kỳ bất hạnh - Ảnh 1.

Như đã biết, những người có dòng máu Ackerman đều mang trong mình sức chiến đấu và ý chí thượng thừa. Cảm tưởng mỗi khi một Ackerman nào đó, như Levi hay Mikasa xuất hiện, người đọc lại cảm thấy "yên tâm" phần nào. Bởi họ mang đến một niềm tin bất diệt về sức mạnh, về khả năng sống sót khi đối đầu với kẻ thù. Có ai nghĩ rằng Levi hay Mikasa lại chết trận được đúng không? Từ titan thường khát máu hay những titan shifter hùng mạnh, dường như họ "chả ngán đứa nào". Có lẽ đối thủ duy nhất mà Levi không hạ được là Titan Đại hình mà thôi.

Tuy nhiên, có sức mạnh thắng nổi những titan, nhưng mỗi Ackerman lại bị "kiểm soát" bởi một chủ nhân mà có lẽ yếu hơn họ rất nhiều. Mỗi người Ackerman đều khác nhau, nhưng lại giống nhau khi nói về chủ nhân của họ. Ngay cả Kenny đồ tể, cũng tôn trọng và quý mến Uri Reiss, vẫn điên tiết khi Uri bị Rod miệt thị. Lúc Uri bị Freida ăn thịt, có lẽ là lần duy nhất ông thấy đau lòng.

Bạn có biết, Ackerman thực ra cũng là sản phẩm từ sức mạnh titan, khi nhà vua tạo ra người cận vệ hoàn hảo cho mình, những người mang dòng máu Ackerman. Nhưng chính điều này cũng mang lại bi kịch cho họ, một khi bị nhà vua ruồng bỏ, hay chính xác hơn, là sợ hãi họ, thì dòng tộc này này đã bị mai một và tuyệt chủng dần. Hầu như mọi Ackerman xuất hiện trong truyện đều có cái kết khá bi thương.

Attack on Titan: Ackerman - Dòng họ siêu chiến binh sở hữu sức mạnh đương đầu với Titan nhưng số phận cực kỳ bất hạnh - Ảnh 2.

Tính ra, có tới 6 (hay 7) Ackerman đã xuất hiện trong truyện từ đầu đến nay. Ông nội Kenny Ackerman chết trong già yếu và cô đơn (có khi là nghèo đói nữa). Kenny chết sau trận chiến kịch liệt với đứa cháu ruột mình từng nuôi dạy và bị vô số vết thương. Kuchel Ackerman chết vì bệnh tật trong nhà thổ dưới lòng đất. Bố Mikasa bị bọn buôn người đâm lén chết. Levi dính thương sét, chưa rõ sống chết nhưng khả năng lành lặn là không thể. Còn một người nữa, có lẽ là em trai chưa ra đời của Mikasa (nếu các bạn xem phần OVA Lost in the Cruel World), cậu bé đó ra đời, nhân loại sẽ có thêm một siêu chiến binh nữa, chắc chắn là vậy.

Còn Mikasa, liệu có cái kết nào toàn vẹn cho cô chăng?