Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự "làm mồi" cho con trai ăn thịt

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2021 01:00 PM

Grisha Yeager sở hữu sức mạnh của Titan Thủy Tổ và Tiến Công trước Eren.

Grisha Yeager là cha đẻ của Eren Yeager, nhân vật chính của Attack on Titan. Và bây giờ hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh Grisha Yeager nhé!

1. Ngày, tháng, năm sinh

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 1.

Grisha Yeager dường như sinh vào ngày 26 tháng 1, nên sẽ thuộc cung Bảo Bình.

2. Grisha không sinh ra trên đảo Paradis

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 2.

Grisha không sinh ra trên đảo Paradis mà là ở Marley. Điều đó có nghĩa là anh ta biết sự thật về các Titan và cuộc sống bên ngoài hòn đảo. Ngay từ đầu, cuộc sống của người đàn ông này đã rất khó khăn. Bởi vì anh ta là người Eldia, chủng tộc duy nhất trong thế giới Attack on Titan có khả năng trở thành Titan Shifter và di sản này đến từ Ymir Fritz.

Sau khi em của Grisha - Faye Yeager bị chết một cách tàn nhẫn, anh đã tham gia nhóm cách mạng Eldia. Sau đó anh đã quen biết và kết hôn với Dina Fritz, người phụ nữ kế thừa dòng máu hoàng tộc. Họ đã có 1 đứa con trai là Zeke và nó đã phản bội ông và vợ ông khi tiết lộ cha mẹ mình tham gia nhóm cách mạng Eldia. Thế nên, Grisha và Dina bị chính phủ Marley đày đến đảo Paradis.

Trong khi Dina bị biến thành Titan vô tri, thì nhờ sự can thiệp của Eren Kruger mà Grisha đã sống sót và trở thành Titan Shifter. Nhờ thế anh đã có thể bắt đầu cuộc sống ở thành phố sau những bức tường.

3. Có một người vợ trở thành Titan, và hai đứa con trai đều trở thành Titan Shifter

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 3.

Grisha đã kết hôn với hai người phụ nữ khác nhau là Dina Fritz và Carla Yeager. Mỗi người vợ của anh ta sinh một đứa con trai mà sau này trở thành Titan Shifter. Con của Grisha với Dina là Zeke đã kế thừa Titan Quái Thú. Trong khi đó con của Grisha với Carla là Eren Yeager, kế thừa Titan Tiến Công, Thủy Tổ và sau này thêm Búa Chiến.

Vợ đầu Dina bị biến thành Titan vô tri và sau này nó đã ăn chính vợ hai của Grisha.

4. Grisha sở hữu sức mạnh của Titan Thủy Tổ và Tiến Công trước khi được truyền lại cho Eren

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 4.

Sức mạnh của Titan Shifter đã được truyền từ đời này sang đời khác. Khi một Titan vô tri ăn Titan Shifter, trí thông minh của Titan vô tri sẽ trở lại và chúng có được sức mạnh và trí nhớ từ Titan Shifter mà chúng ăn được.

Grisha Yeager có được khả năng của Titan Tiến Công từ Eren Kruger - một chiến binh Marley đã ở giai đoạn cuối nên đã truyền lại nó cho Grisha. Sau này Grisha tấn công Frieda Reiss, đoạt lấy sức mạnh của Titan Thủy Tổ.

5. Eren đã ăn chính cha ruột của mình

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 5.

Eren có được sức mạnh Titan sau khi nuốt chửng Grisha. Trước đó Grisha đã cố tình biến con trai mình thành một Titan vô tri để Eren ăn thịt ông ta. Sau đó, khi ký ức của Grisha, Eren Kruger và những người nắm giữ Titan Tiến Công khác thức tỉnh, Eren sẽ tự hiểu mình phải làm gì. Đây là lý do tại sao Grisha đã biến mất khỏi Attack on Titan kể từ khi bức tường Maria sụp đổ, mặc dù bản thân ông không ở Shiganshina vào thời điểm xảy ra thảm kịch.

Nhưng ký ức của chính Grisha đã chôn vùi từ lâu trong đầu Eren và cậu chỉ có thể thấy những ký ức về Grisha, và thậm chí cả Eren Kruger sau khi đọc nhật ký của Grisha. Ngoài ra tất cả ký ức của những người sở hữu Titan Tiến Công cũng tràn ngập trong đầu Eren. Ngoài ra, sức mạnh của Titan Tiến Công còn cho người sở hữu nó thấy không chỉ những ký ức trong quá khứ, mà còn cả những ký ức ở tương lai.

6. Grisha ở đâu khi bức tường đầu tiên bị đục thủng

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 6.

Khi bức tường Marie bị đục thủng, Grisha Yeager đã đi gặp gia đình Reiss. Chính tại thời điểm này, anh đã giết hết gia đình hoàng tộc và có được sức mạnh Titan Thủy Tổ.

7. Grisha là bạn của Keith Shadis

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 7.

Keith Shadis và Grisha hóa ra có mối quan hệ khá thân thiết với nhau. Keith trẻ tuổi là người đã tìm thấy Grisha, sau khi Grisha xuyên qua khu rừng và các Titan vô tri để đến khu định cư phía sau bức tường. Khi Grisha kết hôn với Carla, Keith rất buồn vì anh cũng yêu cô gái ấy.

Keith vốn đã ở đó nhưng quyết định không đi theo Grisha khi người đàn ông này chuẩn bị cho Eren sức mạnh Titan Shifter theo yêu cầu của Grisha. Tất nhiên, đó là một quyết định đúng đắn. Nếu Keith đi theo Grisha và Eren cũng ăn thịt anh ta, mọi thứ có thể trở nên hỗn loạn hơn.

8. Hóa ra hành động đó đã bị thao túng bởi Eren Kruger

Attack on Titan: 8 sự thật về cha đẻ của Eren Yeager, người đã tự làm mồi cho con trai ăn thịt - Ảnh 8.

Chủ nhân của Titan Tiến Công có thể nhìn thấy ký ức của tương lai. Nên về sau chúng ta phát hiện ra rằng Grisha có thể nhìn thấy "hình chiếu" của một Eren trưởng thành.

Trên thực tế, Eren là người đã thao túng Grisha vào một thời điểm quan trọng, đó là khi Grisha do dự giết gia đình Reiss. Grisha không muốn làm điều đó, nhưng cuối cùng vẫn thực hiện và có được sức mạnh của Titan Thủy Tổ.