Attack on Titan: 5 cái chết gây ám ảnh tột độ khiến các fan không thể nào quên, kinh hoàng nhất là cảnh Titan cắn nát người

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2021 09:30 AM

 
  thích

Trong một bộ manga shonen như Attack on Titan thì cái chết là điều không thể tránh khỏi.

Trong các bộ truyện tranh nổi tiếng, việc tác giả quyết định "khai tử" một nhân vật nào đó sẽ ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến cốt truyện mà còn cả tình cảm của độc giả dành cho truyện.

Có những cái chết của các nhân vật truyện tranh khiến người xem cảm động và không thể nào quên được. Dưới đây là 5 cái chết gây ám ảnh nhất Attack on Titan mà các fan không thể nào quên.

1. Carla Jaeger

Attack on Titan: 5 cái chết gây ám ảnh tột độ khiến các fan không thể nào quên, kinh hoàng nhất là cảnh Titan cắn nát người - Ảnh 1.

Khi nói đến những cái chết đau thương nhất trong Attack on Titan thì chúng ta không thể không nhắc đến cảnh mẹ của Eren, Carla Jaeger đã bị một Titan vô tri ăn thịt (sau này được tiết lộ đây chính là vợ cũ của chồng mình).

Trong khi mọi người vội vã đi tìm chỗ trốn, chỉ duy nhất còn mình bà bị kẹt lại dưới đống đổ nát. Eren, Mikasa và Hannes đã cố gắng cứu mẹ của Eren nhưng không thể vì Titan đã đến rất gần nên bà bị bỏ lại đằng sau.

Nhìn thấy cuộc sống của một người có ý nghĩa được kết thúc theo cách thức kỳ lạ và ác mộng như vậy thật khủng khiếp. Cái chết của mẹ đã hủy hoại tâm lý của Eren Jaeger.

2. Mike Zacharias

Attack on Titan: 5 cái chết gây ám ảnh tột độ khiến các fan không thể nào quên, kinh hoàng nhất là cảnh Titan cắn nát người - Ảnh 2.

Mike Zacharias là một phân đội trưởng cực kì đáng tin cậy thuộc binh đoàn Quân Trinh Sát. Anh được xem là chiến binh mạnh thứ nhì nhân loại, chỉ sau Levi, và chỉ qua sự công nhận đó, thì ta cũng đã thấy được tầm quan trọng của Mike đối với nhân loại như thế nào.

Chính vì thế người hâm mộ đã vô cùng sốc khi nhân vật này bị giết thảm thương bởi tên Titan Quái Vật. Đây là một Titan vô cùng thông minh với khả năng giao tiếp như người và kiểm soát các Titan khác. Hắn nhận ra Mike không hề có bất cứ một giá trị gì nên liền ra lệnh cho bầy Titan xé xác Mike khi anh bắt đầu cầu xin được sống.

3. Marco Bott

Attack on Titan: 5 cái chết gây ám ảnh tột độ khiến các fan không thể nào quên, kinh hoàng nhất là cảnh Titan cắn nát người - Ảnh 3.

Marco Bott được xem là một thiên tài xấu số, yểu mệnh khi bị Titan cắn nát nửa người.

Marco gia nhập lực lượng tân binh khóa 104 và đứng thứ 7 trong top 10 người giỏi nhất, sau Jean và trước Connie. Marco là một con người có suy nghĩ rất thực tế và a luôn nghĩ cho tập thể và thường xuyên quan tâm đến tất cả mọi người. Chính nhờ tính cách thân thiện, chân thành và tốt bụng đó, Marco được những người cùng khóa coi trọng và có cảm tình, và mọi người thường xem anh như là một người chỉ huy thiên bẩm.

Tuy nhiên trong trận chiến tại Trost, Marco đã tình cờ nghe được Bertholdt và Reiner nói chuyện về việc cả hai là Titan. Vì đã vô tình ở không đúng nơi và nghe không đúng chuyện dành cho mình, anh đã phải chết một mình trong vô vọng, bất lực, tàn nhẫn và đau đớn. Cái chết của anh đã khiến cho rất nhiều người thay đổi, có lẽ số phận của anh chỉ đơn giản là đã được an bài.

4. Erwin Smith

Attack on Titan: 5 cái chết gây ám ảnh tột độ khiến các fan không thể nào quên, kinh hoàng nhất là cảnh Titan cắn nát người - Ảnh 4.

Erwin Smith là chỉ huy đời thứ 13 của Lực Lượng Trinh Sát Binh Đoàn. Anh là người đầu tiên được chọn làm chỉ huy trong khi người tiền nhiệm vẫn còn sống và đang đảm nhiệm chức vụ.

Được xem là một chiến binh quả cảm, niềm hy vọng của nhân loại thế nhưng đáng tiếc là trong trận chiến với Titan Quái vật, Erwin đã bị thương nặng khi dẫn đầu nhóm tân binh đánh lạc hướng Titan Quái vật để Levi "đánh lén" từ sau.

Erwin sau đó được một tân binh sống sót cứu và đưa đến chỗ Levi. Lúc này, bên cạnh Levi còn có xác của Armin bị cháy đen sau khi cậu hi sinh để Eren tiêu diệt Titan Khổng lồ. Đứng trước quyết định vô cùng khó khăn khi trong tay chỉ có một ống serum Titan hóa, Levi đã nghĩ đến 2 từ "ước mơ" và lựa chọn Armin. Armin sau đó biến thành Titan, ăn thịt Bertholdt để thừa hưởng năng lực của Titan Khổng lồ. Còn Erwin, anh đã ra đi nhưng đó phải chăng là sự nghỉ ngơi thanh thản của một tâm hồn bị ám ảnh với lý tưởng.

5. Faye Yeager

Attack on Titan: 5 cái chết gây ám ảnh tột độ khiến các fan không thể nào quên, kinh hoàng nhất là cảnh Titan cắn nát người - Ảnh 5.

Faye Yeager là em gái của Grisha Yeager và cái chét của cô cũng vô cùng ám ảnh đối với các fan của Attack on Titan. Trong một lần vượt rào để xem máy bay khinh khí cầu, hai anh em đã xui xẻo bị cảnh sát bắt được.

Grisha thì bị phạt đánh còn Faye được một người đưa về nhà. Thế nhưng người này đã nói dối. Thay vì đưa Faye về nhà, hắn lại dắt cô ra bờ sông và thả chó cắn chết. Đây cũng chính là lí do để sau này Grisha tham gia vào phong trào kháng chiến nhằm lật đổ đế chế của Marley.