Attack on Titan 126: Hình dạng Titan hoàn chỉnh của Eren và những điều đáng chờ đợi trong chương mới

Kynava  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2020 08:46 PM

Sau Attack on Titan 125 với diễn biến căng thẳng, người hâm mộ đang ngóng chờ chương 126 ra mắt.

Những chap truyện cuối cùng của Attack on Titan đang dần về và dù đã sắp đến hồi kết, câu chuyện của bộ truyện này vẫn còn rất phức tạp với vô vàn những nút thắt chưa được tháo gỡ, cũng như những ân oán đau khổ chưa được giải quyết. Liệu rằng tác giả Hajime Isayama có thể kết thúc bộ truyện này chỉ trong vài chap nữa hay không vẫn là một điều gây nhiều tranh cãi.

Vậy trong lúc này, người đọc có thể chờ đợi điều gì ở Attack on Titan chap 126 sau chap 125 cực kì căng thẳng.

1/ Liên Minh Quân Sự Mới Được Thành Lập

Điều đầu tiên có thể sẽ được giải quyết trong chương truyện mới của Attack on Titan, đó là việc xác thực lại những liên minh quân sự mới tại Paradis. Chúng ta đã thấy rằng toàn bộ hòn đảo Paradis hiện tại đều nằm dưới sự kiểm soát của Eren với sức mạnh Titan vô cực, cùng với Phái Jeager của mình dẫn dắt bởi cánh tay phải Floch.

Attack on Titan 126: Hình dạng Titan hoàn chỉnh của Eren và những điều đáng chờ đợi trong chương mới - Ảnh 1.

Đối với Phái Jeager của Eren, bất cứ ai ở Paradis dám chống lại hay ngăn cản con đường hủy diệt của vị "đấng tối cao" đều phải bị loại bỏ. Đó là lý do Floch cho quân đi truy sát Hange cùng Levi, và suýt chút nữa đã thành công, hắn ta thị uy quyền lực bằng việc tử hình công khai những kẻ chống đối, thậm chí khiêu khích, sỉ nhục và thách thức cả Jean trước mặt Mikasa, bởi lẽ hắn biết rõ Quân Trinh Sát lúc này chẳng còn ý nghĩa gì so với lực lượng quân đội mà Floch đang nắm trong tay cả.

Ở cuối chương 125, ta thấy Hange đã tuyệt vọng đến mức phải cầu viện chính kẻ thù của mình đó là Titan Ngựa – Pieck cùng Tư Lệnh Magath, người nắm giữ toàn quyền quân đội Marley. Việc cả hai bên gặp nhau và tạm thời làm hòa để có thể tìm cách ngăn chặn Eren là điều bắt buộc, bởi lẽ cả hai bên đều nằm trong tình cảnh bị phái Jeager cũng như Eren truy cùng diệt tận, Hange đã không còn Quân Trinh Sát trong tay, người đồng đội của cô là Levi thì trọng thương nặng nề.

Attack on Titan 126: Hình dạng Titan hoàn chỉnh của Eren và những điều đáng chờ đợi trong chương mới - Ảnh 2.

Tương tự với hoàn cảnh ấy, thì quân Marley mà lúc này là Titan Ngựa Pieck, Magath, Titan Hàm Falco, Titan Thiết Giáp Reiner cũng như Gabi đều đã không còn đồng minh nào nữa. Toàn bộ quân đội của Marley nếu không bị Titan quét sạch thì cũng đã kéo quân về nước, bỏ mặc tất cả bọn họ. Đó là lý do Gabi phải đi cầu viện tới chính kẻ thù trước đây của mình là Mikasa và Armin đều xin họ cứu lấy Falco.

Nói cách khác, với tình hình tuyệt vọng hiện tại, thì để chống lại được kẻ thù chung là Eren, tất cả những nhân vật từng xem là kẻ thù không đội trời chung trước đây gồm cả Marley lẫn Paradis như Armin, Mikasa, Jean, Falco, Gabi, Pieck, Reiner, Levi và Hange đều sẽ phải chung tay lại với nhau tạo thành một liên minh mới nếu muốn cản bước Eren trên con đường thảm sát cả nhân loại.

2/ Hình Dạng Titan Hoàn Chỉnh Của Eren

Trở thành người đầu tiên trong lịch sử nắm giữ hoàn toàn sức mạnh của Thủy Tổ Ymir, Eren giờ đã đạt quyền năng sánh ngang với những vị thần thánh cổ đại, và để khẳng định điều đó, ngay sau khi có được sức mạnh mới, Eren đã biến hình trở thành một con Titan với kích thước to đến không tưởng, thậm chí nó to đến mức đã hơn 5 chap truyện rồi nhưng tất cả những gì độc giả thấy được vẫn chỉ là một bộ khung xương khổng lồ chứ chưa thấy da thịt hay cơ thể của con Titan ấy trông ra làm sao.

Attack on Titan 126: Hình dạng Titan hoàn chỉnh của Eren và những điều đáng chờ đợi trong chương mới - Ảnh 3.

Ước tính với chiều cao hơn 700m, hình dạng Titan mới của Eren trông không hề cân đối và có phần "quái thai", giống một con khủng long bò xác hơn là hình người như chúng ta vẫn thường thấy. Ta có thể nhận ra phần xương sườn và xương sống của nó rất to, trong khi phần xương chậu và chân lại quá nhỏ. Với tỉ lệ cơ thể không cân đối như vậy, khả năng cao là nó chỉ có thể bò hoặc lết đi bằng hai tay (nếu hai cánh tay nó to) giống như Titan Vô Tri của Rod Reiss trước đây.

Attack on Titan 126: Hình dạng Titan hoàn chỉnh của Eren và những điều đáng chờ đợi trong chương mới - Ảnh 4.

Có rất nhiều điều bí ẩn xoay quanh hình dạng Titan của Eren lúc này, bởi lẽ Eren là trường hợp duy nhất chưa từng có tiền lệ khi có thể hóa một con Titan có kích thước ác mộng đến vậy. Con Titan Vô Tri to nhất trước đây thuộc về Rod Reiss, và thật ngạc nhiên khi nó có phần chân và thân trông khá giống của Eren, cũng chỉ dài đến 120m và chưa kể nó còn không có đủ da thịt vì quá to. Nếu như so với Rod Reiss, thì khả năng cao là con Titan 700m của Eren sẽ có thể không có cả da thịt mà chỉ có không xương mà thôi.

3/ Cuộc Nội Chiến Giữa Các Nhân Vật Chính

Trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng, chúng ta cũng không thể quên đến một nhân vật đang có dấu hiệu nhận án tử, đó chính là Connie. Bất chấp sự ngăn cản của bạn bè mình, Connie đã quyết định bắt bóc cậu bé vô tội Falco để đem đi hồi sinh cho người mẹ bị hóa Titan của cậu tại quê nhà. Việc hy sinh mạng sống của một đứa bé vô tội để hồi sinh mẹ mình là một quyết đinh không dễ dàng gì. Tuy nhiên, ngoài vấn đề đó ra, thì việc Falco đang nắm giữ Titan Hàm cũng như là một người rất thân cận của Gabi, Reiner, Pieck sẽ trở thành một trở ngại rất lớn nếu như Armin muốn cầu hòa với Đội Chiến Binh Marley.

Attack on Titan 126: Hình dạng Titan hoàn chỉnh của Eren và những điều đáng chờ đợi trong chương mới - Ảnh 5.

Nếu không cứu được Falco, thì liên minh giữa Quân Trinh Sát với Quân Marley mà quan trọng là cả Hange, Levi sẽ khó để thành. Trong khi đó, nếu như không ngăn được Connie, thì Armin sẽ buộc phải giết Connie để cứu Falco, với việc Falco và Armin đều đang nắm giữ sức mạnh Titan thì Connie khó lòng có thể một chọi hai với họ được. Ân oán giữa các nhân vật chính cần phải được giải quyết sớm, nếu không thì khó mà ai có thể cản được Eren.