Asus Z170 Pro Gaming/Aura - Thêm một bo mạch chủ cực đẹp cho game thủ Việt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2016 04:12 PM

Bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura được đóng gói với nhiều tính năng đọc quyền tối ưu việc trải nghiệm chơi game tốt nhất và kết hợp nhiều công nghệ ép xung

ASUS chính thức công bố Z170 Pro Gaming/Aura, bo mạch chủ với thiết kế thân thiện với giải pháp in 3D đầu tiên trên thế giới với thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, cộng với tính năng đèn nền LED Aura RGB cho phép tạo ra các hiệu ứng ánh sáng thú vị có thể được tuỳ chỉnh một cách dễ dàng.

Z170 Pro Gaming/Aura được đóng gói với nhiều tính năng đọc quyền tối ưu việc trải nghiệm chơi game tốt nhất và kết hợp nhiều công nghệ ép xung cho phép nâng cao hiệu suất hơn nữa. Các tính năng bao gồm gói âm thanh chơi game hoàn hảo với SupremeFX và SonicRadar II, cộng với công nghệ mạng chơi game cao cấp và tốc độ cao với Intel Gigabit Ethernet, LANguard, GameFirst IV và công nghệ RAM Cache. Bo mạch chủ mới này còn có thể tự bảo vệ cho chính nói và cho các game thủ với các thành phần Gamer's Guardian, các tính năng DIY thông minh và SafeSlot PCIe hoàn toàn mới.

Dựa trên nền tảng chipset Intel Z170, Z170 Pro Gaming/AURA của ASUS còn có các tính năng tăng tốc độc quyền bao gồm công nghệ tự động tinh chỉnh 5-Way Optimization chp phép điều chỉnh tốc độ hoạt động nhanh chóng, tính năng ép xung bộ nhớ DDR4 với T-Topology thế hệ thứ hai, và kế đến là công nghệ Pro Clock cho phép thay đổi chỉ số base-clock (BCLK) một cách nhanh chóng hơn.

Các thành phần lắp đặt bằng phương pháp in 3D đã được cấp bằng sáng chế, ánh sáng đèn nền AURA RGB. Z170 Pro Gaming/Aura là bo mạch chủ đầu tiên thích nghi với công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới với thiết kế các thành phần đã được cấp bằng sáng chế, và đã cho ra mắt dự án "Make It Your Own 3D Printing Project", đã được trình diễn bởi ASUS trên một loạt các bo mạch chủ X99 đã được tuỳ chỉnh và các thiết kế ý tưởng tại Computex 2016.

Z170 Pro Gaming/Aura còn cho phép người dùng đam mê và các modder tự thiết kế các bộ khung bảo vệ hoặc các giải pháp quản lý dây cáp sử dụng bằng cách sử dụng các bộ kết nối chuyên dụng với phương pháp in 3D độc quyền. ASUS dự định phát hành một loạt các tập tin mẫu dưới dạng 3D, từ các bảng tên có thể tuỳ chỉnh cho đến các giải pháp quản lý dây cáp, làm cho nó trở nên dễ dàng hơn cho người dùng để tạo nên các tông màu sắc mang tính thẩm mỹ cao.

Người dùng Z170 Pro Gaming/Aura còn có thể tuỳ biến hệ thống của họ với Aura, công nghệ ánh sáng nền RGB được phát minh độc quyền bởi ASUS. Aura làm cho hệ thống phát sáng một cách dễ dàng trên bất kỳ hệ thống được lắp đặt với bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura với một dãi phổ quang vô tận của việc kết hợp các sắc màu, cũng như cho phép người dùng tải về các hiệu ứng ánh sáng thú vị. Tất cả các tính năng đó đều có thể được đồng bộ hoá với một loạt danh sách các phần cứng ngày càng tăng được trang bị tính năng Aura của ASUS.

ASUS cũng trang bị một phần mềm điều khiển đơn giản để tuỳ chỉnh ánh sáng đèn RGB. Giao diện trực quan cho phép game thủ đưa ra các hiệu ứng ánh sáng đa sắc màu đẹp mắt xuyên xuốt hệ thống, bao gồm các hiệu ứng ánh sáng tĩnh, hiệu ứng theo nhịp thở, ánh sáng nhấp nháy và thay đổi màu sắc theo chu kỳ, cũng như khả năng thay đổi màu sắc đèn nền RGB dựa trên các thông số về nhiệt độ CPU hoặc nhấp nháy theo điệu nhạc. Một số hiệu ứng các với các tên gọi như: Rainbow, Comet, Flash và Dash, Wave, Starry Night và Glowing Yo-Yo.

Bo mạch chủ Z170 Pro Gaming/Aura với công nghệ âm thanh SupremeFX với tỉ số SNR lên đến 115dB cho chất lượng âm thanh gần như không đổi so với nguồn phát, cùng với các tụ lọc âm Nichicon cao cấp cho chất âm ấm hơn, tự nhiên hơn. SupremeFX được bọc giáp chống nhiễu để ngăn chặn nhiễu điện từ, gíup cho tín hiệu âm thanh được trong trẻo hơn. Nó cũng có bộ khuyếch đại tai nghe 300-ohms để có thể đáp ứng một số tai nghe âm thanh chuyên dụng chất lượng cao được thiết kế đặc biệt cho chơi game nhập vai và âm nhạc.

Ánh sáng đường phân chia khu vực âm thanh cũng có thể được tuỳ chỉnh, cho phép người dùng tạo nên ra các hiệu ứng âm thanh bắt mắt. Để trở thành một trở thủ đăc lực trên chiến trường, tính năng Sonic Radar II sẽ hiển thị một bản đồ biểu thị âm thanh gần đó từ các đồng đội cũng như từ các đối thủ của người chơi. Tất cả được quản lý thông qua một bảng điều khiển đơn giản và có thể tuỳ chỉnh cho từng tựa game. Tính năng này cho phép người chơi có thể quan sát hướng và nguồn gốc xuất phát của âm thanh trong trò chơi, cho phép định vị đối thủ một cách chính xác nhất. Nó cũng bao gồm công nghệ Audio Enhancement độc quyền để làm cho các vụ nổ chân thực hơn.

ASUS Z170 Pro Gaming/Aura sẽ sớm được bán ra trên toàn cầu. Hiện giá vẫn chưa được công bố.