ASUS RX Vega 64 AREZ STRIX - VGA hàng siêu khủng mới đến từ "phe đỏ"

Bắp  - Theo Helino | 30/06/2018 11:59 PM

 
  thích

ASUS đang 'hoạch định' lại các thương hiệu của mình khi đưa toàn bộ VGA của AMD thành AREZ STRIX, còn Nvidia là ROG STRIX.

ASUS Radeon RX Vega 64 AREZ STRIX hiện đang được bán với giá 749.99$ (17 triệu đồng) với 3 quạt tản, hỗ trợ DirectCU III Cooler, tốc độ xung lên tới 1590 MHz, PCB tùy chỉnh.

Card đồ họa đầu tiên trong dòng sản phẩm AMD Radeon RX mang tên thương hiệu ASUS AREZ hiện đã lên kệ. Thương hiệu này được hình thành sau sự hủy bỏ chương trình GeForce Prime (GPP) của NVIDIA.

ASUS AREZ STRIX tương đương như một phiên bản khác của dòng ROG STRIX nhưng được phân phối bởi AMD, được ra mắt sau khi ASUS đã mất rất nhiều nỗ lực trong việc quảng bá dòng sản phẩm mới nhưng không hiệu quả, từ đó dẫn đến việc kế hoạch về GPP bị hủy. Và để AREZ STRIX không đi theo vết xe đổ như vậy, ASUS quyết định đây là dòng sản phẩm dành riêng cho AMD Radeon còn ROG STRIX là dành riêng cho NVIDIA GeForce.

Suy nghĩ tiêu cực hơn, ASUS sẽ gặp vô số phản ứng dữ dội nếu vẫn còn giữ những đặc trưng của dòng ROG STRIX trên các card đồ họa Radeon RX, cụ thể hơn chính là dòng AREZ STRIX này đang gây rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau. Thậm chí các nhà sản xuất khác cũng đã từng lên kế hoạch cho những dòng Radeon RX mới hơn nhưng đều phải "vứt vào xó tường" khi không chịu nổi những phản ứng tiêu cực đến từ người tiêu dùng.

Quay lại vấn đề chính, hiện ASUS AREZ STRIX hiện đã có trên các kệ hàng của các nhà bán lẻ, Newegg đã xuất hiện hai mặt hàng AREZ STRIX phiên bản Radeon RX 550 2GB và Radeon RX Vega 64 8GB. Thiết kế như một biến thể của dòng ROG STRIX, có thể ép xung lên tới 1590 MHz. Sự khác biệt so với các mẫu nguyên gốc đó là xuất hiện của bộ PCB không tham chiếu, bộ làm mát ASUS DirectCU III, hệ thống cung cấp điện được cải tiến thông qua các đầu nối 8 chân kép và phân bố ở các vị trí khác.

Nói thêm về DirectCU III, đây là hệ thống làm mát mới nhất của ASUS kết hợp với các thành phần như Super Alloi Power II. Những tùy chỉnh mang lại sự ổng định và ép xung tốt nhất trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra những dòng card còn được sản xuật dựa trên quy trình Auto-Extreme đầy khắt khe của ASUS đảm bảo đem lại chất lượng tốt nhất. Ba khung quạt tản cũng được hỗ trợ ASUS AURA RGB LED mang lại màu sắc rực rỡ và đẹp mắt. Hiện sản phẩm đang có giá bán lẻ là 749.99 USD tại trang Newegg và dự kiến sắp tới sẽ có thêm những dòng AREZ STRIX khác.