Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi

RED  - Theo Helino | 12/08/2018 11:59 PM

 
  thích

Asus ROG Strix Fusion Wireless thực sự là một chiếc tai nghe không dây chiến game chuẩn mực hiện nay.

Vào đầu năm 2018 này, Asus đã bổ xung vào hệ thống gaming gear của mình chiếc tai nghe không dây rất đáng chú ý là ROG Strix Fusion Wireless. Đây thực sự là một sản phẩm rất thú vị cho game thủ với những sáng tạo riêng hết sức tiện lợi tạo ra một nét độc đáo trong hàng loạt các headphone gaming đang có trên thị trường.

Sau đây là phần đánh giá của chúng tôi về chiếc ROG Strix Fusion Wireless này với nhiều điểm nhấn thú vị.

Thiết kế

Vẻ bề ngoài của ROG Strix Fusion Wireless tương đối quen thuộc với phong cách thiết kế đã xuất hiện trên cả dòng Fusion mới này từ các phiên bản 300, 500 và 700. Vì vậy, tất nhiên là nó vẫn đẹp, trông sang trọng và rất 'công nghệ cao' như những người anh em.

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 1.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 2.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 3.

Đập hộp Asus ROG Strix Fusion Wireless với các phụ kiện theo kèm.

Đi sâu hơn một chút vào các chi tiết thì sản phẩm này có 2 củ loa lớn, khung đầu đối giản, được 'gia cố' bằng một lớp thép cứng cáp bên ngoài, bên trong là nhựa cứng. Đệm đỉnh tuy mỏng nhưng êm ái dễ chịu, kết hợp với khả năng tùy biến tốt và trọng lượng tổng thể nhẹ, đệm tai ngon giúp cho cảm giác đeo rất thích. Thậm chí đeo lâu cũng vẫn ổn, hoàn toàn không bị mỏi cổ, tuy có hơi bí nếu thời tiết nóng nực.

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 4.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 5.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 6.

Về mặt thẩm mĩ thì ROG Strix Fusion Wireless thực sự rất đẹp với các đường nét trang trí tạo điểm nhấn riêng, hợp tông với các phần còn lại của tai nghe từ củ loa cho tới logo, các hình khối. Ngoài việc cắt bớt LED RGB để duy trì thời lượng pin lâu thì chẳng còn điểm gì chê nổi cả.

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 7.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 8.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 9.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 10.

Chất lượng âm thanh

ROG Strix Fusion Wireless có âm lượng thực sự lớn, nghe rất to và rõ ràng mọi chi tiết trong thế giới ảo. Cũng như nhiều loại tai nghe gaming khác thì chúng ta hoàn toàn thấy được sự 'tách bạch' âm thanh khi sử dụng sản phẩm này. Đi kèm với đó là khả năng 'tái tạo không gian' cực chuẩn chỉnh không chê vào đâu được.

Với những sự kết hợp đó thì khi tiến vào thế giới ảo, game thủ hoàn toàn có những trải nghiệm chuẩn mực nhất. Nghe rõ tiếng bước chân từ đâu đến hay tiếng súng vọng lại là các điểm mạnh có thể thấy rõ. Khi chơi các game bắn súng như PUBG hay CS:GO, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được khả năng này của ROG Strix Fusion Wireless. Thực tế thì địch thủ 'xuất hiện trong tầm nghe' một cách rất hoàn hảo!

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 11.

Chất âm của sản phẩm tương đối cứng, dày và thể hiện tốt các âm cao, âm trung và bass cũng rất ổn. Đây là những điểm bổ xung rất tốt cho sự 'tách bạch' và khá năng tái tạo không gian hoàn hảo của ROG Strix Fusion Wireless tôi đã chia sẻ phía trên. Thực sự thì nghe trong game rất tốt, chính xác và tiếng cũng ổn, hay.

Một điểm cộng khác cho việc chơi game là phần mic của sản phẩm rất tốt, bắt âm ngon nói lành mà lọc tạp âm cũng rất hoàn hảo. Đảm bảo khi sử dụng để giao tiếp với đồng đội trong thế giới ảo một cách chuẩn mực!

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 12.
Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 13.

Tuy vậy khả năng tái tạo âm thanh khi dùng để nghe nhạc của sản phẩm này không thực sự tốt, chỉ dừng lại ở mức chống cháy mà thôi. Chủ yếu bởi vì tiếng bass dày mà không 'thoát', thiếu độ 'chắc' nên nghe hơi ù, trải nghiệm những bài hát mang âm hưởng pop, rock hay hiphop hiện đại tương đối chán. Tất nhiên chúng ta không thể tham lam đòi hỏi nghe game hay mà nghe nhạc cũng hay được...

Trải nghiệm sử dụng

Đối với một chiếc tai nghe không dây, ROG Strix Fusion Wireless thực sự đem lại trải nghiệm sử dụng vô cùng thích thú. Điều hấp dẫn ở đây là bạn chỉ có duy nhất 1 nút để bấm trên sản phẩm này là nút bật / tắt nguồn mà thôi, các tính năng tăng giảm âm thanh hay chuyển đổi khác đều được... cảm ứng.

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 14.

Như vậy là game thủ vừa thoát được cảnh dây dợ loằng ngoằng lại chẳng bao giờ lo sờ lần xem nút bấm ở chỗ nào. Chỉ cần đưa ngón tay lên củ tai, kéo lên tăng âm, xuống giảm, sang ngang là next bài hát, tap 1 lần là pause / play, phải nói là vô cùng sướng, vô cùng tiện lợi!

Asus ROG Strix Fusion Wireless: Tai nghe gaming đẹp, ngon, siêu tiện lợi - Ảnh 15.

Tạm kết

Asus ROG Strix Fusion Wireless thực sự là một chiếc tai nghe không dây chiến game chuẩn mực, đẹp mắt lại tiện lợi, tái tạo âm thanh game chuẩn chỉnh vô cùng đáng mua cho game thủ!