Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp

Kazuto  - Theo Helino | 08/11/2018 12:09 PM

Nhìn chung, bỏ ra 20 triệu đồng cho một chiếc RTX 2070 Strix so với Gigabyte hay MSI có giá tầm 18-19 triệu đồng thì nhiều game thủ sẽ cảm thấy không thỏa đáng. Tuy nhiên, nếu bạn đã tiếp xúc với Asus ROG đủ lâu, bạn sẽ thấy rằng chẳng có gì ngăn cản được sức mạnh và vẻ đẹp cuốn hút ấy.

Card đồ họa thuộc Asus ROG Strix luôn là món linh kiện được game thủ trông đợi nhất mỗi có GPU mới ra mắt. Và lần này cũng vậy, RTX 20 Series phiên bản Strix với dáng vẻ quen thuộc của nó nhưng nay lại trở nên cơ bắp hơn, dày và nạc hơn rất nhiều. Chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đủ biết những chiếc card đồ họa đặc trị cho game thủ của Asus mạnh mẽ cơ nào.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 1.

Cũng như những vị tiền bối của mình, Asus ROG Strix GeForce RTX 2070 (sau đây sẽ gọi tắt là RTX 2070 Strix) tạo một vẻ quen thuộc nhưng đầy ấn tượng ngay từ bên ngoài. Việc đập hộp chiếc card đồ họa này cũng không còn cần thiết nữa vì nó cũng không khác biệt gì so với những chiếc card khác dù đã trải qua nhiều thế hệ.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 2.

Nhưng thực sự, thiết kế của Strix quá đỗi đẹp, vừa có vẻ mạnh mẽ vừa hiện đại lại pha chút ly kỳ như những họa tiết của người Maya trên card đồ họa. Chỉ cần nhìn thôi thì cũng không hề muốn rời mắt.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 3.

Năm nay, do phần nhân GPU có chút thay đổi về cấu trúc dẫn đến nhiệt độ sinh ra nhiều hơn yêu cầu một hệ thống tản nhiệt phải đáp ứng được nhu cầu làm mát. Chính vì vậy nếu nhìn từ cạnh trên thì chúng ta mới thấy có chút khác biệt bởi sự dày lên của lớp tản nhiệt.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 4.

Tuy nhiên, chúng tôi hơi buồn một chút khi RTX 2070 Strix lại không được trang bị hệ thống quạt mới mà Asus phát triển cho RTX 2080 và RTX 2080Ti Strix. Chính vì vậy nếu đúng như những gì Asus quảng cáo thì RTX 2070 Strix sẽ “to mồm” hơn 2 ông anh của mình một chút khi chạy full load bởi đó mới là lúc chiếc card đồ họa nóng nhất.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 5.

RTX 2070 Strix đòi hỏi không quá nhiều điện năng, chỉ cần cấp nguồn phụ với 8 + 6 pín là đã đủ cho chiếc card đồ họa trâu bò này hoạt động hết khả năng rồi.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 6.

Tất nhiên, không phải nói gì nhiều, RTX 2070 Strix là phiên bản dành cho game thủ, vì vậy khả năng phá vỡ giới hạn căn bản của nó là lẽ hiển nhiên. Chúng tôi sẽ không đi quá chi tiết vào phần này mà sẽ đến thẳng những trải nghiệm game thú vị hơn.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 7.

Đầu tiên là tựa game bắn súng Battle field 1, để kéo max setting với khung hình FHD 21:9 cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Thật tuyệt vời khi với cấu hình này mà RTX 2070 Strix vẫn có thể đạt được mức khung hình gần với 144fps.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 8.

Cũng tương tự như vây, với Call of Duty: Black Ops 4 chúng tôi cũng đạt được > 100Fps max setting ở tỷ lệ 21:9 FHD cũng khá là hài lòng

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 9.

Chuyển sang các tựa game có góc nhìn thứ 3 thể loại phiêu lưu hành động, nơi mà người ta chú trọng rất nhiều vào yếu tố ngoại cảnh. RTX 2070 Strix vẫn có thể xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ với Shadow of the Tomb Raider hay Assassin’s Creed Odyssey đều có thể đạt mức độ mượt mà trên 60 fps - 100 fps. Riêng với Assassin’s Creed Odyssey, tựa game có hệ thống đồ họa được AMD tài trợ phát triển thì với một chiếc card đồ họa Nvidia thì như vậy cũng là quá đủ rồi.

Asus ROG RTX 2070 Strix chiến game siêu mượt, là sự lựa chọn tối ưu cho PC Gaming cao cấp - Ảnh 10.

Nhìn chung, bỏ ra 20 triệu đồng cho một chiếc RTX 2070 Strix so với Gigabyte hay MSI có giá tầm 18-19 triệu đồng thì nhiều game thủ sẽ cảm thấy không thỏa đáng. Tuy nhiên với hơn 10 năm gắn bó với game thủ cùng những giải pháp đồng bộ được phát triển trong chừng ấy thời gian sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về những trải nghiêm game cũng như những chuyện bên lề với chiếc máy tính. Với tôi, việc thêm bớt vài tô phở hay một vài buổi xem phim để mua em nó thay vì những thương hiệu khác là hoàn toàn xứng đáng. Hi vọng các game thủ chúng ta sẽ bớt sân si hơn để có một hệ thống ưng ý nhất.