ASUS ROG Phone lộ điểm benchmark: Đứng đầu thế giới smartphone

Bắp  - Theo Helino | 13/06/2018 10:30 AM

ASUS ROG Phone sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng 2018 dựa trên các tiêu chí có trong Benchmarks, tất nhiên chỉ là tạm thời cho đến thời điểm hiện tại mà thôi.

Mới hồi đầu tháng, ASUS công bố chiếc Smartphone thương hiệu ROG nổi tiếng của mình, và đây sẽ là sự bổ sung mới nhất cho ngành công nghiệp điện thoại gaming hiện đang trong quá trình phát triển. Ngoài ra cũng phải kể đến tiên phong trong cuộc đua này là Razer, với những thông số tính năng vượt trội và tốc độ quét cao tích hợp trong một chiếc điện thoại. Cho đến bây giờ, sau sự ra mắt của Blackshark là ROG Phone, bài viết này sẽ cung cấp benchmark của sản phẩm mới nhất đến từ ASUS cho các bạn đọc.

Đánh giá sơ bộ của GeekBench, ASUS ROG sẽ không thua kém bất cứ dòng flagship hiện tại nào trong năm nay, thậm chí có phần nhỉnh hơn.

ASUS ROG Phone thực sự là thiết bị lý tưởng dành cho những người đang ngày đêm cày cuốc các tựa game trên điện thoại di động. Thiết kế lý tưởng, bắt mắt, kèm theo nhiều cổng USB-C tích hợp cho phép người dùng kết nối thiết bị với nguồn điện hay cắm tai nghe theo bất kỳ hướng nào đến thiết bị.

Có thể ví ASUS ROG Phone như 1 góc của dòng máy tính xách tay ROG nổi tiếng vậy. Sử dụng buồng hơi làm mát đảm bảo cho sự vận hành của Snapdragon 845 khi được ép xung lên tới 2.9GHz được trơn tru nhất và cũng giúp giữ nhiệt độ cho thiết bị trên tay người dùng ở một mức thích hợp, ngoài ra còn gia tăng độ bền cho những linh kiện khác. Tất nhiên đi kèm với nó là lượng RAM 8GB khổng lồ và bộ nhớ trong rộng rãi lên tới 512GB.

Với các thông số kỹ thuật như trên, việc cuối cùng cần làm là “cho điểm”. Trên GeekBench hiện tại ASUS ROG Phone đang giữ một kết quả trung bình khá ấn tượng. Điểm trung bình cho lõi đơn là 2528 và đa lõi là 9351. Từ đó đưa sản phẩm lên đầu danh sách các thiết bị điện thoại gaming hiện nay. Nguyên nhân phải kể đến chưa có một sản phẩm nào, cho tới chiếc ROG Phone này sử dụng Snapdragon 845 đã ép xung cả, và hầu như các điện thoại khác chỉ dừng ở mức RAM là 6GB mà thôi. Tất nhiên không thể bỏ qua các thông số khác như tốc độ quét hay hiệu suất làm mát, chúng cũng đóng góp trong quá trình đánh giá hiệu suất chơi game của sản phẩm.