ASUS ROG Gaming Smartphone sẽ ra mắt vào tháng 6 tới đây

Bắp  - Theo Helino | 12/05/2018 12:00 PM

Sản phẩm ASUS ROG Gaming Smartphone vẫn chưa có thông tin chính thức, rất nhiều game thủ đang mong chờ chiếc điện thoại này.

Gaming smartphone hiện đang dần dần chiếm lấy thị trường trong thời đại ngày nay. Razer là hãng sản xuất đầu tiên, kế tiếp đó là Xiaomi và ZTE ra mắt Black Shark cùng Nubia Red Magic. Và giờ đây, đến cả ASUS cũng đang lên kế hoạch cho chiếc gaming smartphone của riêng mình.

Chi tiết sản phẩm có thể được tiết lộ tại Computex 2018?

Nên biết rằng, ASUS chưa có thông báo chi tiết gì về sản phẩm này, tại thời điểm bây giờ, mọi thứ mới chỉ là tin đồn và tin đồn mà thôi. Rất nhiều nhà sản xuất và phân phối phần cứng máy tính đã rất thành công trong việc đầu tư vào mảng thiết bị điện thoại thông minh. Ngoài ra ra rất nhiều tựa game PC hay hiện tại vẫn đang được phát triển, hoặc đã hoàn thiện việc đưa lên điện thoại. Vì vậy, tiến trình phát triển của các nhà sàn xuất hoàn toàn hợp lý và là điều tất yếu phải làm.

Theo những nguồn tin từ bên trong nội bộ, ASUS dự định ra mắt sản phẩm smartphone tập trung vào mảng chơi game trong hội nghị thương mại Computex năm nay sẽ được tổ chức tại Đài Loan từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 6 sắp tới. Chúng ta vẫn chưa biết chính xác về thông số kỹ thuật, nhưng cũng không hẳn là quá khó đoán khi đây mới là dòng smartphone dành cho gaming đầu tiên của hãng.

Chip Snapdragon 845 của Qualcomm sẽ là lựa chọn không thể thiếu cho sản phẩm bởi đây là chipset mạnh nhất dành cho điện thoại hệ điều hành Android trên thị trường ngày nay. Việc hoạt động liên tục với tần suất cao thì 8GB RAM bộ nhớ trong hoàn toàn có thể đáp ứng đủ. Và để có trải nghiệm tốt nhất, tần số quét của màn hình sẽ nằm ở phân khúc 120Hz hoặc 144Hz và điều đó kèm với việc ASUS chỉ sử dụng màn hình LCD chứ không phải công nghệ OLED.

Tất nhiên, giá cả sẽ phản ánh phần lớn các tính năng và thông số của sản phẩm, và cũng có khả năng mức giá cũng giống với các đối thủ của nó như Black Shark, Nubia Red Magic để tăng tính cạnh tranh. Mặc dù hiện tại, gaming smartphone chưa có nhu cầu quá cao đối với người dùng, nhưng những ai quan tâm thì họ chỉ tập trung vào sức mạnh của sản phẩm mà mình đã bỏ tiền ra.

Ngoài ra, giải pháp tản nhiệt thông minh ASUS ROG sẽ được áp dụng trong sản phẩm, giúp cho vi xử lý Snapdragon 845 chạy ở tốc độ tối đa trong thời gian dài.