Asus là thương hiệu phần cứng phổ biến nhất đối với gamer PC ở Mỹ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2016 08:15 PM

Dựa theo một dạng báo cáo hàng tháng hoàn toàn mới bởi Newzoo hợp tác Overwolf về “Phần cứng Gaming PC” cho hay, Asus đang là thương hiệu hàng đầu thị trường Mỹ về PC chơi game.

Dựa theo một dạng báo cáo hàng tháng hoàn toàn mới bởi Newzoo hợp tác Overwolf về “Phần cứng Gaming PC” cho hay, Asus đang là thương hiệu hàng đầu thị trường Mỹ về PC chơi game, đánh bại các đối thủ cạnh tranh mạnh nhất là HP và MSi. Tuy nhiên, tình hình ở những thị trường lớn khác như Nga hay Brazil lại hoàn toàn khác biệt bởi Gigabye Technology mới là người chiếm ưu thế hơn hẳn.

Geforce GTX 970 của Nvidia dẫn đầu, Laptop rất phổ biến đối với người chơi LOL

Dưới đây là biểu đồ bao gồm 3 dạng card đồ họa phổ biến nhất được sử dụng trong bộ phận người chơi League of Legends, CS:GO và GTA V PC tại nước Đức:

Có thể dễ dàng nhận thấy là các loại card đồ họa của Nvidia là được săn tìm nhiều nhất bởi người chơi của cả 3 game trên. Trong đó, Geforce GTX 970 là mẫu hot nhất theo bảng xếp hạng. Loại GTX 960 rẻ hơn và có hiệu năng yếu hơn xếp thứ 2 đối với người chơi CS:GO và GTA V, trong khi Intel’s HD Graphics 4600 lại xếp thứ 2 đối với người chơi League of Legends.

Nhìn vào tỷ lệ người chơi laptop/desktop, có tới hơn 90% người chơi GTA V chủ yếu sử dụng PC bởi sản phẩm này tương đối nặng, đòi hỏi phần cứng hoạt động nhiều. Ngược lại, có tới gần 25% người chơi League of Legends lại ưa thích sử dụng laptop, để họ có thể tiện lợi mang đi khắp nơi, và chơi mọi lúc có thể.

Gigabye làm trùm ở đối với game thủ PC ở Nga và Brazil, trong khi Asus dẫn đầu ở Mỹ

Dưới đây là biểu đồ khái quát top 3 thương hiệu PC được sử dụng nhiều nhất bởi lượng game thủ nòng cốt ở Mỹ, Nga và Brazil:

Gigabyte Technologgy là thương hiệu PC phổ biết nhất ở Nga và Brazil, khi được sử dụng bởi 29% và 16% game thủ PC ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, thú vị là thương hiệu này không hề có chỗ đứng trong top 3 ở thị trường Mỹ. Game thủ PC Mỹ tỏ ra ưa chuộng thương hiệu PC và laptop Asus nhất với 18%, theo sát sau đó là HP và MSi cùng 15%. Brazil là một quốc gia có thị trường PC phân mảnh, với 3 thương hiệu dẫn đầu chỉ bao bao quát có 34% game thủ PC, so sánh với 48% ở Mỹ và 58% ở Nga.

Nhìn vào các mẫu PC được sử dụng, MS-7693 của MSi là loại phổ nhất ở Mỹ với tỷ lệ 1,9%. Ở Nga, Pavilion g6 Notebook PC của HP là loại được sủ dụng nhiều nhất với 1,6%. Tại Brazil, POS-EIH61CE của nhà sản xuất PC Brazil có tên Positivo Informática là phổ nhất với 2,6%.

Cách thức theo dõi số liệu của Newzoo

Được biết để rút ra được những dữ liệu trên, Newzoo đã kết hợp một trong những nhà sản xuất công nghệ phần cứng thế giới, lựa chọn theo dõi 16 số liệu khác nhau bao gồm các dạng card đồ họa được sử dụng, so sánh card onboard và card ngoài, hệ thống điều hành, CPU, RAM, desktop so sánh laptop, motherboard…

Báo cáo “Phần cứng Gaming PC” cũng trực tiếp so sánh độ phổ biến của các thương hiệu phần cứng và cấu hình tối ưu của bộ phận game thủ tại hơn 40 quốc gia ở khắp Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, và đối với nhiều dòng game khác nhau như MOBA, FPS, sandbox.