Asus Crosshair VI Extreme xuất hiện tại Việt Nam: Bo mạch chủ khủng dành riêng cho AMD Ryzen

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2017 10:09 AM

Asus lại tiếp tục gây choáng ngợp thị trường bằng bo mạch chủ ROG Crosshair VI Extreme dành riêng cho thế hệ vi xử lý Ryzen mới nhất của AMD

Sau gần 1 thập kỷ với phiên bản Crosshair đầu tiên dành cho AMD Athlon 64, ASUS Republic of Gamers (ROG) lại tiếp tục gây choáng ngợp thị trường bằng bo mạch chủ ROG Crosshair VI Extreme dành riêng cho thế hệ vi xử lý Ryzen mới nhất của AMD. Sản phẩm này không chỉ dành cho các tín đồ PC với niềm đam mê ép xung, mà còn là giấc mơ của các game thủ gạo cội.

Các kỹ sư ROG đã dành rất nhiều thời gian để tìm cách tận dụng hiệu suất tối đa của Ryzen, nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho những tay ép xung hạng nặng sử dụng Nitơ lỏng và các biện pháp làm mát khác. Ngoài ra Crosshair VI Extreme còn hỗ trợ khả năng ép xung nhanh chỉ bằng một cú click chuột nhờ phần mềm ASUS Auto-Tuner độc quyền.

Với các hệ thống ép xung hạng nặng thì nhiệt độ luôn là một vấn đề không thể bỏ qua. Để giải quyết điều này, ASUS đã hợp tác cùng Bitspower để sản xuất các block nước dành riêng cho bo mạch chủ Crosshair VI Extreme nhằm mang tới khả năng tản nhiệt tối ưu nhất.

Thêm vào đó, ASUS còn cẩn thận bổ sung thêm một bộ cổng kết nối đặc biệt giúp người dùng dễ dàng kiểm tra nhiệt độ và tốc độ dòng chảy của cả hệ thống tảnh nhiệt nước. Ngoài ra sản phẩm này còn sở hữu tới 13 đầu cắm quạt được quản lý bởi bios UEFI và phần mềm FanXpert 4.

Ở thời điểm hiện tại, một dàn máy cao cấp sẽ chẳng là gì nếu thiếu đi hiệu ứng đèn và phụ kiện trang trí. Vì vậy ASUS đã sử dụng bảng màu đơn sắc để thiết kế Crosshair VI Extreme để tránh gây ảnh hưởng tới tổng thể màu sắc chung của cả hệ thống. Tất nhiên Crosshair VI Extreme cũng không thể thiếu hệ thống đèn đa sắc, tuy nhiên ASUS còn làm nhiều hơn thế với cổng kết nối đầu tiên trên thế giới dành cho dây LED RGB, với khả năng điều khiển từng đèn LED riêng biệt. Tất cả sẽ được quản lý bởi phần mềm ASUS Aura Sync nhằm đồng bộ hóa hệ thống đèn LED của cả hệ thống từ PC tới Gaming Gear.

ROG Crosshair VI Extreme có đầy đủ tính năng cao cấp của một bo mạch chủ Hi-end, với 2 khe PCIe x16 được bọc thép 2 bên để gia cố và tăng độ cứng cáp, đồng thời có khoảng cách hợp lý để người dùng dễ dàng lắp đặt Card đồ họa cỡ lớn như ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti.

Sản phẩm này cũng sở hữu hệ thống cổng USB cực kỳ đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng, từ USB 3.1 gen 2 với tốc độ truyền tải lên tới 10Gbps, cho tới USB type C và type A truyền thống. Ngoài ra ROG Crosshair VI Extreme còn được ASUS trang bị cổng LAN Gigabit, module Wifi 802.11ac với 2 ăng ten rời và Bluetooth 4.1. Cũng không thể không kể đến bộ giải mã âm thanh SupremeFX S1220 và DAC ESS Sabre giúp mang lại trải nghiệm chơi game, stream và thu âm vô cùng tuyệt vời cho game thủ.