Asus chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AMD X570 series hỗ trợ cpu Ryzen 3000 series cực mạnh khiến đối thủ Intel phải hết hồn

Kazuto  - Theo Helino | 27/05/2019 10:20 PM

Toàn bộ bo mạch chủ Asus X570 trên các dòng ROG, ROG Strix, Prime, Pro và TUF Gaming đều được nâng cấp mạch nguồn, hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ hơn, hiệu năng tối ưu hơn cùng với hàng loạt những tính năng mới.

Sự kiện Keynote AMD diễn ra vào buổi sáng ngày hôm nay 27/5/2019 đã chính thức khởi động một mùa Computex 2019 – sự kiện công nghệ lớn nhất trong khu vực. Sau sự thành công vô cùng hoành tráng của vi xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ 1 và thứ 2 dành cho thị trường gaming và người dung chuyên nghiệp. AMD tiếp tục cho ra mắt Ryzen thế hệ thứ 3 trên nền kiến trúc Zen 2.

Lần đầu tiên chúng ta được thấy một vi xử lý thế hệ mới sử dụng giao tiếp PCI Express 4.0 với băng thông được hứa hẹn sẽ cao hơn nhiều lần so với thế hệ trước. Thế hệ vị xử lý mới này của AMD tiếp tục tập trung vào việc nâng số lượng nhân/luồng xử lý bởi vậy nó cần một bo mạch chủ chất lượng để có thể giải phóng toàn bộ hiệu năng của con quái vật đa nhiệm này. Asus đã sẵn sàng với hàng loạt những bo mạch chủ mới sử dụng chipset X570.

Asus chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AMD X570 series hỗ trợ cpu Ryzen 3000 series cực mạnh khiến đối thủ Intel phải hết hồn - Ảnh 1.

Đứng đầu trong danh sách bo mạch chủ AMD thế hệ mới của Asus chắc chắn là dòng flagship Republic of Gamers (ROG) với Crosshair VIII vô cùng hoàn hảo với mọi nhu cầu từ ép xung cho đến chơi game để game thủ có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh có trong hệ thống của họ. Dòng ROG Strix thì lại tập trung vào sự thời thượng và hiệu năng mạnh mẽ mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền. Trong khi đó TUF Gaming lại mang đến những tính năng cực cơ bản dành cho game thủ với mức giá vừa phải. Còn với những ai đang hướng đến một bộ máy tính phong cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức gồng gánh nhu cầu hiệu năng cao của người sử dụng thì có thể lựa chọn dòng Prime. Asus trong lần ra mắt này đã vươn xa hơn bằng việc lần đầu cho ra mắt dòng bo mạch chủ Pro series cung cấp nền tảng vững chắc cho các workstation và máy tính thiết kế chuyên nghiệp.

Asus chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AMD X570 series hỗ trợ cpu Ryzen 3000 series cực mạnh khiến đối thủ Intel phải hết hồn - Ảnh 2.

Không lệch lạc hay thiên vị, lần ra mắt bo mạch chủ thế hệ mới này của Asus đã tạo ra những sản phẩm dành cho mọi đối tượng, từ những người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo cho đến những game thủ hardcore mong muốn những hiệu năng cao khi chơi game, cho đến những người build máy lần đầu muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc PC.

ROG – vươn đến đỉnh cao với bo mạch chủ X570

Được phát triển từ năm 2006, thương hiệu Republic of Gamers của Asus đã có một chặng đường dài kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dành cho giới đam mê máy tính "Enthusiast PC" sử dụng chipset AMD mang tên Crosshair. Đây là thế hệ thứ 8 của dòng sản phẩm này với nhiều lần "tiến hóa" khác nhau. Đã là thương hiệu ROG thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng những bo mạch chủ này đều sử dụng những linh kiện chất lượng nhất cùng với thiết kế vượt trội đem lại tốc độ xử lý mạnh mẽ.

Từ trái qua phải ROG Crosshair Impact, Crosshair Hero, Crosshair Formula

Trong các mẫu Crosshair VIII mới được ra mắt lần này, Crosshair VIII Formula là bo mạch chủ được trang bị đầy đủ giáp trụ cùng những hỗ trợ dành cho hệ thống tản nhiệt nước. Theo sau là Crosshair VIII Hero với một chất build gọn gàng bớt hầm hố hơn. Đặc biệt, môt bo mạch chủ dành cho các hệ thống siêu nhỏ gọn Mini-DTX nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về ép xung mang tên Crosshair VIII Impact.

Mọi người đều có thể trở thành người chiến thắng với ROG Strix

Không giống như những bo mạch chủ ROG Crosshair với những tính năng độc đáo dành cho những người xây dựng bộ máy có thể vượt qua giới hạn. ROG Strix series vừa kế thừa phong cách của dòng ROG bao gồm thiết kế, hiệu năng và loại bỏ những tính năng "ngoài luồng" không cần thiết. Với nền tảng mới nhất của AMD X570, Asus mang đến thị trường 2 phiên bản full ATX là ROG Strix X570-E và X570-F Gaming cùng với một phiên bản Mini ITX đầy mạnh mẽ ROG Strix X570-I Gaming.

Từ trái qua phải, Strix X570-I, X570-F, X570-E Gaming

Xây dựng một pháo đài thực sự với TUF Gaming

Asus bắt đầu xây dựng thương hiệu TUF Gaming để tạo ra những sản phẩm sở hữu những tính năng gaming cơ bản, thiết kế độc đáo cùng sự tin cậy đã được chứng minh. Trong khi Asus làm ra các linh kiện mang thương hiệu TUF Gaming, người dung có thể lựa chọn các linh kiện bổ sung từ các thành viên thuộc liên minh TUF Gaming như RAM, hệ thống làm mát, nguồn hay thậm chí là vỏ case đến từ các đối tác của Asus. Họ cũng thường xuyên tìm kiếm và lựa chọn một cách cẩn thận các đối tác của mình để mở rộng liên minh TUF Gaming ngày một lớn mạnh và phong phú hơn.

Asus chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AMD X570 series hỗ trợ cpu Ryzen 3000 series cực mạnh khiến đối thủ Intel phải hết hồn - Ảnh 5.

Đối với bo mạch chủ X570, TUF Gaming chỉ ra mắt một phiên bản duy nhất là TUF Gaming X570 Plus với sự lựa chọn có hoặc không trang bị wifi cho bo mạch chủ này. Nếu chỉ nhìn qua thì TUF Gaming X570 Plus có vẻ giống với thiết kế của dòng Prime với một vài điểm khác biệt nho nhỏ. Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Mạch VRM kĩ thuật số với Dr.MOS sử dụng cuộn cảm TUF được thiết kế riêng để cung cấp năng lượng sạch và ổn định dành cho CPU trong khi tụ điện TUF với khả năng chịu nhiệt cao hơn gấp 20% thông thường. Các chân fan được bố trí một cách linh hoạt cùng với khả năng hỗ trợ cho các hệ thống tản nhiệt AIO. Cổng Ethernet Gigabit được bảo vệ bởi công nghệ TUF LANGuard chống sét và chống sốc điện.

Pro và Prime đem lại cho X570 nhiều giá trị sử dụng hơn là gaming

Asus chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AMD X570 series hỗ trợ cpu Ryzen 3000 series cực mạnh khiến đối thủ Intel phải hết hồn - Ảnh 6.

Vi xử lý mới của AMD với số lượng nhân/luồng cao là một đặc điểm tuyệt vời để gồng gánh những tác vụ nặng dành cho công việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên thì những sản phẩm màu mè và những tính năng gaming dường như không phù hợp lắm với môi trường văn phòng. Đó là lý do Asus cho ra đười Pro WS X570-Ace tương thích với những vi xử lý mới cùng kết nối PCIe 4.0, đặc biệt thương thích với RAM ECC và trang bị những tính năng chúng ta không thường được thấy ngoài những bo mạch chủ server.

Asus chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AMD X570 series hỗ trợ cpu Ryzen 3000 series cực mạnh khiến đối thủ Intel phải hết hồn - Ảnh 7.

Một bo mạch chủ nằm trong dải sản phẩm X570 năm nay của Asus đã cân bằng mọi thứ từ tính năng đến thiết kế đó là chiếc Prime X570-PRO. Chiếc bo mạch chủ này được trang bị toàn bộ nhưng tính năng quan trọng dành cho một bo mạch X570 chất lượng cùng với một dáng vẻ bề ngoài rất độc đáo không phải theo kiểu game thủ.