Assassin’s Creed Ragnarok, nơi những sát thủ "hỏi thăm" vùng đất của các vị thần Bắc Âu

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/03/2020 01:20 PM

Có vẻ như tất cả đều được đảm bảo rằng tựa game Assassin’s Creed Ragnarok sẽ sớm được ra mắt.

Hồ sơ theo dõi sự rò rỉ và tiết lộ của Ubisoft có thể cho chúng ta rất nhiều gợi ý về tựa game Assassin’s Creed tiếp theo sẽ được ra mắt.

Assassin’s Creed Ragnarok, nơi những sát thủ hỏi thăm vùng đất của các vị thần Bắc Âu - Ảnh 1.

Assassin’s Creed Ragnarok đang ở trong một trường hợp đặc biệt. Ubisoft vẫn chưa có bất kỳ gợi ý hay phản hồi gì về sự tồn tại của tựa game này và điều đó có nghĩa là dù cho có rất nhiều tin đồn xoay quanh tựa game, nó vẫn chỉ là một dự án được đồn đoán và có thể kết thúc như một tin tức giả. Tuy nhiên, Ubisoft cũng đã xác nhận rằng sẽ có một tựa game Assassin’s Creed mới sẽ ra mắt trong năm nay. Và dựa vào lịch sử của những lần rò rỉ thông tin Assassin’s Creed, chúng ta có thể thu thập đủ dữ liệu để dự đoán ngày mà Ubisoft tiết lộ dự án họ đang phát triển.

Ubisoft là một công ty khá nhất quán và đã ra mắt game thường xuyên đủ để khiến người khác nhận thấy mô hình trong kế hoạch phát hành của họ. Điều này càng đặc biệt đúng với thương hiệu Assassin’s Creed và đó là lý do tại sao việc dự đoán ngày phát hành của Assassin’s Creed Ragnarok là một điều hoàn toàn khả thi. Ubisoft cũng khá nổi tiếng vì luôn có sự rò rỉ thông tin hàng tháng cho tất cả các tựa game AC cho đến nay, điều đó giải thích cho lý do tại sao lại có nhiều tin đồn về AC Ragnarok đến vậy. Thú vị nhất là tựa game duy nhất trong series không bao giờ bị rò rỉ thông tin tiết lộ là Assassin’s Creed 2 năm 2009.

Lịch sử những lần rò rỉ thông tin của các tựa AC

Assassin’s Creed Ragnarok, nơi những sát thủ hỏi thăm vùng đất của các vị thần Bắc Âu - Ảnh 2.

Assassin’s Creed series của Ubisoft được biết tới bằng những thông tin bị rò rỉ. Điều đó đã trở thành một dạng truyền thống của thương hiệu này và những thông tin rò rỉ trên Assassin’s Creed Ragnarok đều được xem xét nghiêm túc cho tới khi có thông tin mới khẳng định nó sai. Nó còn là điều phổ biến khi Ubisoft còn lên kế hoạch cho các thông tin rò rỉ trong quá khứ, và điều đó càng làm cho sự im lặng của Assassin’s Creed Ragnarok trở nên hấp dẫn hơn. Assassin’s Creed Liberation, tựa game có nguồn gốc từ PS Vita được port lên các hệ máy console, đã bị rò rỉ tới ba lần cho mỗi đợt ra mắt của nó trên các hệ console.

Tựa game đầu tiên trong Assassin’s Creed series bị leak là vào tháng 4 năm 2006, thông qua một bằng sáng chế, một tháng trước ngày nó được chính thức ra mắt. AC Brotherhood thì bị rò rỉ khi Ubisoft đăng ký một tên miền cho tựa game vào tháng 4 năm 2010 , một vài tuần trước khi nó được tiết lộ vào E3 2010. Chính xác một năm sau đó, AC Revalation bị rò rỉ vào tháng 4 năm 2011 thông qua một bài đăng trên Facebook và được tiết lộ chính thức tại E3 2011, tương tự với mô hình tiết lộ của AC Brotherhood.

Trong năm 2012, mô hình rò rỉ-rồi-tiết lộ này lại xảy ra một lần nữa nhưng sớm hơn những lần trước. Một bức vẽ quảng cáo cho AC 3 đã bị rò rỉ vào tháng 2 của năm đó và dẫn tới trailer chính thức được ra mắt từ Ubisoft ngay lập tức sau đó vào tháng 3. Tương tự, bức vẽ của AC 4 Black Flag cũng đã bị rò rỉ trên mạng ngay trước khi nó được tiết lộ chính thức vào tháng 2 năm 2013. Kể cả tựa game tiếp theo cũng theo mô hình tương tự. Ubisoft ra mắt hai tựa AC game trong năm 2014, AC Unity và AC Rogue, những tài nguyên trong game của cả hai tựa này đều bị rò rỉ trên mạng vào tháng 3 cùng năm đó, và được Ubisoft xác nhật lập tức sau đó.

Assassin’s Creed Ragnarok, nơi những sát thủ hỏi thăm vùng đất của các vị thần Bắc Âu - Ảnh 3.

Đáng chú ý, 2014 là một năm lớn cho các sự rò rỉ của AC, với ba tựa game trong series đều bị rò rỉ ra ngoài vào năm đó (bao gồm cả AC Unity và AC Rogue). Tựa game thứ ba bị rò rỉ trong năm 2014 đó là AC Syndicate, được Ubisoft xác nhận và tiết lộ chính thức vào tháng 5 năm 2015. Ngạc nhiên là, thông tin cho tựa game tiếp theo trong series, AC Origins (ra mắt tháng 10 năm 2017), cũng đã bị rò rỉ trên mạng vào đầu tháng 1 năm 2016. Đoạn rò rỉ đã dự đoán chính xác về thiết lập Ai Cập cổ đại cũng như về sự vắng mặt của thương hiệu trong năm 2016 (không tính sự ra mắt bộ phim về Assassin’s Creed).

Hài hước là, Ubisoft đã không bị rò rỉ về sự tiết lộ của Assassin’s Creed Odyssey tại E3 2018 nếu không phải vì một tấm hình từ chiếc móc khóa Assassin’s Creed dùng để quảng bá xuất hiện trên mạng một ngày trước đó. Đối với tương lai của thương hiệu, tin đồn về AC Ragnarok bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 đã tạo cơ sở cho hàng loạt các tin đồn khác.

Điều này có ý nghĩa gì với Assassin’s Creed Ragnarok

Assassin’s Creed Ragnarok, nơi những sát thủ hỏi thăm vùng đất của các vị thần Bắc Âu - Ảnh 4.

Khi một họa sĩ Ubisoft đăng một vài bức vẽ lấy cảm hứng về Viking vào tháng 3 năm 2019, đã có rất nhiều người hâm mộ nói về tựa game AC mang chủ đề về Viking. Ý tưởng này chỉ gây được sức hút xa hơn sau khi một tấm poster in-game được tìm thấy trong The Division 2 với hành ảnh một Viking cùng quả táo của Eden trong Assassin’s Creed. Tin đồn phát triển hơn sau đó nhưng Ubisoft thì vẫn im lặng. Xem xét hồ sơ theo dõi sự rò rỉ của công ty, khá là công bằng khi nói rằng tựa game AC tiếp theo sẽ được tiết lộ, hoặc bị rò rỉ vào những tháng sắp tới cho đến ngày diễn ra E3 2020.

Ubisoft là một tập đoàn lớn mạnh với hàng ngàn nhân viên, nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ không thể dấu diếm mãi mọi thứ cho tới ngày nó được tiết lộ. Với hàng ngàn bộ phận di chuyển trong cả bộ máy ( giống như việc sản xuất móc khóa đã giúp đỡ cho việc rò rỉ AC Odyssey), họ có thể được an toàn cho tới khi tựa game tiếp theo bị rò rỉ bằng cách này hay cách khác trong vài tuần tới. Dựa trên phần lớn các tựa game AC đều bị rò rỉ trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4, những thông tin rò rỉ mới nhất có thể sẽ xuất hiện khá sớm sắp tới.

Assassin’s Creed Ragnarok, nơi những sát thủ hỏi thăm vùng đất của các vị thần Bắc Âu - Ảnh 5.

Còn có rất nhiều game sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2020, trong những sự kiện như GDC, có thể sẽ không được ra mắt với tình trạng ngày càng có nhiều nhà phát hành rút khỏi sự kiện bởi lo lắng về tình hình bùng phát dịch bệnh coronavirus. Với sự tác động rất lớn của dịch bệnh với thị trường trò chơi, rất có thể Ubisoft sẽ giữ lại tất cả tiết lộ chính thức về tựa game AC tiếp theo trong ít nhất vài tuần. Vì thông tin rò rỉ thường rất sát với thông tin được tiết lộ, bất kỳ sự chậm trễ trong việc tiết lộ nào của Ubisoft cũng dẫn tới sự chậm trễ của việc rò rỉ thông tin.

Nếu không có gì xảy ra trong tháng 3, vậy thì có vẻ như Ubisoft sẽ theo mô hình quen thuộc về việc rò rỉ trò chơi vào tháng 4 sau đó là một tiết lộ chính thức tại E3 vào tháng 6. Với cách mà mọi chuyện đang diễn ra, đây là kịch bản rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần. Ubisoft thường sử dụng E3 như một cách để giới thiệu trò chơi lớn tiếp theo trong thương hiệu AC, vì những tựa game này thường xuất hiện vào mùa thu. Với một số trò chơi lớn của Ubisoft được xác nhận sẽ ra mắt trong năm tới, có vẻ như tất cả đều được đảm bảo rằng tựa game Assassin’s Creed Ragnarok sẽ sớm được ra mắt.