ASIAD đến gần, người hâm mộ LMHT Việt Nam vẫn như "ngồi trên đống lửa"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 21/09/2023 11:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nỗi lo đang được cộng đồng LMHT Việt Nam bàn tán khi ASIAD đã đến rất gần.

Chỉ còn một ít ngày nữa, là ASIAD Hàng Châu sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện đặc biệt khi Esports trở thành một môn tranh huy chương chính thức. Đáng nói, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại châu Á lại càng đặc biệt háo hức khi Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm cho mình huy chương. Ngoài ra, việc được xem những siêu sao hàng đầu như Faker, Kanavi hay Ruler, Chovy chung một đội, thi đấu cùng nhau cũng là khát khao của nhiều khán giả LMHT.

ASIAD đã đến rất gần

ASIAD đã đến rất gần

Tuy nhiên, khán giả LMHT Việt lại đang đối diện một nỗi lo mới. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ đơn vị nào sẽ nắm bản quyền phát sóng các trận đấu Esports tại ASIAD nói riêng và các môn thể thao khác nói chung. Với Esports mà cụ thể là LMHT thì sẽ là một câu chuyện phức tạp hơn nhiều.

Khán giả LMHT Việt vẫn chưa biết xem giải ở đâu

Khán giả LMHT Việt vẫn chưa biết xem giải ở đâu

Từ lâu, người hâm mộ LMHT Việt đã quá quen thuộc với hình ảnh và giọng bình luận quen thuộc, cũng như phong cách riêng của các BLV. Trong trường hợp có được bản quyền phát sóng, thì sẽ không có gì đảm bảo những cái tên như Hoàng Luân, Văn Tùng... được tác nghiệp.

Khán giả LMHT Việt đã quen với những giọng bình luận của các BLV như Văn Tùng, Hoàng Luân, Hữu Trung...

Khán giả LMHT Việt đã quen với những giọng bình luận của các BLV như Văn Tùng, Hoàng Luân, Hữu Trung...

Đây là một vấn đề gây tranh luận khi rõ ràng, trong hai trận giao hữu của LMHT Việt Nam với đối thủ Hàn Quốc, các BLV của đài HTV chưa mang lại cảm xúc và những thông tin chuyên môn đủ như mong đợi của khán giả. Đây là điều dễ hiểu khi bình luận LMHT hay Esports đòi hỏi người bình luận thậm chí phải từng chơi qua game để nắm được các thông tin đặc thù trong game và các tình huống giao tranh gay cấn. Ngoài ra, còn là cảm xúc dành cho các tình huống diễn ra trong trận.

Một vấn đề khác, chính là Esports hay LMHT tuy có thể đang được coi trọng hơn trước, nhưng khả năng không được phát sóng chính thức hoàn toàn là chuyện có thể xảy ra. Có thể nói, dù ASIAD Hàng Châu mang ý nghĩa đặc biệt, nhưng việc khán giả LMHT Việt nói riêng và Esports nói chung bỏ lỡ các trận đấu, hoặc chỉ được xem qua phần tường thuật, replay là có thể xảy ra. Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc.