ASIAD 2023 lại tiết lộ quy định ngặt nghèo, fan LMHT "vẽ" ra cảnh cả Faker và Chovy cùng ra sân

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 20/09/2023 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo thông tin từ phía LPL, ASIAD 2023 vừa có thêm quy định mới khá ngặt nghèo khiến nhiều fan LMHT lo lắng.

Như đã biết, ASIAD Hàng Châu sẽ là lần đầu tiên Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng được trở thành một môn thể thao chính thức tranh huy chương. Với ý nghĩa và tầm quan trọng mà giải đấu mang đến, tất cả các quốc gia đều muốn có được thành tích cao nhất. Trong số này, riêng bộ môn LMHT, Trung Quốc (chủ nhà) và Hàn Quốc là hai quốc gia được dự đoán sẽ là cặp đấu trận chung kết cạnh tranh chiếc huy chương vàng.

ASIAD Hàng Châu rất quan trọng với cộng đồng LMHT nói riêng và Esports nói chung

ASIAD Hàng Châu rất quan trọng với cộng đồng LMHT nói riêng và Esports nói chung

Nhưng vì Esports là môn thể thao được xem là mới đối với giải đấu, nên đã có những quy định ngặt nghèo được đưa ra, áp dụng cho tất cả những đội tuyển cũng như các cá nhân tham gia bộ môn này, bao gồm cả các chuyên gia hay bình luận viên. Như đã có những thông tin về việc không được dùng các từ ngữ nhạy cảm ("kill", "hạ gục"...), hay BLV không được gọi nickname thi đấu quen thuộc của các tuyển thủ. Khán giả LMHT từng bàn tán rất nhiều về các quy định này nhưng hoàn toàn có thể hiểu được vì đây là sân chơi chính thống ASIAD.

Những quy định vô cùng ngặt nghèo như không được gọi biệt danh tuyển thủ

Những quy định vô cùng ngặt nghèo như không được gọi biệt danh tuyển thủ tại ASIAD

Mới đây, một quy định nữa đã được Tổng biên tập của một tạp chí Esports tại LPL thông tin đến cộng đồng. Theo đó, Đại hội Thể thao châu Á sẽ không có ngoại lệ cho bất kỳ tuyển thủ nào. Kể cả là tuyển thủ lớn hay số một thế giới, chỉ cần đến chậm một phút so với thời gian quy định để kiểm tra trước khi bắt đầu thi đấu, tuyển thủ đó sẽ bị loại. Điều này đồng nghĩa, chỉ cần có 1, 2 cái tên đến muộn, một đội tuyển sẽ phải thi đấu trong tình trạng 4v5 hoặc thậm chí là có thể bị xử thua.

Tổng biên tập Xiaoshi chia sẻ về quy định đi muộn tại ASIAD

Tổng biên tập Xiaoshi chia sẻ về quy định đi muộn tại ASIAD

Theo nhiều bình luận từ cộng đồng LMHT, quy định này là dễ hiểu khi áp dụng chung cho tất cả các vận động viên, không riêng gì của Esports. Thậm chí, một số người còn "mơ" cảnh cả Chovy và Faker cùng nhau thi đấu nếu có 1 tuyển thủ của đội tuyển Hàn Quốc vì lý do nào đó mà đến muộn. Ý kiến này chia sẻ: "Vậy nếu, ví dụ trong trường hợp có ai đến muộn, chúng ta có thể thấy Chovy Đường Giữa còn Faker Hỗ Trợ, giống đội tuyển Việt Nam đúng không?".

Một viễn cảnh nào đó là Chovy và Faker cùng ra sân một lúc

Một viễn cảnh nào đó là Chovy và Faker cùng ra sân một lúc

Tất nhiên, việc đến muộn rất hy hữu, nhất là khi các tuyển thủ LCK nổi tiếng kỷ luật, nghiêm khắc. Nhưng mọi trường hợp đều hoàn toàn có thể xảy ra và khi đó, những kịch bản không ngờ có thể sẽ xuất hiện tại ASIAD Hàng Châu sắp tới.