Ashe Hỗ Trợ sắp bị ‘nerf’ nặng khi Riot muốn tướng này trở về vị trí Xạ Thủ thuần

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 27/02/2023 10:37 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đợt giảm sức mạnh này có thể khiến Ashe Hỗ Trợ xuất hiện ít hơn rất nhiều tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Tại các phiên bản trước của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Riot đã có những chỉnh sửa về mặt hệ thống để giảm sức mạnh Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ. Cụ thể, các trang bị Liềm Ma và Kiếm Âm U (những công cụ tốt của Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ) đều bị giảm sức mạnh khá nặng.

Bước tiếp theo trong quá trình chỉnh sửa lối chơi này của Riot đó là giảm sức mạnh trực tiếp những vị tướng đang quá khỏe. Ashe dường như là cái tên đầu tiên trong kế hoạch của Riot khi nhân vật này sẽ bị giảm sức mạnh vô cùng lớn tại bản 13.5 sắp tới.

Ashe Hỗ Trợ sắp bị ‘nerf’ nặng khi Riot muốn tướng này trở về vị trí Xạ Thủ thuần - Ảnh 1.

Ashe sẽ bị giảm sức mạnh khá nặng ở khả năng Hỗ Trợ - nguồn: Riot Games

Cụ thể, chỉ số máu cơ bản của Ashe sẽ bị giảm đi 40 điểm. Hơn nữa, thời gian hồi chiêu của 2 kỹ năng W - Tán Xạ Tiễn và R - Đại Băng Tiễn đều bị tăng lên. Thay đổi này khiến khả năng trao đổi chiêu thức ở những cấp độ đầu của Ashe sẽ yếu đi khá nhiều so với hiện tại. Chưa kể, khả năng mở giao tranh của Ashe cũng bị ảnh hưởng khá lớn.

Ashe Hỗ Trợ sắp bị ‘nerf’ nặng khi Riot muốn tướng này trở về vị trí Xạ Thủ thuần - Ảnh 2.

Riot Phreak tiết lộ Ashe hiện tại sở hữu chỉ số máu cơ bản lớn và khiến nhân vật này trao đổi chiêu thức quá mạnh - nguồn: Riot Games

Ở chiều hướng ngược lại, Riot Games muốn đưa Ashe trở lại vị trí Xạ Thủ truyền thống. Họ sẽ tăng sức mạnh cho Ashe ở chỉ số SMCK và máu cộng thêm mỗi cấp và khiến nhân vật này phụ thuộc nhiều hơn vào cấp độ. Chiêu Q - Thiện Xạ Tập Trung cũng được tăng sức mạnh nhưng đòi hỏi Ashe phải sở hữu nhiều SMCK để phát huy tác dụng.

Ashe Hỗ Trợ sắp bị ‘nerf’ nặng khi Riot muốn tướng này trở về vị trí Xạ Thủ thuần - Ảnh 3.

Riot đang muốn đưa Ashe trở về vị trí Xạ Thủ truyền thống - nguồn: Riot Games

Thay đổi kể trên đang được cộng đồng LMHT đánh giá khá cao khi nó không hoàn toàn xóa bỏ lối chơi Hỗ Trợ của Ashe ở xếp hạng đơn. Tuy nhiên, vị tướng này sẽ bị khắc chế vô cùng nặng nề ở các giải đấu khi lượng máu cơ bản bị giảm. Vì vậy đợt giảm sức mạnh này có thể khiến Ashe Hỗ Trợ ít xuất hiện hơn rất nhiều tại đấu trường chuyên nghiệp của LMHT.