Ash trong Pokemon xuất hiện và làm điều không ngờ trên tàu điện

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2016 04:10 PM

Dù xuất hiện ở bất cứ đâu, từ góc độ nào thì chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra Ash. Và điều bất ngờ mới đây đã xảy ra tại một khu vực tàu điện ngầm thuộc Đài Loan.

Ash Ketchum (Tiếng Nhật: Satoshi) là nhân vật chính trong cả Pokemon anime và manga, dựa theo nhân vật chính của game Pokemon thế hệ đầu tiên. Được đặt theo tên của tác giả Tajiri Satoshi, cậu bé này tái hiện lại sự say mê thu thập các sinh vật của tác giả khi ông còn là một đứa trẻ. Ash luôn luôn được mọi người nhớ tới với phong cách tạo hình khá khác biệt so với những nhân vật khác như chiếc mũ Pokeball trên đầu, chiếc áo khoác màu xanh tay trắng thời trang...

Ash trong Pokemon xuất hiện và làm điều không ngờ trên tàu điện

Dù xuất hiện ở bất cứ đâu, từ góc độ nào thì chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra Ash. Và điều bất ngờ mới đây đã xảy ra tại một khu vực tàu điện ngầm thuộc Đài Loan, Ash đã xuất hiện trong clip hướng dẫn giữ an toàn cho hành khách. Đáng nói hơn, cậu bé đã được lựa chọn làm hình ảnh đại diện của một thanh niên mẫu mực có những hành động đáng noi theo như xếp hàng ngay ngắn, nắm vịn tay khi tàu chuyển bánh...

Ash trong Pokemon xuất hiện và làm điều không ngờ trên tàu điện

Hướng dẫn hành khách khi đi tàu điện

Bên cạnh sự xuất hiện của Ash, thông qua đoạn clip trên chúng ta còn thấy có sự xuất hiện của cô nữ sinh siêu quậy Sakura trong Street Fighter hay Kyo Kusanagi from The King of Fighters. Thật may mắn, tất cả những nhân vật nổi tiếng mà game thủ chúng ta biết tới đều có hành động chuẩn mực, đúng với nội quy an toàn cho hành khách khi tham gia tàu điện.

Ash trong Pokemon xuất hiện và làm điều không ngờ trên tàu điện

Tuy không phải là lần đầu những nhân vật game được xuất hiện với mục đích khác trong cuộc sống nhưng đây có thể được coi là một trong những ý tưởng sáng tạo và có hiệu quả. Đặc biệt hơn, nhân vật game luôn có tầm ảnh hưởng tới các đối tượng nhỏ tuổi, việc sử dụng họ làm hình ảnh đại diện cho những hành động chuẩn mực chắc chắn sẽ được các em nhớ tới và noi theo.