Ash đã làm gì trong suốt 25 năm qua để trở thành Pokemon Master?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Cuộc hành trình của Ash đã trải qua một chặng đường dài và cậu đã học được rất nhiều bài học trên con đường trở thành Pokemon Master.

Ash Ketchum trong bộ manga Pokemon là nhân vật đã được xuất hiện được 25 năm và trong suốt thời gian đó cậu đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của mình. Từ khởi đầu là một đứa trẻ kém cỏi, người chỉ tìm được Pokemon đầu tiên của mình cho đến nhà vô địch Alola và trợ lý nghiên cứu hiện tại cho Giáo sư Cerise. Có thể nói rằng Ash đã thay đổi và trưởng thành trong hành trình của mình, trở thành một Pokemon Master thật sự.

Quay trở lại những ngày đầu của Indigo League, tính cách của Ash gần như không giống ai ngoại trừ một vài đặc điểm chính. Điểm đầu tiên và rõ ràng nhất là xu hướng sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách mà không cần suy nghĩ. Ví dụ như khi Ash cố gắng bắt Pidgey bằng cách ném đá vào nó trong tập đầu tiên.

Ash đã làm gì trong suốt 25 năm qua để trở thành Pokemon Master? - Ảnh 1.

Một khía cạnh khác được cho là quan trọng hơn của nhân vật Ash là sự sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ pokemon của mình. Từ việc bảo vệ Pikachu trong tập 1 đến tất cả những việc khác mà cậu cho là đúng. Ash cũng dành sự quan tâm hết mực cho các Pokemon của mình và tôn trọng quyết định của chúng, cho dù đó là sự tiến hóa hay quyết định rời khỏi cậu. Ash không ép buộc bất kỳ Pokemon nào của mình làm bất cứ điều gì mà chúng không muốn.

Ash là người khá lười biếng, sử dụng mọi con đường nhanh nhất mà cậu có thể nghĩ ra để tìm kiếm được huy hiệu của mình. Trong khi lòng tốt của Ash đã khiến các Pokemon hết mực trung thành với chủ nhân của nó. Chính sức mạnh của chúng chứ không phải kỹ năng huấn luyện của Ash đã giúp cậu có được một vị trí trong top 16 của Indigo League.

Một điều may mắn cho Ash đó là cậu có rất nhiều cơ hội để học hỏi. Ngao du cùng Misty khắp các nơi cho phép Ash thấy được những cô gái mạnh mẽ như thế nào. Khi gặp May, cậu coi cô như một người bạn và ủng hộ mục tiêu của cô gái này. Tương tự như vậy, Charizard đã dạy Ash rằng lòng tốt thôi là chưa đủ khi huấn luyện Pokemon, cậu cần phải tôn trọng và cho chúng không riêng và làm việc với những pokemon này để phát triển phong cách chiến đấu riêng. Ash bắt đầu luyện tập với từng Pokemon của mình để chúng không chỉ trở nên mạnh hơn mà còn khiến mối quan hệ giữa bản thân cậu và các Pokemon này trở nên thân thiết như chúng ta đã thấy hiện tại.

Ash đã làm gì trong suốt 25 năm qua để trở thành Pokemon Master? - Ảnh 2.

Ash cũng bắt đầu chú ý đến những người khác nhiều hơn khi cậu rời Kanto. Đây là nơi mà trước đây Ash luôn tự cho mình là trung tâm và hay khoe khoang. Giờ đây Ash đã khám phá ra niềm vui khi giúp người khác đạt được ước mơ của họ, chẳng hạn như khuyến khích phát minh của Clemont hoặc giúp Mallow tìm ra Yellow Nectar để làm món ăn huyền thoại cho nhà hàng của cô. Kết quả của việc trưởng thành chính là Ash quan tâm đến những người bạn đồng hành của mình nhiều hơn, cậu không chỉ trưởng thành để có thể chấp nhận thất bại mà thậm chí còn chân thành chúc mừng bạn bè khi họ ủng hộ cậu. Ash thậm chí còn tiếp thu những bài học qua mỗi chuyến đi và vận dụng những bài học này để giúp đỡ người khác. Ash dạy May những điều cơ bản ở Hoenn và tự tin chỉ dạy cho Dawn ở Sinnoh.

Tuy nhiên điểm trưởng thành quan trọng nhất mà Ash có được đó chính là vị thế của cậu đối với các đối thủ của mình. Khi bộ phim bắt đầu, sự cạnh tranh của Ash với Gary khá một chiều. Gary liên tục mắng mỏ và chê bai Ash bằng mọi cách có thể đây có thể là lý do khiến chàng trai tốt bụng này bắt chước sự kiêu ngạo của Gary. Tất cả đã thay đổi khi Ash cuối cùng đánh bại chính Gary. Trận thua đã khiến Gary xem Ash là một người có thực lực và Ash bỏ qua sự đố kị của mình với người bạn này. Từ đó cả hai đều trở nên tốt hơn rất nhiều.

Ash đã làm gì trong suốt 25 năm qua để trở thành Pokemon Master? - Ảnh 3.

Thêm một ví dụ điển hình cho sự trưởng thành của Ash là cuộc đối đầu với Paul ở vùng Sinnoh, điều đã củng cố phong cách và động lực huấn luyện Pokemon của Ash. Paul tin rằng chỉ những Pokemon mạnh mới xứng đáng được tồn tại và bỏ rơi bất kỳ Pokemon nào không đạt tiêu chuẩn bất kể cảm xúc của các Pokemon này. Ash đã dành hết tâm sức của mình để chứng minh với Paul và những phương pháp nhẫn tâm và khắc nghiệt của cậu ta là sai bằng cách chứng minh rằng bất kỳ Pokemon nào cũng có thể trở nên mạnh mẽ thông qua huấn luyện chăm chỉ và lòng tốt của chủ nhân sở hữu nó. Trong khi các phương pháp của Paul cho thấy kết quả tức thì mối quan hệ tôn trọng và yêu thương giữa Ash và Pokemon của cậu đã cho phép họ cuối cùng đánh bại Paul.

Có thể cho đến khi kết thúc bộ truyện thì có thể mãi mãi chỉ 10 tuổi nhưng cậu chắc chắn đã trưởng thành rất nhiều trong suốt 25 năm qua của bộ truyện và điều này vẫn sẽ tiếp tục. Ash vẫn lao vào mọi khó khăn với sự nhiệt tình của một đứa trẻ ở độ tuổi lên 10. Tuy nhiên, Ash đã phần nào kiểm soát được bản tính hiếu thắng và dễ chấp nhận cũng như quan tâm đối với người khác. Thậm chí Ash tự hạ mình khi tìm cách trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn xứng đáng với danh hiệu "Pokemon Master." Các bạn nghĩ sao về nhân vật này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!