Arthur và 8 vị tướng đã từng "thay tên đổi họ" khiến nhiều người bất ngờ trong Liên Quân Mobile

Thỏ vô địch  - Theo Helino | 27/03/2018 12:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên quân mobile đã trải qua 5 mùa giải và đang chuẩn bị bước sang mùa giải thứ 6. Đã có rất nhiều thay đổi trong trò chơi này khi so sánh từ lối chơi, chiến thuật của các vị tướng từ ngày đầu tiên tới thời điểm hiện tại. Và ẩn trong đấy có thêm những điều cực kỳ thú vị về tên gọi đã được thay thế của 8 vị tướng trong Liên quân mobile. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu xem, 8 vị tướng ấy thật sự là ai.

Việc thay đổi tên tướng trong Liên quân Mobile để phù hợp hơn với xu hướng và ngôn ngữ của trò chơi ở thời điểm hiện tại. Nên đừng ngạc nhiên nếu các bạn thấy tên cũ của chúng quá kỳ lạ nhé.

1. Lữ Bố, Triệu Vân và Điêu Thuyền

Lữ Bố, Triệu Vân và Điêu Thuyền, đây là 3 nhân vật với tên gọi rất Trung Hoa (được lấy cảm hứng từ Tam Quốc) và chỉ là tên gọi cho máy chủ Liên quân Mobile ở Việt Nam mà thôi. Thật ra, ở trong các máy chủ quốc tế như Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Châu Âu thì đang sử dụng những tên gọi khác. Lu Bu chính là Lữ Bố, Zanis là Triệu Vân và DiaoChan là Điêu Thuyền. Những cái tên nghe khá lạ lẫm đúng không nào. Nếu các bạn nào hay theo dõi các giải đấu quốc tế, thì đây sẽ là những cái tên các bạn nên làm quen để không cảm thấy bỡ ngỡ khi bình luận viên đọc tên các vị tướng này.

2. Ngộ Không

Ngộ Không là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong bộ phim Tây Du Ký mà bất cứ ai cũng đã từng xem hay nghe qua. Trong Liên quân Mobile ở các máy chủ quốc tế, Ngộ Không được gọi là Wukong, cũng giống với tên gọi của anh chàng này trong Liên minh huyền thoại. Và cũng giống với trong phim, Ngộ Không trong Liên quân cực kỳ mạnh và được gọi thân thuộc là “Hoàng tử chí mạng”.

Trong khi đó, anh chàng Ngưu Ma Vương trong bộ phim Tây Du Kí thì lại được đổi tên khi vào trò chơi này, Toro. Và đây cũng là tên gọi chuẩn của anh chàng tanker thịt mỡ ở tất cả các server. Nếu mà Toro được gọi là Ngưu Ma Vương trong máy chủ Việt Nam thì chắc là oách nhất bản đồ mất thôi.

3. Ilumia và Yorn

Ilumia và Yorn có tên gọi nguyên tác từ mùa đầu lần lượt là Hera và Apollo. Apollo là tên của một vị thần mặt trời ở Hy Lạp luôn mang bên mình chiếc cung với khả năng bắn xa muôn dặm và Yorn chính là hiện thân của vị thần này với chiêu cuối kết liễu kẻ địch ở mọi nơi trên bản đồ. Hera là một trong 12 vị thần cai quản Olympus và Ilumia trong trò chơi này cũng được xem là vị thần ánh sáng với các chiêu thức cực kỳ đẹp mắt và mạnh mẽ.

Chúng ta cũng không biết rõ lý do tại sao nhà phát hành Tencent lại quyết định đổi tên 2 vị tướng này, nhưng Apollo và Hera mang lại cảm giác thần thánh và mạnh mẽ hơn là 2 cái tên hiện tại. Ngoài ra, vị tướng tanker Cresht, nhiều khả năng đã được lấy cảm hứng từ thần biển Poseidon.

4. Arthur

Vị tướng điển trai Arthur ngày xưa chính là Mortos. Nhà phát hành Liên quân mobile đã quyết định đổi tên anh chàng Mortos này vào cuối mùa giải thứ 3 và làm mới hoàn toàn ngoại hình của hắn. Không còn ghê rợn và xương khô nữa, Mortos đã lột xác trở thành vị vua Arthur cực kỳ “Soái ca” và cứng cáp. Các bạn nào mới tham gia Liên quân mobile sẽ không biết được tên gọi cũ của anh chàng này. Và thời gian gần đây, Thane đã được thiết kế dựa trên cảm hứng của vị vua Arthur mới này và chúng ta đã có 2 anh chàng đẹp trai trong trò chơi này.

5. Valhein

Valhein, vị tướng mà ai cũng có trong Liên quân mobile, đã từng được gọi là Van Helsing. Không chỉ có cốt truyện tương đồng mà ngay cả trang phục mặc định của anh ta cũng được lấy cảm hứng từ nhân vật thợ săn ma cà rồng này. Và hiện tại Valhein còn có thêm tên “Van Heo” thân thuộc trong trò chơi nữa.

Lời kết

Các vị tướng trên đã được thay tên và có người còn được làm mới cả ngoại hình nữa, liệu rằng trong tương lai, các vị tướng cũ kỹ như Omega hay Lumburr sẽ có một cuộc đổi mới như vậy không ? Chúng ta hãy cùng chờ đợi nhà phát hành Tencent làm gì nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.