Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh?

Yasha  - Theo Helino | 10/10/2019 02:37 PM

 
  thích

Mặc dù khá quen mặt với các fan comic, nhưng với khán giả đại chúng thì Arno Stark là một nhân vật khá là lạ lẫm. Và mới đây, Marvel thông báo rằng Arno sẽ thay thế Tony Stark để trở thành Iron Man cho sự kiện Iron Man 2020 ra mắt vào năm sau.

Mặc dù khá quen mặt với các fan comic, nhưng với khán giả đại chúng thì Arno Stark là một nhân vật khá là lạ lẫm. Và mới đây, Marvel thông báo rằng Arno sẽ thay thế Tony Stark để trở thành Iron Man cho sự kiện Iron Man 2020 ra mắt vào năm sau.

Đầu tiên, chúng ta cần phải phân biệt rõ 2 Arno Stark từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel.

I. Arno Stark (Earth-8410)

Xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1984 trong Machine Man Vol 2 #2, Arno Stark vốn là cháu họ của Tony Stark và là chủ của tập đoàn Stark ở năm 2020. Hắn vốn là một Iron Man đánh thuê và sẵn sàng giết người để hoàn thành nhiệm vụ. Arno Stark được thuê bởi Sunset Bain, nữ chủ nhân của tập đoàn Baintronics để tiêu diệt Machine Man, siêu anh hùng người máy bị bỏ rơi trong quá khứ bất ngờ được hồi sinh dưới tay những người thợ máy nhặt phế liệu của năm 2020.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 1.

Cuối cùng, gã này đã phải nhận 1 cái chết thảm khốc khi nhiễm virus zombie trong Marvel Zombie 5 #4. Khi Machine Man hạ hắn, anh ta đã nhận ra rằng bộ giáp mới là thứ nhiễm virus zombie công nghệ và nó đã ăn hắn từ bên trong.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 2.

Arno bị bộ giáp ăn sống từ bên trong

II. Arno Stark (Earth-616)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man vol 5 #12 vào năm 2013, Arno Stark của vũ trụ chính 616 mới thực sự là con trai của Howard và Maria Stark chứ không phải Tony. Sau khi tìm được nhau, Arno và Tony đã chung tay bảo vệ nền hòa bình thế giới.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 3.

Arno Stark - Người thừa kế thực sự của nhà Stark

Đây cũng là lúc mà một số giả thuyết xoay quanh việc Arno (anh trai Tony) đang được Marvel đưa lên thay thế Arno (cháu họ Tony) để làm Iron Man 2020.

Giả thuyết này được xác nhận khi nhà văn Dan Slott bắt đầu tiếp quản bộ truyện TONY STARK: IRON MAN từ năm ngoái. Ông mang trở lại những nhân vật như Jocasta, Sunset Bain, Machine Man, ... để chuẩn bị cho sự ra mắt của Iron Man 2020. Mọi chuyện bắt đầu khi Tony Stark phát triển một thực tế ảo tên là eScape và thiết lập trí tuệ nhân tạo Motherboard như người điều hành nơi này.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 4.

Thực tế ảo eScape

Thế nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ theo ý muốn của Tony, Motherboard không may bị kẻ thù của Iron Man là Controller hack vào hệ thống máy và nổi dậy, nó tuyên bố bản thân mình là thượng đế của eScape. Khi nhận ra rằng mình có thể làm bất cứ điều gì trong thực tại ảo eScape, Tony đã tự tạo cho mình một bộ giáp ảo có tên là Godbuster để tiêu diệt Motherboard. Thế nhưng việc tiêu diệt Motherboard mới chỉ là bước đầu, kẻ thù thực sự của Tony là Controller vẫn đang ở ngoài kia.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 5.

Tony hủy diệt Motherboard

Khi này, Controller đang chiến đấu với Gauntlet, Wasp cùng nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi Champions - bao gồm Ironheart, Ms. Marvel, Spider-Man Miles Morales cùng con gái của Vision là Viv. Sau cuộc chiến với Motherboard trong thế giới ảo, Tony quyết định sử dụng công nghệ in 3D Bleeding Edge để chế tạo Godbuster ngoài đời thực với tên gọi God-Killer nhằm đánh bại Controller.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 6.

God-Killer đánh bại Controller chỉ với 1 đòn duy nhất

Theo đánh giá của Arno Stark, đây chính là bộ giáp Iron Man tối thượng của Tony Stark. Theo như Ironheart, chỉ số năng lực của God-Killer vượt xa mọi thứ mà cô từng chứng kiến trước đây.

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 7.

Đánh giá của Arno và Riri

Tuy nhiên sau khi sử dụng, Tony cho rằng đây là một bộ giáp quá nguy hiểm để có thể tồn tại ngoài đời thực, dẫn đến quyết định tự hủy nó cùng với nhà máy nơi anh đã tạo ra nó. Thế nhưng Tony đã không tiêu huỷ được bộ giáp này 100%, khi những tàn dư của nó được hé lộ là đã về tay người anh Arno, và có thể giúp Arno chế tạo một bộ God-Killer cho riêng bản thân mình.

Theo như tiểu sử ra đời, Arno là 1 thiên tài công nghệ ngay từ còn bé, bởi ảnh hưởng từ việc sửa đổi gen để tăng cường IQ của Recorder 451. Đây sẽ là lúc mà anh chàng này sẽ bộc lộ khả năng thực sự của bản thân

Arno Stark cùng bộ giáp God-Killer sẽ... thay thế Iron Man Tony Stark trong truyện tranh? - Ảnh 8.

Bộ giáp God-Killer của chính Arno

Bên cạnh việc Arno trở thành Iron Man mới, thì sự kiện IRON MAN 2020 được cho là sẽ có sự tham gia của những người máy khác như Vision, Jocasta, Albert (bản sao người máy của Wolverine) và Elsie Dee (đồng minh của Wolverine).

Được chấp bút bởi bộ đôi nhà văn IRON MAN Dan Slott và Christos Gage và minh hoạ bởi hoạ sĩ X-MEN Pete Woods, IRON MAN 2020 chính thức ra mắt vào tháng 1 năm sau.