Arktika 1 - Hậu bối của series FPS Metro đình đám một thời lộ diện

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2016 04:00 PM

 
  thích

Đáng tiếc là Arktika 1 lại được phát triển dưới dạng một tựa game thực tế ảo dùng kính Oculus Rift.

4A Games - hãng phát triển nổi tiếng qua series game bắn súng Metro ngày hôm nay vừa hé lộ về dự án tiếp theo của họ mang tên Arktika 1 - một trò chơi độc quyền dành cho kính thực tế ảo Oculus Rift. Vốn có nhiều kinh nghiệm với những câu chuyện về đề tài hậu tận thế, không ngạc nhiên khi Arktika 1 tiếp tục đưa người chơi đến với một Trái Đất chìm trong băng giá, nơi con người chỉ còn tồn tải theo từng nhóm nhỏ rải rác trên khắp hành tinh.

Arktika 1 lấy bối cảnh 100 năm trong tương lai và vào thời điểm này, Trái Đất đang chìm trong một kỉ băng hà mới. Tất cả các tài nguyên chỉ còn có thể khai thác được ở vùng ấm nhất xung quanh đường xích đạo, và nơi đây nhanh chóng trở thành một chiến trường giữa các quốc gia lớn cũng như thế lực tư bản. Bạn vào vai một người lính đánh thuê làm việc cho một tổ chức của Nga với nhiệm vụ bảo vệ các khu nhà máy của họ trước sự tấn công của kẻ thù, lũ thảo khấu lẫn các sinh vật đột biến kì dị.

Ở ấn tượng đầu tiên, Arktika 1 thể hiện một nền đồ họa rất chi tiết và đẹp mắt cùng với những khung cảnh tăm tối rùng rợn - một phong cách rất quen thuộc nếu như bạn đã từng chơi qua Metro 2033 hoặc Metro: Last Light. Dù vậy việc nhìn thấy hai bàn tay lơ lửng trong không trung - một nhược điểm cố hữu của các tựa game thực tế ảo phần nào khiến cho game thủ khó mà cảm thấy tính "nghiêm túc" của trò chơi này.

Dưới đây là trailer giới thiệu của Arktika 1:

Arktika 1 Announcement Trailer.

Để thưởng thức Arktika 1 tất nhiên game thủ sẽ phải trang bị cho mình một bộ kính thực tế ảo Oculus Rift trước. Hiện tại thiết bị này đang được bán với giá 600 USD, tương đương 13,3 triệu đồng. Về phần Artika 1, trò chơi dự tính sẽ được ra mắt trên PC vào thời điểm Quý II năm 2017.

>> Metro 2033 và Last Light tái xuất trên next-gen