Archie trở lại nghiệp Huấn luyện, chính thức trở thành thuyền trưởng Cerberus Esports

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/11/2019 08:49 PM

 
  thích

Sự tái xuất của Archie trong vai trò HLV liệu có giúp CERBERUS Esports cải thiện được chuỗi thành tích nghèo nàn trong mùa giải vừa qua?

Thị trường chuyển nhượng của VCS đã chính thức khởi đầu, với hàng loạt thông tin mới về tình trạng hợp đồng của các tuyển thủ, và dĩ nhiên, cũng không ít drama. Và trong bối cảnh đó, cộng đồng LMHT Việt Nam lại bất ngờ chào đón sự trở lại của một cái tên vô cùng quen thuộc: Trần "Archie" Minh Nhựt.

Archie trở lại nghiệp Huấn luyện, chính thức trở thành thuyền trưởng Cerberus Esports - Ảnh 1.

Mới đây, đội tuyển CERBERUS Esports đã chính thức công bố bản hợp đồng đầu tiên của họ tại mùa giải VCS 2020, với việc bổ nhiệm Archie làm Huấn luyện viên của đội.

"[Thông báo chính thức]

TRẦN "ARCHIE" MINH NHỰT TRỞ THÀNH HLV ĐỘI TUYỂN CERBERUS

Chào mừng Trần "Archie" Minh Nhựt trở thành HLV của đội tuyển CERBERUS. Archie là một trong những tuyển thủ LMHT đời đầu của Việt Nam. Anh đã bắt đầu thi đấu từ năm 2012 khi tham dự CKTG 2012 và nổi bật với quân bài Ezreal. Ngoài ra, anh đã đạt được nhiều thành công trong màu áo Saigon Jokers. Góp mặt trong đội hình GAM, Archie cũng đã có được những thành tích đáng tự hào như vô địch VCS mùa hè 2015, vô địch MDCS và GPL ở cả giải đấu mùa xuân và hè năm 2017. Đáng chú ý phải kể tới năm 2017, Archie cùng đồng đội đã để lại nhiều dấu ấn trước cộng động thế giới tại kỳ chung kết thế giới. Đây là lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng Archie xuất hiện ở giải đấu quốc tế. Vì vậy, Archie chính một trong những cái tên "lão luyện" trong làng Liên minh huyền thoại Việt Nam với bề dày thành tích và nhiều năm cống hiến.

Giờ đây với sự trở lại của Archie trong vai trò là HLV, Archie hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ và mới mẻ cho các học trò của mình trong team LMHT. Mong rằng anh cùng CERBERUS sẽ đạt được những thành công và mong đợi trong tương lai."

Archie trở lại nghiệp Huấn luyện, chính thức trở thành thuyền trưởng Cerberus Esports - Ảnh 2.

Bên cạnh sự nghiệp tuyển thủ lừng lẫy, Archie cũng từng có quãng thời gian ngắn thử thách ở vị trí HLV của GAM Esports - Đội tuyển anh từng gắn bó suốt những năm tháng vinh quang nhất. Đáng tiếc, quãng thời gian từ 10/2018 - 1/2019, vai trò của Archie là tương đối mờ nhạt.

Và thậm chí, câu chuyện trở thành HLV của GAM cũng để lại nhiều kỷ niệm buồn, khi nó đánh dấu sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Archie và người đàn anh Tinikun. Cách đây không lâu, Archie từng chia sẻ trên stream về việc vị trí HLV ở GAM của anh chỉ đơn giản là "bù nhìn", đứng mũi chịu sào chứ thực chất không có thực quyền.

Vì vậy, việc quay trở lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp dưới cương vị Huấn luyện viên của đội tuyển CERBERUS Esports chính là cơ hội đầu tiên để Archie khẳng định mình. Được đánh giá là một trong những tên tuổi lão làng, có tư duy chiến thuật cũng như kinh nghiệm ổn định hậu trường, Archie hứa hẹn sẽ là một sự bổ sung chất lượng cho hi vọng trụ hạng VCS của CERBERUS, sau khi đội tuyển này đã mất đi hai ngôi sao ở vị trí tuyển thủ là Easylove và Pot.