Arcane soán ngôi Squid Game, trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên Netflix

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2021 10:15 AM

Ra mắt vào 06/11, Arcane: League of Legends nhanh chóng trở thành series được xem nhiều nhất trên Netflix.

Trước đó, loạt phim đã nắm giữ ngôi vị top 1 này là Squid Game, liên tục đứng top 47 ngày sau khi ra mắt hồi tháng 9. Cơn sốt Squid Game chỉ mới tạm lắng xuống, khán giả đã đón nhận  làn sóng trending mới có tên Arcane.

Arcane soán ngôi Squid Game, trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên Netflix - Ảnh 1.

Arcane chỉ mới phát hành 3 tập trên nền tảng Netflix, nhưng đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ khán giả và giới chuyên môn. Cụ thể, phim đạt 9,4 điểm IMDb, vượt qua cả Squid Game với mức điểm 8,1. Thậm chí, Arcane đã leo lên top 2 những TV show nổi tiếng nhất, tăng vọt 187 bậc và chỉ thua loạt phim Yellowstone mà thôi.

Arcane soán ngôi Squid Game, trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên Netflix - Ảnh 2.

Arcane là series hoạt hình được chuyển thể từ Liên Minh Huyền Thoại do Riot và Netflix hợp tác sản xuất nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt game. Bộ phim xoay quanh là cuộc chiến giữa thành phố Zaun và Piltover, từ đó dần đi sâu vào quá khứ cũng như mối quan hệ giữa hai nhân vật nổi tiếng của tựa game này, Vi và Jinx.

Arcane soán ngôi Squid Game, trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên Netflix - Ảnh 3.

3 tập tiếp theo của chương 2 bộ phim Arcane đã được hoàn thiện xuất sắc và nhận được nhiều lời khen. Được triển khai một cách tự nhiên, thuyết phục, bộ phim đã mang đến cái nhìn mới trong mối quan hệ giữa các nhân vật, nhằm xây dựng tình tiết cao trào ở 3 tập cuối của bộ phim, hứa hẹn cho chương III vô cùng bùng nổ.

Arcane soán ngôi Squid Game, trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên Netflix - Ảnh 4.

Sự khéo léo trong xây dựng, phát triển nhân vật và tình tiết khiến Arcane trở thành một bộ phim cực kỳ xuất sắc. Đã có sẵn danh tiếng từ tựa game League of Legends, không ngạc nhiên khi series này ngang nhiên leo lên top 1 xem nhiều nhất trên Netflix ở nhiều khu vực.

Arcane soán ngôi Squid Game, trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên Netflix - Ảnh 5.

Mặc dù lọt vào top thịnh hành trên Netflix ở 38 quốc gia, Arcane vẫn nhận về một số ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều Netizen cho rằng Arcane soán ngôi Squid Game là nhờ chiến dịch marketing cực khủng của Riot nhiều tháng qua. Tuy nhiên, đa phần netizen vẫn đánh giá cao nội dung của Arcane và cho rằng đó mới là lý do nó thành công đến vậy.