Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn?

Yasha  - Theo Helino | 16/12/2018 04:00 PM

Với sự thể hiện sức mạnh của Aquaman trên màn ảnh, đặc biệt là cảnh nâng tàu ngầm, nhiều fan đã rất tò mò và thắc mắc sự tương quan sức mạnh giữa Superman và Aquaman. Vậy giữa cả 2, ai mới là kẻ khỏe hơn?

Theo như comics, Aquaman Arthur dễ dàng bật nhảy từ dưới đất lên các tòa nhà, nâng một chiếc thuyền hay tàu ngầm từ đáy biển lên mặt nước với tốc độ rất nhanh. Tức là, anh hoàn toàn có thể nâng vật có trọng lượng tới mức 200.000 tấn một cách dễ dàng, bất kể là ở dưới nước hay trên cạn.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 1.

Aquaman nâng tàu du lịch trong Aquaman vol. 7 # 10

Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể hiện được những gì Arthur có thể làm. Trong Aquaman vol. 7 #4, anh đã đẩy một mảng kiến ​​tạo, ép chặt nó vào mảng bên kia để đóng rãnh sâu trong khi đang bơi, tức là dưới nước thì anh có thể đẩy một vật có trọng lượng khoảng 40.700.000.000.000.000 tấn. Ở trong trường hợp khác, Arthur đủ khỏe để đỡ lấy Atlan’s Scepter - thứ đã khiến nền văn minh của 7 đại dương sụp đổ trong quá khứ.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 2.

Arthur đẩy 1 mảng kiến ​​tạo

Với một đà nhất định, Arthur thậm chí có thể thể hiện sức mạnh thể chất còn tốt hơn nữa. Trong Aquaman vol. 7 #26, khi tên lửa không thể làm gì được con thủy quái Kanadaq, thì chỉ với một đấm từ trên không, Arthur đã làm nó choáng váng.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 3.

Arthur tấn công từ trên không trung

Thậm chí, chỉ với 1 cú ném, đinh ba của anh có thể kích hoạt một núi lửa phun trào.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 4.

Arthur ném cây đinh ba trong Aquaman vol. 7 #4

So với các siêu anh hùng khác, Aquaman cho thấy là anh khỏe hơn cả Wonder Woman khi cô chưa tháo vòng (chiếc vòng thực chất vốn là vật kiềm hãm sức mạnh của cô). Trong Aquaman vol. 7 Annual 2, Aquaman thậm chí đủ sức mạnh để siết chặt một con quái vật, khiến nó đau đớn (dù nó đủ sức chế ngự cả Wonder Woman). Anh cũng có thể cầm cự được với Martian Manhunter.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 5.

Arthur chế ngự con quái thú

Nhưng không chỉ Wonder Woman, Arthur có thể vật lộn với cả á thần Hercules. Hercules vốn là vị thần có ý nghĩa đại diện về sức mạnh, nhưng Arthur có thể vượt qua cả ông ta và áp đảo hoàn toàn khi ở dưới nước. Hercules hoàn toàn bất lực và bị đánh cho túi bụi.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 6.

Aquaman vs Hercules

So với Superman, Arthur tuy không khỏe bằng nhưng anh có thể cầm cự ở một mức độ nào đó. Arthur có thể đấm bay Superman một cách không khó khăn, và lần đụng độ nào của họ thì Arthur cũng đều cho thấy rằng anh đều làm được điều này.

Trong Aquaman vol. 8 #6, Arthur đã có một trận chiến khá căng thẳng với Supes, và tất nhiên Supes trên cơ Arthur. Thực tế, cho dù Supes đã kiềm hãm sức mạnh nhưng rõ ràng mục đích của anh vẫn là hạ gục vị hải vương của chúng ta. Nhưng dù sao, Arthur đã cầm cự rất tốt.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 7.

Aquaman vs Superman

Đối chiếu với Wonder Woman, một người có thể chiến đấu được với Supes thì Aquaman hoàn toàn có thể làm tốt hơn, nếu anh ấy được huấn luyện kĩ năng thêm nữa. Ngoài ra, sau này khi nắm trong tay Trident Of Neptune và được mở khóa tiềm năng ma thuật, cùng với Life Force Of Poseidon thì Arthur có thể cường hóa khả năng thể chất hơn rất nhiều.

Aquaman và Superman: Ai là siêu anh hùng mạnh hơn? - Ảnh 8.

Arthur dùng ma thuật để cường hóa thể chất, giúp anh bơi nhanh hơn

Cho đến nay, rất khó để biết giới hạn của anh có thể đạt tới đâu, nhưng với sự thiếu nhất quán trong một số tình huống thì có lẽ chúng ta phải đợi dài rồi.