Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc

Hùng Lý  - Theo Helino | 30/11/2018 05:00 PM

Để tạo đà cho việc Aquaman sắp ra mắt công chúng với bom tấn điện ảnh vào cuối năm nay, torng khoảng hơn một tháng vừa qua DC Comcis đã tạo một sự kiện với nhân vật chính là Aquaman, và đấu trường của anh chính là Trái Đất nay đã không chỉ còn 71% là nước, mà là gần như 99%.

Chào mừng đến với sự kiện Drowned Earth, một crossover event trải qua những đầu truyện như Justice League #10-12, Titans #28, Justice League/ Aquaman: Drowned Earth Special, Aquaman #41-42 và Aquaman/Justice League: Drowned Earth Special.

Lưu ý: Nội dung bài viết có thể sẽ làm tiết lộ chi tiết của câu chuyện.

Mọi thứ bắt đầu với Legion of Doom, nhóm phản diện được thành lập bởi kẻ thù của các thành viên Justice League vốn vẫn còn cay cú sau thất bại không lâu trước đó về việc tận dụng 7 sức mạnh ẩn của vũ trụ. Họ phát hiện ra rằng vẫn còn cách để "kích hoạt" một sức mạnh khác có liên quan đến Aquaman nên đã tìm ra và "hạ sát" vị thần biển cả Poseidon.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 1.

Black Manta và Cheetah "hạ sát" vị thần biển cả Poseidon

Aquaman và Wonder Woman (theo truyện hiện tại thì Amazon và Atlantis có mối liên kết rất sâu sắc từ thời xưa) cảm nhận được sự biến mất của Poseidon nên đã thực hiện một cuộc viễn chinh để có thể tìm Poseidon ở "Nghĩa trang của các vị thần", do các vị thần thì không thật sự "chết" đi.

Khi đó, Aquaman đã cho chúng ta biết nhiều thêm về Atlantis thông qua truyền thuyết về một nhân vật tên là Arion- người bảo hộ huyền thoai của Atlantis. Thế nhưng điều này đã "vô tình" khiến họ lọt vào một cuộc chiến mà họ không hề mong muốn.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 2.

Aquaman và Wonder Woman đi tìm Poseidon ở "Nghĩa trang của các vị thần"

Trong hành trình, Aquaman bị bắt bởi 3 vị thần biển đến từ những hành tinh khác nhau đã từng đến và muốn chinh phạt Trái Đất: Captain Gall, Commander Drouge và Admiral Tyyde. Ngày trước, Arion đã từng tạo ra một thứ gọi là The Clarion để kêu gọi sinh vật biển từ khắp nơi trong vũ trụ để tất cả có thể cùng nhau tạo nên những thế giới với sự sống sinh sôi cùng biển cả.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 3.

Aquaman bị bắt bởi 3 vị thần biển đến từ những hành tinh khác nhau đã từng đến và muốn chinh phạt Trái Đất

Nhưng 3 sinh vật trên đã lợi dụng điều này để xâm lược Trái Đất, và khiến Arion cùng Poseidon đã phải nhốt chúng vào Nghĩa trang của các vị thần. Ngay lúc Aquaman bị bắt, chúng đã bắt đầu "thoát ra" sự kiểm soát của ngục tù và kêu gọi những quân đoàn của mình xâm lược và điều khiển nước biển nhấn chìm cả Trái Đất.

Aquaman cũng bị Tyyde tước mất sức mạnh điều khiển cả biển cả của mình và truyền nó cho đồng minh của chúng, kẻ cựu thù của Aquaman là Black Manta - người đã châm chọc Aquaman, "Với thứ sức mạnh kinh khủng này mà ngươi chỉ dùng để nói chuyện với cá thôi sao?". Cuộc chiến bảo vệ Trái Đất của Justice League bắt đầu.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 4.

"Với thứ sức mạnh kinh khủng này mà ngươi chỉ dùng để nói chuyện với cá thôi sao?". Black Manta châm chọc Aquaman

Titans, Superman, Flash, Mera và cả Batman đều cố gắng hết sức làm mọi cách để giải cứu tất cả mọi người trước cơn lụt của thứ nước tà ác khiến bất cứ ai đụng vào thứ nước chết chóc đó sẽ bị biến thành những sinh vật biển kỳ dị và trở thành tay sai của chúng.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 5.

Superman trong bộ đồ hải tặc còn Flash thì trở thành một sinh vật dị hợm

Nếu bạn để ý, thứ nước biến mọi người trở thành quái vật này khá giống với những gì mà Batman The Drowned trong Metal từng làm, liệu 3 vị thần này có phải là những phiên bản vũ trụ tối khác hay không thì chưa rõ. Nhưng tất cả gần như quá muộn: Metropolis, Gotham, Central City, nhiều nơi khác lẫn chính cả Atlantis đều bị ảnh hưởng hoàn toàn.

Superman và Flash khi cố đối đầu với Commander Drouge cũng đã bị ăn đòn khá nặng và bị ảnh hưởng bởi thứ nước trên, khiến Flash cố dùng Speed force để chặn sự biến đổi còn Superman bị ảnh hưởng các tế bào và yếu ớt đi hẳn.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 6.

Superman và Flash khi cố đối đầu với Commander Drouge cũng đã bị ăn đòn khá nặng và bị ảnh hưởng bởi thứ nước kỳ quái.

Mera đã phải cầu cứu đến Ocean Master, và hắn trong lúc cùng Mera bảo vệ Atlantis đã tiết lộ về bí mật của Atlantis có liên quan đến Tear of Extinction - Một bảo vật với năng lượng nghịch đảo của Poseidon (chính nhờ năng lượng của nó mà Legion of Doom có thể "giết Poseidon ở Justice League #8), và kêu gọi Mera hãy đến ngôi mộ của Arion để tìm nó, với viên ngọc trên vương miện Arion là la bàn.

Cũng trong lúc đó, Legion of Doom nhân cơ hội này để đánh cắp lại năng lượng Totality mà Justice League đang nắm giữ với việc chờ đợi nước lũ sẽ đánh sập Hall of Justice, dẫu cho một Batman "què quặt" là chốt chặn cuối cùng, và chúng đã thành công.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 7.

Legion of Doom nhân cơ hội này để đánh cắp lại năng lượng Totality mà Justice League đang nắm giữ với Batman là chốt chặn cuối cùng

Wonder Woman vô tình tìm được sự trợ giúp với năng lực của những vị thần, giải cứu Aquaman và bọn họ cùng đến Nghĩa trang của các vị thần để tìm ra Poseidon, và họ đã được biết một sự thật chết người: Gall, Drouge và Tyyde chẳng hề là người xấu.

Chỉ vì Poseidon đã quá ích kỷ không muốn chúng có được sức mạnh của bản thân để nuôi duỡng biển cả của vũ trụ mà ông đã cầm tù chúng, đầu độc ý nghĩ của Arion về việc chúng là thù địch, khiến Arion đã chuyển hóa một phần năng lượng của Poseidon - vốn là năng lượng sự sống trở thành Tear of Extinction- năng lượng chết chóc.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 8.

Sự thật, Poseidon là một vị thần ích kỳ

Ở chiều ngược lại, với một cảnh y hệt như trailer của Aquaman mới đây, Mera tìm được ngôi mộ của Arion ở một sa mạc, nhưng Tear of Extinction đã bị chiếm lấy bởi Black Manta từ lâu. Tuy nhiên, với năng lực điều khiển nước, Mera đã lấy lại được một mẩu nước nhỏ bé đọng trong xương của Arion và sở hữu cho bản thân Tear of Extinction và đẩy lùi lũ quái.

Aquaman và Wonder Woman, với sự trợ giúp cuối cùng của Poseidon, đã cầm được đinh ba mang sức mạnh của ông để đến hội quân với nhóm Mera cùng Superman và Flash. Aquaman bảo rằng Atlantis chính là thứ vũ khí họ cần.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 9.

Aquaman và Wonder Woman, với sự trợ giúp cuối cùng của Poseidon, đã cầm được đinh ba mang sức mạnh của ông để đến hội quân với nhóm Mera cùng Superman và Flash

Black Manta và 3 vị thần còn một con bài cuối cùng, một quái vật biển của sự chết chóc, Death Kraken, nó sẽ hủy diệt tất cả những gì còn ngập trong nước chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Wonder Woman và Batman (làm cứu tinh) đã đánh bại Cheetah, điều khiển Atlantis phóng lên những tòa tháp thành những quả tên lửa để phá lá chắn bảo vệ chúng và "cầm tù" Trái Đất.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 10.

Black Manta và 3 vị thần còn một con bài cuối cùng, một quái vật biển của sự chết chóc, Death Kraken

Aquaman vì không muốn giết các vị thần như lời Poseidon đã nói, anh và Mera cố biến đổi Tear of Extinction chết chóc lại thành Clarion của những niềm hy vọng tươi sáng, làm thức tỉnh các vị thần vốn ngập tràn trong hận thù vì những tội lỗi ngu ngốc trong quá khứ của Poseidon và Arion.

Thế nhưng Black Manta cố ngăn cản tất cả điều đó và dùng số năng lượng Tear of Extinction còn lại để giết chết Drouge và Gall, phản bội luôn cả Legion of Doom vì muốn chiếm tất cả về tay mình. Tyyde rút hết năng lực của Aquaman trong Black Manta ra và trả về chủ cũ, giúp Aquaman điều khiển toàn bộ những ai đã bị ảnh hưởng biến thành "cá" để chống lại con Death Kraken và đánh bại Black Manta. Tuy nhiên, Aquaman biết rằng để thật sự tống cổ con quái vật kia đi, anh phải hy sinh mình và dùng toàn bộ sức mạnh mà Poseidon đã cho mình để tiêu diệt Death Kraken.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 11.

Hòa bình đã trở lại sau ba ngày, cơn lũ lụt rút đi, mọi người trở lại bình thường. Arthur Curry-Orin đã được dựng tượng và vinh danh ở Atlantis.

Hòa bình đã trở lại sau ba ngày, cơn lũ lụt rút đi, mọi người trở lại bình thường. Arthur Curry-Orin đã được dựng tượng và vinh danh ở Atlantis sau khi mọi thứ kết thúc trong sự đau đớn của Mera. Nhưng cô tin rằng, làn nước kia sẽ không bao giờ cuốn đi tình yêu của mình, rằng họ vẫn kết nối với nhau qua sức mạnh của sự sống.

Và đâu đó, một gã tóc vàng bị sóng đánh vào một bờ biển hoang sơ bí ẩn.

Aquaman - Drowned Earth: Khi các siêu anh hùng bị biến thành cá còn Superman trở thành... hải tặc - Ảnh 12.