Ngoài vai trò "khách mời" trong Batman v Superman cùng màn thể hiện ở Justice League, liệu khán giả đã biết được bao nhiêu về Aquaman Arthur Curry hay còn được biết đến với danh xưng Orin of Atlantis?
Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 1.

Cuối cùng thì Aquaman, bộ phim về Thất Hải Chi Vương (Trích La Roma) của Worlds of DC cũng đã cập bến và chuẩn bị "gây ra" lũ lụt trên toàn thế giới. Thế nhưng ngoài vai trò "khách mời" trong Batman v Superman cùng màn thể hiện ở Justice League, liệu khán giả đã biết được bao nhiêu về Arthur Curry hay còn được biết đến với danh xưng Orin of Atlantis? Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc của Thất Hải Chi Vương trong từng thời kỳ truyện tranh nhé.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 2.

Aquaman xuất hiện lần đầu tiên vào thời kỳ Golden Age của lịch sử truyện tranh nhờ sự sáng tạo của Mort Weisinger và Paul Norris tại More Fun Comics #73, năm 1941. Thế nên có thể nói Aquaman chính là một trong những nhân vật lâu đời nhất của cả giới truyện tranh nói chung và DC Comics nói riêng. 

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 3.

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Aquaman có một câu chuyện khởi nguồn khá kỳ lạ.

Ở trong tập truyện này, Aquaman được giới thiệu là một siêu anh hùng sở hữu những câu chuyện phiêu lưu thú vị nhất đại dương, cùng khả năng "nói chuyện với cá" độc nhất vô nhị. Đây cũng chính là điểm khởi đầu cho trò đùa vẫn còn dai dẳng cho đến tận ngày nay của Thất Hải Chi Vương. 

Trong những lần xuất hiện đầu tiên ấy, Aquaman có một câu chuyện khởi nguồn khá kỳ lạ: Anh là đứa trẻ mồ côi mẹ từ nhỏ, cha của anh khi tìm ra một di tích dưới biển (được cho là Atlantis) đã học được những "kỹ thuật" đặc biệt giúp con người có thể sống và sinh hoạt được dưới nước một cách thoải mái. Tất nhiên, việc đầu tiên ông ta làm chính là "áp dụng" điều đó cho chính đứa con của mình.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 4.

Nhưng điều đó bắt đầu thay đổi ở thời kỳ Silver Age, Aquaman được retcon (thay dổi) lại và có một câu chuyện cụ thể hơn cũng như sát với phiên bản mà chúng ta biết ngày nay. Những điều này được tiết lộ qua câu chuyện mà Aquaman kể lại với một vị tướng quân đang muốn thử nghiệm bom dưới biển tại Adventure Comics #260. Trùng hợp thay, địa điểm thử bom chính là Atlantis, thành phố mà Thất Hải Chi Vương bảo vệ.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 5.

Aquaman thời kỳ Silver Age.

Aquaman có tên thật là Arthur Curry. Cha anh là Thomas Curry, một cựu thủy thủ làm việc tại ngọn hải đăng ở vịnh Amnesty Bay, nơi ông cứu được một người phụ nữ bị đắm tàu tên là Atlanna. Hai người cưới nhau và sinh ra Arthur, một cậu bé kỳ lạ có thể thở được ở dưới nước và "làm bạn" với những sinh vật biển dữ tợn nhất, kể cả là cá mập.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 6.

Cậu bé Arthus "được" bố xây cho một bể cá kiếm lớn để luyện tập.

Ngay trước khi chết, Atlanna đã kể về nguồn gốc của mình cho cha con Curry. Bà đã bị trục xuất vương quốc Atlantis và Arthur sẽ trở thành vua của xứ sở này trong tương lai. Từ đó, ông Thomas bắt đầu huấn luyện cậu bé Arthur bằng cách… xây một cái bể lớn toàn cá kiếm bên trong và ép Arthur phải bơi vào tập điều khiển chúng. 

Đây cũng là lúc năng lực của Aquaman thay đổi từ "trực tiếp nói chuyện với cá" qua "dạng ngoại cảm" như ngày nay. Đồng thời, Thomas cũng cố gắng giúp Arthur trở thành một tay bơi cự phách, học vấn cao độ với kiến thức về sinh vật biển cực khủng. Và tất nhiên, sau đó Aquaman Arthus đã trở thành Vua của bảy đại dương, đúng với nguyện ước của mẹ cậu.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 7.

Ở thời kỳ Post Crisis thì nguồn gốc Aquaman lại còn bị thay đổi nặng nề hơn nữa. Anh không còn là con lai, mà là dân Atlantis chính gốc mang tên là Orin, được đặt theo vị vua huyền thoại của Atlantis. 

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 8.

Cậu bé Orin đã bị bỏ rơi tại Mercy Reef.

Tuy nhiên, theo The Legend of Aquaman Special (1989) thì khi mới sinh ra, Orin đã bị bỏ rơi tại Mercy Reef (Sau này là nơi chôn cất con trai của Aquaman). Lý do vì cậu sở hữu ngoại hình dị dạng với mái tóc vàng và đôi mắt màu xanh. Họ còn đồn đại câu bé mang trên mình Lời nguyền Kordax, một kẻ nổi loạn có khả năng điều khiển sinh vật biển và giết vua Orin thời xưa. Từ nhỏ, cậu bé Orin đã phải "đóng vai" Tarzan dưới biển bất đắc dĩ do được một con cá heo tên là Porm cứu giúp và nuôi nấng (Aquaman Vol 6 #50). Một ngày đẹp trời, cậu lên bờ chơi và bị bắt bởi Thomas Curry. 

Thomas cũng đoán biết Orin là "loài gì" nên đã tha mạng cho cậu. Đến đây, câu chuyện "Ông lão đánh cá và con cá vàng" phiên bản Comics bắt đầu diễn ra khi Orin trả ơn Thomas bằng cách giúp ông đánh bắt cá. Dần dần, Thomas có cảm tình với Orin và quyết định nhận nuôi cũng như dạy tiếng Anh cho cậu bé. Về sau, Thomas bị người Atlantis giết chết, Orin đi tìm nguồn gốc của mình và bị dân Atlantis bắt làm nô lệ.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 9.

Aquaman Orin thời kỳ Post Crisis.

Ít người biết rằng, bộ giáp cam-xanh lá nổi tiếng ngày nay của Aquaman được mô tả trong phim là chiến giáp dành cho vua Atlantis, còn ngày xưa nó là đồng phục của tù binh nô lệ. Orin dẫu là nô lệ vẫn được Vulko ("gia sư" của Aquaman trong phim) dạy cho học tiếng Atlantis. Không những thế, cậu bé còn tìm ra mẹ của mình mặc dù không biết bà là ai. 

Ngày qua ngày, Orin bị bọn nô lệ khác trêu chọc, gọi là Aqua-Man. Khi hay tin mẹ mình mất, Orin nổi loạn, đánh bại hết bọn lính và được Vulko che chở cho trốn thoát. Từ đó anh trở thành Aquaman của Justice League of America. 

Về sau, Orin quay lại Atlantis (giờ đây đã thân thiện với người mặt đất hơn) và biết được thân phận thật của mình là con Nữ hoàng. Người dân Atlantis ngay lập tức nhường ngôi cho anh. Orin chính thức trở thành Thất Hải Chi Vương từ đây.Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 10.

Tới thời kỳ New 52, một đợt reboot (tái khởi động) của DC Comics đã diễn ra và nguồn gốc Aquaman lại bị thay đổi bởi Geoff Johns đưa anh trở lại làm con lai của Thomas Curry cùng Atlanna. Arthur được Vulko kể lại rằng Atlanna vốn là Nữ hoàng của Atlantis. Sau khi giải cứu, bà đã yêu Thomas và muốn được rời bỏ ngôi vị để lên bờ sống cùng người tình. 

Tất nhiên, điều này không được mọi người đồng ý, Atlanna bị cầm tù và phải vượt ngục trốn thoát. Atlanna chỉ kịp sinh Arthur ngay tại bờ biển, trao Arthur bé bỏng cho Thomas và ngay lập tức quay trở về Atlantis. 

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 11.

Atlanna yêu Thomas và muốn được rời bỏ ngôi vị để lên bờ sống cùng người tình.

Sau đó, Atlanna bị ép cưới Đội trưởng cận vệ Orvax và sinh ra Orm (Nhân vật tranh đoạt vương quyền cùng Aquaman trong phim). Số phận bi đát của bà bắt đầu từ đây, Atlanna bị giết chết bởi chính tay Orm, con trai mình trong khi đang cố gắng trốn thoát (Aquaman Vol 7 #0). Tuy nhiên, tất cả chỉ là tin đồn, sự thật là chính tay Atlanna đã ám hại chồng mình Orvax và rời khỏi Atlantiss mãi mãi bằng một cánh cổng Teleport (Theo arc truyện Maelstrom).

Arthur sau khi biết về thân phận của mình đã tìm đến Atlantis, lấy được bộ giáp dành cho nhà vua nhờ bản đồ của Vulko và lên ngôi vương. Nhưng vì những vấn đề nội bộ của Thủy cung, Aquaman làm vua mà không hề thoải mái, thậm chí là bó buộc và có cảm giác bị cưỡng ép. Ít lâu sau, anh gia nhập Justice League và quan tâm tới thế giới loài người mặt đất hơn. 

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 12.

Arthur sau khi biết về thân phận của mình đã tìm đến Atlanti và lên ngôi vương.

Khi đó, Aquaman nhường ngôi cho Orm theo đúng lòng dân Atlantis, rồi "về hải đăng" ở ẩn cho đến sự kiện nổi tiếng Throne of Atlantis. Tính đến thời điểm hiện tại, Aquaman đã trải qua rất nhiều thăng trầm và là một trong những đầu truyện hay nhất DC Comics hiện nay.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 13.

Aquaman là một nhân vật đã ra đời từ rất lâu, chỉ "kém tuổi" Wonder Woman một tháng. Anh là một siêu anh hùng đại diện cho lý tưởng của con người về lối sống hòa hợp với thiên nhiên, biển cả. Trong nhiều đầu truyện về Aquaman, vấn đề môi trường đã được đưa vào theo những cách khá tinh tế. 

Mặc dù vậy, vì những cách hiểu và thể hiện quan điểm chưa chính xác về Aquaman đã khiến cho siêu anh hùng này trở thành một nhân vật bị đánh giá cực kỳ thấp. Trong khi sự thật, anh là một trong những thành viên chủ lực của Liên Minh Công Lý từ những ngày đầu thành lập Justice League of America phiên bản cũ.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 14.

Aquaman là một trong những thành viên chủ lực của Liên Minh Công Lý.

Đã có rất nhiều tác giả "âm thầm" nâng đỡ giúp cho Aquaman ngày càng trở nên "ngầu" hơn. Cụ thể nhất có lẽ chính là Peter David vào những năm 90 khi biến Aquaman trở nên đen tối hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trừ những ai thật sự theo dõi, Aquaman vẫn bị gắn với những định kiến ngớ ngẩn xưa cũ. 

Geoff Johns với những tập đầu tiên của Aquaman Vol 7 chính là người góp công lớn nhất trong công cuộc xóa đi những định kiến cổ hủ trong thời buổi hiện đại. Ở những tập đầu của kỳ truyện mình "cầm trịch", Geoff Johns đã đưa ra hết tất cả những điều người ta hay trêu chọc về Aquaman và đập tan chúng ngay lập tức chỉ trong vài khung truyện. Để rồi từ đấy về sau, Aquaman đã được được nâng tầm vị thế trở nên ngày một mạnh mẽ hơn.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 15.

Aquaman đã từng đấm bay Superman.

Đầu tiên, Aquaman là một trong những "tay đấm" chủ lực của Justice League. Thể chất con lai giữa người mặt đất và người Atlantis (Atlantean) giúp cho siêu anh hùng này có siêu sức mạnh đủ để đấm bay cả Superman. Cơ thể rắn chắc của Aquaman tuy không chống đạn tuyệt đối nhưng cũng khó bị tổn thương dễ dàng vì nó có thể chịu được cả sức ép nước của đáy đại dương.

Không những vậy, Aquaman còn có khả năng nhảy xa để di chuyển trên cạn, khá giống với The Hulk của vũ trụ Marvel. Và hơn hết, anh có thể bơi với tốc độ siêu thanh (thậm chí hơn). Thế nên, nếu xét về sức mạnh thể chất, Aquaman không thua bất cứ một ai, nếu không muốn nói là mạnh tiệm cận top đầu của cả Justice League nói riêng và DC Comics nói chung.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 16.

Năng lực "giao tiếp với cá" của Aquaman như đã nhắc ở trên đã được thay đổi từ "thật sự nói chuyện" sang một dạng "năng lực ngoại cảm" giúp Aquaman có khả năng điều khiển được các sinh vật biển. Ở Aquaman Vol 7 #1, Aquaman có chia sẻ nguyên nhân là do não bộ của loài cá quá nguyên thủy để có thể "có một cuộc hội thoại" theo nghĩa đen. Nhưng với Cá heo thì lại khác. 

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 17.

Aquaman giải thích về năng lực "giao tiếp với cá" của bản thân.

Ở Aquaman Vol 5 lẫn JLA thời Grant Morrison thì Aquaman được cho là có sự kết nối với The Clear hay The Blue, những dạng năng lượng sống của biển cả (Giống như dạng năng lượng sống của thực vật The Green mà Swamp Thing kết nối). Điều này đã giúp cho Aquaman có khả năng điều khiển được sinh vật biển. Ngoài ra thì theo nguyên tác, ai bị nhiễm Lời nguyền Kordax đều sẽ có khả năng trên, mặc dù đó chỉ là một loại gen trội của tộc người Atlantean mà thôi (Aquaman Vol 5 #33).

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 18.

Trong sự kiện Dark Nights Metal, Aquaman đã… trò chuyện với một chú cá nhỏ.

Tuy nhiên, có một điều buồn cười là Scott Snyder ở sự kiện Dark Nights Metal đã cố tình cho Aquaman… trò chuyện với một chú cá nhỏ. Nhưng nó mang hàm ý "vui là chính" nhiều hơn là tái thiết lại "năng lực" đó của Aquaman. Ở sự kiện Justice League: Drowned Earth mới đây, Aquaman còn được Poseidon tiết lộ và truyền cho năng lực kết nối với toàn bộ sinh vật sống, vì hầu hết sinh vật đều được sinh ra từ nước.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 19.

Về những vũ khí của Aquaman thì nổi danh nhất chính là cây đinh ba Trident of Neptune trứ danh. Theo như DC Rebirth mới đây, Trident of Neptune là một bảo vật hoàng gia lâu đời của người Atlantis và nó có khả năng giúp người sử dụng có thể vận dụng ma thuật (vì ma thuật của DC phải phụ thuộc vào những thứ trung gian khác).

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 20.

Thanh đinh ba nổi tiếng của Aquaman trong phim.

Trident of Neptune của DC cũng là vũ khí bị thay đổi đến chóng mặt về ngoại hình (khi thì là đinh năm, khi thì là đinh ba) lẫn khả năng (lúc có ma thuật lúc không). Ngoài ra, để câu chuyện thêm phần phức tạp, Trident of Neptune và Trident of Poseidon là hai vũ khí hoàn toàn khác nhau với những khả năng riêng biệt. Tất nhiên, Aquaman đã từng sở hữu cả hai. 

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 21.

Bàn tay nước của Aquaman...

Ngoài ra, bàn tay của Aquaman cũng từng là một thứ vũ khí cực kỳ lợi hại. Trong Aquaman Vol 5, khi siêu anh hùng của chúng ta bị mất đi bàn tay, anh đã gắn một cái lao móc vào tay mình với hàm ý đại diện cho cả hai tộc người mặt đất và Atlantis, hai thế giới mà anh cùng muốn bảo vệ. 

Xuyên suốt những năm 90, cái lao móc trứ danh của Aquaman đã thay đổi từ một vũ khí bình thường sang đồ công nghệ hi-tech cực kỳ hiện đại. Thậm chí có giai đoạn, nó còn là một bàn tay ma thuật được tạo ra bởi nước nhờ Nữ thần hồ trong truyền thuyết Vua Arthur. Nhưng kể từ khi được hồi sinh ở Brightest Day và được reboot (tái khởi động) trong New 52, bàn tay đặc biệt này đã không còn.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 22.

... cùng chiếc lao móc trứ danh.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 23.

Có lẽ, Aquaman là siêu anh hùng bị trêu chọc nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh. Và do "tai tiếng" về độ... dở hơi của siêu anh hùng này quá lớn mà ít khi chúng ta được chứng kiến một Aquaman đúng nghĩa trên phim truyền hình. 

Một trong những pha chọc cười lừng danh nhất về Aquaman có lẽ là ở Big Bang Theory, khi Raj trong tiệc Halloween đã giả làm hình ảnh "khét tiếng" của Aquaman khi cưỡi một con hải mã màu tím và liên tục bảo "Aquaman sucks".

Hình ảnh "khét tiếng" của Aquaman.

Hình ảnh cưỡi hải mã đó vốn được lấy ra trong show hoạt hình nổi tiếng một thời Super Friends của những năm 70. Cho bạn nào không biết, đây là show truyền hình vốn dành cho thiếu nhi nên nội dung rất hài hước và "đáng yêu" đến mức lố bịch. Điều này vô hình chung khiến hình ảnh siêu anh hùng Aquaman của chúng ta trở nên ngớ ngẩn hơn rất nhiều trong mắt khán giả đại chúng.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 25.

Aquaman trong Justice League Unlimited.

Đã nhắc đến hoạt hình của DC là phải nhắc đến DC Animated Universe (DCAU) lừng danh một thời vào những năm 90 đến đầu những năm 2000, với những Batman The Animated series hay Superman The Animated series, về sau mở rộng thành cả Justice League Unlimited. Đây cũng chính là lúc mà Aquaman tỏa sáng ở thời hiện đại, khi mà từ lần đầu xuất hiện trong Superman The animated series, Aquaman đã gây ấn tượng rất tốt trong mắt người hâm mộ.


Trong tập The Enemy Below ở Season 1 của Justice League Unlimited, Aquaman đã được "tái tạo" lại tạo hình giống với thập niên 90. Siêu anh hùng của chúng ta rơi vào tình huống phải bảo vệ hòa bình giữa mặt đất và Atlantis lẫn đối đầu người em trai Orm có âm mưu lật ngôi, cướp vợ, giết con của mình.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 26.

Aquaman trong Justice League: Throne of Atlantis.

Ngoài ra, Aquaman cũng góp mặt ở khá nhiều loạt phim hoạt hình khác như Batman The Brave and The Bold, Young Justice, Teen Titans Go. Ở vũ trụ hoạt hình mới nhất được làm lại gần đây của DC thì Aquaman cũng đã có đất diễn  với sự xuất hiện ở Justice League: Throne of Atlantis và Death of Superman.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 27.

Aquaman trong loạt phim Smallville.

Ở phương diện phim truyền hình thì Aquaman từng có sự xuất hiện ở loạt phim Smallville do Alan Richtson thủ vai. Aquaman của Smallville cũng chỉ xuất hiện đều đặn qua các mùa và có một tạo hình đồ lặn chán thôi rồi. Câu chuyện về nguồn gốc của anh cũng khác với nguyên tác khi Arthur là chàng sinh viên trẻ nghiên cứu về sinh vật biển và làm cứu hộ. Sau khi gặp Mera, anh mới phát hiện ra nguồn gốc của mình. Ngoài ra, vào năm 2006 thì Aquaman cũng đã suýt có cho mình một series truyền hình riêng nhưng nó không được nhà đài CW chấp nhận.

Sự xuất hiện trên màn ảnh rộng của Aquaman ở Worlds of DC với sự diễn xuất của Jason Momoa đã tạo nên một sự thành công mới về Aquaman trên phương diện văn hóa đại chúng. Một phần không nhỏ là nhờ thần thái "băm trợn", hoang dại và bộc trực của chàng diễn viên đến từ Hawaii với ngoại hình giống Aquaman trong nguyên tác Post Crisis như đúc cùng một khuôn.


Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 28.

Tạo hình Aquaman như đúc từ một khuôn của tài tử Jason Momoa.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 29.

Với những gì đã xuất hiện ở ba trailer lớn về Aquaman vừa qua, có thể nhận định rằng phim Aquaman sẽ sử dụng câu chuyện Throne of Atlantis làm nguồn cảm hứng lớn nhất. Throne of Atlantis là một sự kiện trải dài ở các tập truyện Aquaman Vol 7 #14-17 và Justice League Vol 2 #15-17, khi Orm tấn công đất liền còn Aquaman phải ra tay ngăn chặn những kẻ đứng đằng sau âm mưu gây chia rẽ này.

Tóm tắt sự kiện Throne of Atlantis

Sau khi một con tàu làm chấn động vương quốc Atlantis, Vua Orm đã quyết định tiến hành một cuộc xâm lược đất liền và nhấn chìm những thành phố lớn để trả thù.

Justice League muốn bắt giữ Orm, nhưng Aquaman đứng ra ngăn cản họ để tìm hiểu sự thật ai đã đứng đằng sau dàn dựng những chuyện này với mục đích kích động Atlantis.

Cuối cùng Aquaman đã lấy lại ngai vàng khi đánh bại Orm và giữ hòa bình giữa hai thế giới. Đồng thời anh còn phát hiện ra kẻ chủ mưu việc này làm tất cả chỉ để Arthur có thể lên ngôi một lần nữa.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 31.
Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 32.

Mera do Amber Heard thủ vai.

Mera do Amber Heard xinh đẹp thủ vai có tạo hình giống như được bước ra từ truyện tranh. Sát với nguyên tác trong Comics, cô nàng sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực cho Aquaman trên con đường giành lại ngôi vương. Nhiều khả năng cuối phim, Mera sẽ trở thành "bà xã" của Aquaman, Thất Hải Chi Hậu.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 33.

Atlanna do Nicole Kidman thủ vai.

Atlanna do Nicole Kidman thủ vai cũng là một sự bổ sung thú vị và sẽ khắc họa nên hình ảnh vị nữ hoàng thiện chiến bá đạo như trong New 52. Có thể bà sẽ bị ám sát rồi quay lại Atlantis và phải cưới Orvax (hoặc một nhân vật khác) để cho nhà Curry được yên ổn, từ đó mà sinh ra Orm.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 34.

Orm/ Ocean Master do Patrick Wilson thủ vai.

Orm/ Ocean Master do Patrick Wilson, người từng đóng Nite Owl II của Watchmen, thủ vai mang nhiều hy vọng sẽ giống như Orm của New 52. Trong nguyên tác, Orm là người em cùng mẹ khác cha của Arthur, và có tính cách khá cực đoan chứ không hẳn là một kẻ xấu. Orm luôn là một kẻ đặt lợi ích của Atlantis lên hàng đầu, và như những Atlantean khác hắn cũng rất căm ghét mặt đất cũng như không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt mục đích.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 35.

Black Manta/ David Hyde của Yayah Abdun Mateen II.

Black Manta/ David Hyde của Yayah Abdun Mateen II có một ngoại hình xuất sắc và cực kỳ sát comics, nếu không muốn nói có phần còn đẹp hơn. Black Manta vốn dĩ là kẻ thù không đội trời chung với Aquaman, và anh ta được "tạo ra" bởi chính siêu anh hùng này. Black Manta ở New 52 chính là người đã nhận lời tấn công nhà Curry để lấy ADN của Aquaman. 

Điều này khiến Thomas Curry lên cơn đau tim qua đời, để rồi sau đó Arthur Curry đã vô tình giết chết cha của Black Manta với mục đích trả thù. Tuy nhiên, cho dù đã có màn xuất hiện cực hoành tráng trong các trailer với vai trò một kẻ phản diện, Black Manta có lẽ không phải là nhân vật đáng lo ngại hàng đầu.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 36.

Vulko do William Dafoe thủ vai.

Nhân vật Vulko nhiều khả năng chính là con át chủ bài bất ngờ của phim Aquaman. Thứ nhất, trong Throne of Atlantis, chính Vulko là người sắp đặt toàn bộ cuộc tấn công và gián tiếp sát hại rất nhiều người mặt đất để giúp Aquaman có thể lên được ngôi vương. 

Thứ hai, người thủ vai Vulko không ai khác chính là William Dafoe. Theo nguyên tác, Vulko là một bề tôi cực kỳ trung thành của Atlanna và Aquaman, trung thành đến mức cực đoan nhưng đồng thời cũng khá là nham hiểm. Có thể đây sẽ là một vai diễn phản diện rất độc đáo và đầy tiềm năng.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 37.

Topo, chú bạch tuộc đáng yêu của Aquaman.

Ở những trailer, có lẽ các bạn đã phát hiện ra một sinh vật khổng lồ đậm chất Kaiju, và nhìn kỹ thì đó là một con Kraken kinh điển. Điều này khiến chúng ta liên tưởng đến Topo, chú bạch tuộc đáng yêu của Aquaman. Trong truyện tranh, Topo xuất hiện lần đầu trong Adventure Comics #229. Xuyên suốt thời kỳ Silver Age, Topo là một chú bạch tuộc siêu dễ thương, vừa là phụ tá của Aquaman vừa là một quản gia tài năng, lại còn biết chơi nhạc nữa chứ. 

Thế nhưng ở New 52, Topo đã được thay đổi trở thành con quái vật Kraken và chỉ Aquaman có thể điều khiển được ở arc Death of a King, tuy nhiên điều này cũng khiến Aquaman phải hôn mê 6 tháng (Aquaman #23). 

Theo tiết lộ của James Wan, Topo sẽ xuất hiện trong phim nhưng không phải ở dạng Kraken thế này và chú bạch tuộc đáng yêu sẽ giống hệt tạo hình trong giai đoạn Silver Age. Còn con Kraken khổng lồ trong phim sẽ có tên là Karathen và được lồng tiếng bởi… Marry Poppins, hay chính nữ minh tinh gạo cội Julie Andrews.

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 38.

Hình ảnh Karathen trong phim.

Cho đến hiện tại, những lời đánh giá của các nhà phê bình về Aquaman là vô cùng tích cực. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho vũ trụ điện ảnh của DC vốn đang gặp nhiều trắc trở. Aquaman cùng với cuộc phiêu lưu trở về ngai vàng Atlantis sẽ mở ra một giai đoạn mới cho những câu chuyện về các nhân vật siêu anh hùng DC trong tương lai.

Còn chờ gì nữa! Chuẩn bị ra rạp và đón xem bộ phim nóng nhất tháng 12 về chàng "Nam chúa" Thủy Tề Aquaman thôi!

Thất Hải Chi Vương Aquaman: Hành trình từ chàng thanh niên bị coi thường tới Bá chủ biển cả - Ảnh 39.
Hùng Lý
Dũng Bùi
Tùng Trương
Theo Helino12/12/2018