Apple gỡ ảnh và thông tin về Jony Ive trên trang web, "thời đại" 27 năm đã chính thức chấm dứt

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 01/12/2019 05:09 PM

Không ngoa khi nói Ive góp công lớn trong việc đưa Apple từ một công ty đang trên bờ vực phá sản trở thành một trong những doanh nghiệp có giá trị nhất thế giới.

Jony Ive, người từng rất gắn bó với cố sáng lập Apple Steve Jobs, nổi tiếng toàn thế giới với tư cách một nhà thiết kế sản phẩm công nghệ. Gia nhập từ năm 1992, trong suốt quãng thời gian gắn bó với Apple, ông chịu trách nhiệm thiết kế hầu hết các sản phẩm Apple mà bạn biết hoặc đã và đang sử dụng. 

Không ngoa khi nói Ive góp công lớn trong việc đưa Apple từ một công ty đang trên bờ vực phá sản trở thành một trong những doanh nghiệp có giá trị nhất thế giới. Các thiết kế của Ive khá phổ biến, một vài trong số chúng còn được trưng bày ở bảo tàng.

Apple gỡ ảnh và thông tin về Jony Ive trên trang web, thời đại 27 năm đã chính thức chấm dứt - Ảnh 1.

Nhà thiết kế đã gắn bó với Apple 27 năm - Jony Ive

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc tàn... Jony Ive quyết định chấm dứt 27 năm liên tục làm việc cho tập đoàn này để tách ra quản lý một công ty của riềng mình.

Thời điểm hiện tại, trang web liệt kê những vị giám đốc quản lý Apple đã gỡ bỏ trang thông tin cũng như hình ảnh của Jony Ive, chính thức "dứt tình" cùng nhà thiết kế nổi tiếng người Anh.

Dưới đây là screenshot trang web nhân sự của Apple hiện tại:

Apple gỡ ảnh và thông tin về Jony Ive trên trang web, thời đại 27 năm đã chính thức chấm dứt - Ảnh 2.

Vài nguồn tin nói rằng Ive đã ngừng quản lý việc thiết kế sản phẩm Apple trong một khoảng thời gian vì quá trình xây dựng đại bản doanh Apple Park. 

Trong khi đó nói về tương lai, Apple vẫn sẽ là một khách hàng của công ty thiết kế mới do Ive sáng lập cùng người bạn thân Marc Newson, LoveFrom.

Jony Ive đã làm việc cho Apple từ năm 1992 và có 1 mối quan hệ đặc biệt với cố CEO Steve Jobs của Apple. Ông cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong Apple, thiết kế nên những sản phẩm bán chạy nhất thế giới như iPad, iPhone, iPod, MacBook. Hiện Ive là Phó chủ tịch Thiết kế công nghiệp của Apple.

Vào năm 2012, Jonathan "Jony" Ive được phong tước hiệu Hiệp sĩ của Vương Quốc Anh. Ông được gọi là "Sir Jonathan" (Quý ngài Jonathan).