Apple đưa ra khuyến cáo sạc pin iPhone đúng cách khiến CĐM bức xúc, “mua điện thoại về để mình hầu nó à?”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2021 12:30 PM

 
  thích

Mới đây, cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng bức xúc với khuyến cáo sạc pin mà Apple đưa ra dành cho iPhone.

Được xem là một trong những thiết bị smartphone được tin dùng bậc nhất hiện nay trên thế giới, iPhone tuy không có trong mình quá nhiều những công nghệ giống như các thiết bị Android, nhưng lại gần như là kẻ luôn tạo nên nhiều xu thế cho sự phát triển của điện thoại thông minh. Tuy nhiên thì không phải cái gì của iPhone cũng hoàn hảo. Mới đây, Apple vừa đưa ra một khuyến cáo về vấn đề sạc pin cho iPhone khiến cho không ít người dùng cảm thấy khó chịu.

Cụ thể, Apple cho biết người dùng không nên sạc pin điện thoại qua đêm bởi điều này sẽ tác động xấu đến tuổi thọ và cách tốt nhất là nên dừng sạc khi pin đã đầy. Lý do được đưa ra bởi vì sạc iPhone qua đêm sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo của pin lithium-ion. Đặc thù của pin lithium-ion đó chính là sẽ bị hao mòn theo thời gian, dù người dùng có cố gắng gìn giữ nâng niu như thế nào đi chăng nữa.

Apple đưa ra khuyến cáo sạc pin iPhone đúng cách khiến CĐM bức xúc, “mua điện thoại về để mình hầu nó à?” - Ảnh 1.

Thế nhưng, Apple cho biết việc sạc iPhone qua đêm sẽ giảm tuổi thọ của viên pin này. "Nếu duy trì trạng thái sạc đầy trong thời gian dài, sức khỏe pin có thể bị ảnh hưởng" – theo VnExpress. Khuyến cáo này ngay lập tức khiến CĐM cảm thấy bức xúc về cách thức sử dụng iPhone.

"Quá khổ cho người dùng Táo. Không biết mua điện thoại để nó phục vụ mình hay mình phục vụ nó."

"Theo thời gian chắc chắn Pin sẽ bị chai bằng cách này hay cách khác, có giữ gìn bao nhiêu cũng không kéo dài tuổi thọ pin hơn là bao, dùng điện thoại chẳng bao giờ để ý nó tụt bao nhiêu % và sạc khi nào, rảnh thì sạc, đi đâu thì rút ra. Quan điểm cá nhân là khi mua cái điện thoại là nó phải phục vụ bản thân mình, hết pin thì sạc, chai thì thay, mất thời vì mấy cái nhỏ nhặt đó làm gì."

Apple đưa ra khuyến cáo sạc pin iPhone đúng cách khiến CĐM bức xúc, “mua điện thoại về để mình hầu nó à?” - Ảnh 2.

"Cùi bắp rồi. Ko có chế độ tự ngắt khi đầy pin à? Mình tưởng đây là công nghệ cơ bản?"

"Vậy là phải vừa ngồi uống cafe vừa nhìn chằm chằm vào đt, lúc nào đạt 80% là phải rút ra ngay. Thế này thì cũng hơi mệt nhỉ. Ôi cái cảnh thức đêm để sạc điện thoại!"

Có thể thấy, không ít cư dân mạng cảm thấy phiền toái với cách sạc pin của iPhone, đặc biệt trong bối cảnh Apple bán điện thoại hiện tại không kèm theo củ sạc thì lại càng làm cho người dùng thấy thêm phần bức xúc. Tuy nhiên, chê thì cứ chê như vậy nhưng chắc chắn iPhone vẫn luôn là một trong số những lựa chọn hàng đầu của người dùng khi quyết định chọn mua điện thoại mà thôi.