Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2

A Đồi  - Theo Helino | 14/01/2020 03:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ Riot Games đang rơi vào cái bẫy của chính mình khi tạo ra Aphelios quá mạnh để rồi liên tục chỉnh sửa vị tướng này.

Kể từ khi ra mắt tại bản 9.24, Aphelios đã nhanh chóng leo lên vị trí top đầu của các xạ thủ mạnh nhất khi khả năng đi đường lẫn sát thương giai đoạn về sau cực kì biến ảo. Hơn nữa điểm yếu thiếu cơ động được bù đắp lại bởi các hỗ trợ cũng như khả năng khống chế, gây sát thương tầm xa đã khiến cho vị tướng này đang cực kì bá đạo ở khắp các máy chủ.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 1.

Aphelios có tới 223,47% tỉ lệ cấm ở Thách Đấu Hàn, ngay cả những game thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc cũng chả muốn đối đấu với hắn chút nào

Dù đã bị nerf từ bản 9.24b cho tới patch 10.1 mới nhất, tuy nhiên nó không thấm vào đâu so với sức mạnh của Aphelios. Vì thế mà trong những cập nhật mới nhất về danh sách buff/nerf của bản 10.2, Riot Mark Yetter, trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT, tiếp tục gọi tên Aphelios ở danh sách tướng bị giảm sức mạnh. Bên cạnh đó thì những hotpick khác như Nautilus, Qiyana và cả item Phong Thần Kiếm cũng bị gọi tên.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter cung cấp cái nhìn đầu tiên về bản 10.2, chi tiết sẽ có vào ngày mai

Ở phần giảm sức mạnh, cực kì dễ hiểu với bộ ba Aphelios, Nautilus và Qiyana khi đây là những tướng quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Aphelios thì khỏi bàn về độ OP rồi, Nautilus có lẽ hỗ trợ mạnh nhất kể từ khi CKTG 2019 diễn ra tới nay và Qiyana cũng là nhân vật thống trị khu rừng trong cùng thời điểm đó. Phong Thần Kiếm thì lại là bất ngờ khá lớn khi món đồ này tỏ ra không quá bá đạo, có lẽ Riot Games muốn giảm bớt tầm ảnh hưởng của các xạ thủ chí mạng chăng?

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 3.

Vì sự bá đạo của Aphelios mà Phong Thần Khiếm cũng bị vạ lây theo

Ở cột giảm sức mạnh, chúng ta có món đồ Tim Băng là item duy nhất được buff, bằng nhiều cách khác nhau mà trang bị này đã bị ghẻ lạnh quá lâu và cần được tăng một chút sức mạnh để cạnh tranh với các món đồ chống chịu khác. Sứ Giả Khe Nứt tiếp tục được tăng sức mạnh, nhiều khả năng là lợi ích khi ăn mục tiêu này để cân bằng lại với Rồng Nguyên Tố.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 4.

Liệu Sứ Giả Khe Nứt có thể cạnh tranh với Rồng ở phía đối diện hay không đây

Về phần các vị tướng, chúng ta có 2 hỗ trợ buff là Karma và Lulu, những nhân vật đang bị đào thải khỏi meta khi những hỗ trợ dạng kéo và ép giao tranh nhỏ lẻ như Nautilus, Leona, Pyke đang thịnh hành. Draven cũng nằm trong danh sách này bên cạnh Viktor và Ziggs, với việc buff cho Azir và Corki trước đó, Riot đang muốn đưa meta đường giữa trở lại thời kì kiểm soát, thay vì đẩy đường và ăn rồng như hiện tại.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 5.

Viktor đang liên tục được buff, tuy nhiên sức mạnh và chỉ số tỉ lệ thắng thì vẫn dậm chân tại chỗ

Nhiều khả năng bản 10.2 sẽ là phiên bản mang tính chất cân bằng là chính và không có tác động nào quá lớn tới meta game. Tuy nhiên trong trường hợp Riot Games tiếp tục giảm sát thương chiêu cuối mà bỏ qua khả năng kết hợp các loại súng quá bá đạo của Aphelios, vị tướng này sẽ tiếp tục thống trị mà thôi.