Apex Legends tự nhận hệ thống chống hack mới 'siêu cấp vô địch', đã khóa tới 300 ngàn tài khoản chơi bẩn

RED  - Theo Helino | 03/05/2019 04:02 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cơ chế chống hack này hiện đã được áp dụng vào Apex Legends và hoạt động một cách tự động.

Mới đây, đội ngũ phát triển của EA đã rất tự hào khi công bố hệ thống chống hack mới cho Apex Legends, thứ mà họ cho rằng đã đạt tầm 'siêu cấp vô địch', có thể đảm bảo cho game thủ thoải mái chinh chiến trong thế giới ảo mà không cần lo lắng gặp phải những tên chơi xấu chơi bẩn dùng phần mềm thứ 3 nữa.

Apex Legends tự nhận hệ thống chống hack mới siêu cấp vô địch, đã khóa tới 300 ngàn tài khoản chơi bẩn - Ảnh 1.

Hệ thống Easy-Anti-Cheat được tạo ra bởi EA Security cùng Fraud, đội Origin từng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển, vận hành DICE, FIFA, và Capital Games. Họ đã nghiên cứu vô cùng kỹ càng các hiện tượng hack cheat in-game và đưa ra cơ chế khóa tài khoản hiện đại, có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn những công cụ can thiệp vào game, cấm thẳng cánh cả những tên buôn bán và dùng phần mềm hack.

Cơ chế chống hack này hiện đã được áp dụng vào Apex Legends và hoạt động một cách tự động, theo số liệu mà đơn vị phát triển cung cấp thì họ đã khóa tới 300 ngàn tài khoản chơi bẩn. Trong đó có tới 4000 kẻ vào game chỉ để buôn bán phần mềm cheat. Nhờ hệ thống này mà không những kẻ hack ít đi mà lượng spam kênh chat hệ thống để quảng cáo cũng giảm thiểu đi rất nhiều.

Apex Legends tự nhận hệ thống chống hack mới siêu cấp vô địch, đã khóa tới 300 ngàn tài khoản chơi bẩn - Ảnh 2.

Thực tế thì các game online thể loại Battle Royale và bắn súng nói chung luôn bị 'ngập' bởi những tên hack cheat, sau PUBG bị 'nát' thì Apex Legends cũng như nhiều trò chơi cùng thể loại cũng rất cố gắng để kiềm chế bọn chúng, đem lại môi trường trong sạch cho game thủ.

Hiện tại, hệ thống chống hack này của Apex Legends tỏ ra khá hiệu quả, song đội ngũ phát triển vẫn rất hào hứng với các đóng góp của game thủ để hoàn thiện hơn nữa vì một tương lai sạch bóng những kẻ chơi bẩn trong thế giới ảo.