Apex Legends chính là nguyên nhân biến Call of Duty Mobile trở thành game đỉnh của đỉnh

Kimtrans  - Theo Helino | 20/10/2019 12:30 PM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Những đổi mới của Apex Legends chính là tác nhân đã cải thiện tất cả game battle royale trên mobile, đặc biệt là Call of Duty Mobile.

Call of Duty Mobile có thể là game mobile battle royale hay nhất hiện giờ - đó là một bất ngờ cực kỳ lớn khi những tựa game tiền nhiệm như PUBG MobileFortnite đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường game di động. Call of Duty Mobile thực sự cho cảm giác là game hay nhất trong những game tôi từng chơi.

Và sự thật là Call of Duty Mobile đã có một vài chi tiết lấy từ trò chơi battle royale yêu thích cá nhân của tôi trước đó - Apex Legends. Apex Legends chắc chắn không có phiên bản di động (ít nhất là thời điểm này) nhưng các tùy chọn di chuyển và chuyển đổi tuyệt vời của nó, kết hợp với bản đồ thú vị, hệ thống ping và đấu súng xuất sắc đã khiến nó trở thành một battle royale tuyệt vời. Và Call of Duty Mobile đã học được từ Apex Legends ở tất cả những thứ hay nhất, phù hợp nhất.

Dưới đây là một vài chi tiết mà Call of Duty Mobile đã học hỏi từ Apex Legends và cách nó cải thiện để nâng cao trải nghiệm battle royale.

Apex Legends chính là nguyên nhân biến Call of Duty Mobile trở thành game đỉnh của đỉnh - Ảnh 1.

Hồi sinh

Một trong những thay đổi lớn là hệ thống hồi sinh và tôi rất thích nó. Trong các trò chơi lớn như Fortnite và PUBG Mobile, bạn sẽ không thể hồi sinh người chơi một khi họ đã bị giết, nhưng trong Apex Legends và Call of Duty Mobile, tất cả đều có thể.

Bạn có thể thu thập “dog tag" của người chơi trong COD Mobile và sử dụng để hồi sinh họ, giống như hệ thống “banner” của Apex Legends.

Đó là một hệ thống tốt và thúc đẩy tinh thần đồng đội, nó khiền người chơi không rời khỏi game dù sau khi đã chết một lần.

Ping

Ping ở đây không phải chỉ số khiến bạn khỏi bị lag. Hệ thống ping trong Apex Legends cho phép người chơi làm nổi bật thiết bị, kẻ thù, địa điểm và hơn thế nữa, mang đến cho người chơi một ngôn ngữ thô sơ để sử dụng mà không cần sử dụng trò chuyện thoại. Nó thực sự tuyệt vời.

Và bởi vì nó rất tuyệt vời, Fortnite đã nhanh chóng triển khai nó vào trò chơi của họ và Call of Duty Mobile hiện cũng đã làm theo. Khả năng ping vị trí và thiết bị của kẻ thù thực sự là một điều ơn trên mang lại cho các trò chơi battle royal.

Mã màu súng ống

Cả Fortnite và Apex Legends đều sử dụng hệ thống này theo nhiều cách khác nhau và trong Call of Duty Mobile, nó chắc chắn giống với hệ thống bạn thấy trong Apex Legends. Nó cho phép bạn dễ dàng xác định thiết bị bạn muốn và những gì có thể hữu ích cho các thành viên trong nhóm.

Apex Legends chính là nguyên nhân biến Call of Duty Mobile trở thành game đỉnh của đỉnh - Ảnh 2.

Phương tiện?

Và bây giờ chúng ta đang tìm hiểu sự khác nhau của hai trò chơi này, và một trong số đó là phương tiện. Công bằng mà nói, trong Apex Legends mùa mới nhất, họ đã thêm vào một chiếc tàu hỏa, và điều này gây phấn khích cực kỳ cho người hâm mộ. Mặc dù nó cũng không khác gì như lái xe quanh một chiếc xe jeep với một khẩu súng gắn trên lưng.

Ngoài ra, Apex Legends có các tùy chọn di động có nghĩa là bản đồ không bao giờ cần phương tiện. Tuy nhiên, Call of Duty Mobile chắc chắn cần các tùy chọn di chuyển bằng phương tiện để tạo sự đa dạng trong trò chơi.

Apex Legends chính là nguyên nhân biến Call of Duty Mobile trở thành game đỉnh của đỉnh - Ảnh 3.

Kết nối lại sau khi bị ngắt?

Và tôi ước rằng, nnếu bạn tình cờ ngắt kết nối với trò chơi BR trong Call of Duty Mobile, bạn thực sự có thể tham gia lại nhóm của mình nếu bạn khởi động lại trò chơi. Đó là điều khó tin và sẽ được chào đón cho mọi trò chơi BR.

Còn với Apex Legends, cũng không có lựa chọn nào như thế. Có lẽ nhà sản xuất sẽ không muốn tích hợp điều đó vào game. Bởi nó có thể tạo nên một môi trường không tốt trong game.