Ập vào nhà hacker tấn công Nintendo Switch, FBI vô tình phát hiện cả kho phim khiêu dâm trẻ em

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 03:27 PM

 
  thích

Với tội danh tàng trữ, phát tán các nội dung, hình ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên, mức phạt của Ryan Hernandez có thể lên đến 25 năm tù.

Truyền thông Mỹ xác nhận, vào cuối tháng 1 vừa qua, một nghi phạm có tên Ryan Hernandez (21 tuổi) vừa bị bắt vì 2 cáo buộc: tấn công, đánh cắp thông tin từ Nintendo và tàng trữ, phát tán các nội dung, hình ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên.

Được biết, Ryan Hernandez bị triệu tập lần đầu tiên vào năm 2017. Anh ta bị Văn phòng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc có liên quan đến các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu và bẻ khóa hệ máy chơi game Nintendo Switch. Theo ngày sinh, Ryan Hernandez khi đó vẫn chưa đủ 18 tuổi nên anh ta chỉ bị phạt hành chính và cánh cáo trong hồ sơ.

Ập vào nhà hacker tấn công Nintendo Switch, FBI vô tình phát hiện cả kho phim khiêu dâm trẻ em - Ảnh 1.

Cứ tưởng sau sự việc đó, Ryan Hernandez sẽ hối cải. Nào ngờ ngựa quen đường cũ, hơn 1 năm sau, anh ta lại thực hiện nhiều hoạt động tấn công vào máy chú của Nintendo. Ryan Hernandez đã đánh cắp thông tin bí mật về các trò chơi trên Nintendo Switch, phần cứng của máy và các công cụ dành cho nhà phát triển. Thậm chí, anh ta còn khoe khoang thành tích của mình trên các mạng xã hội như Twitter hay Discord.

Tháng 6 năm 2019, các hoạt động của Ryan Hernandez bị phát hiện. Ngay lập tức, FBI đã tiến hành một cuộc khám nhà và tạm giữ nghi phạm. Tại nhà riêng của Ryan Hernandez, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng ngàn tập tin liên quan đến Nintendo Switch, chủ yếu là các lỗ hổng và cách thức để truy cập sử dụng những trò chơi lậu. Ngoài những bằng chứng liên quan đến Nintendo, cảnh sát còn phát hiện một kho phim, ảnh, nội dung liên quan đến khiêu dâm trẻ vị thành niên.

Đầu năm 2020, Ryan Hernandez bị đưa ra tòa với cáo buộc liên quan tới 2 tội danh. Với việc tấn công Nintendo, anh ta sẽ phải bồi thường một khoản tiền cực kỳ lớn lên đến 259,323$ (6 tỷ VNĐ). Với tội danh tàng trữ, phát tán các nội dung, hình ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên, mức phạt của Ryan Hernandez còn nặng hơn nhiều (tối đa lên đến 25 năm tù). 

Hiện, Ryan Hernandez đang trong thời gian kháng cáo.