Áp dụng chính mới, Epic Game Store quyết "khô máu" với Steam

TVG  - Theo Helino | 15/01/2019 05:14 PM

Trong vài tháng qua, Epic đã có những động thái nhằm hạ gục đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình là Steam.

Nhằm gây áp lực cho vị trí thống trị của Steam, mới đây giám đốc chiến lược của Epic Games là ông Serge Galyonkin đã có thông báo trên Twitter về một sự thay đổi lớn trong chính sách hoàn tiền của Epic Games Store để giúp cổng phát hành game này có thể cạnh tranh hơn với Steam.

Áp dụng chính mới, Epic Game Store quyết khô máu với Steam - Ảnh 1.

Theo đó, chỉ cần tuân thủ đúng điều kiện "thời gian mua hàng chưa quá 14 ngày và thời gian đã chơi game không quá 2 giờ chơi" là game thủ đã có thể Refund (hoàn tiền) những tựa game mà mình đã mua nhưng không muốn chơi tiếp, đồng thời có thể Refund không giới hạn số lượng game trên Epic Games Store - một chính sách tương tự chính sách hoàn tiền của Steam.

Với chính sách trước đây, để Refund một tựa game trên Epic, game thủ sẽ phải gửi một tấm phiếu yêu cầu hoàn trả game. Sau đó, game thủ sẽ nhận được yêu cầu xác minh thông tin, bao gồm địa chỉ IP, ngày tài khoản Epic Games được tạo, ID hóa đơn, vị trí, tên tài khoản, bốn số cuối cùng của thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng được liên kết với tài khoản và ngày đăng nhập cuối cùng. Chỉ sau đó phiếu yêu cầu hoàn trả game của game thủ mới được xem xét - thật là rườm rà!

Còn bây giờ, miễn là đúng điều kiện "thời gian mua hàng chưa quá 14 ngày và thời gian đã chơi game không quá 2 giờ chơi", game thủ chỉ cần gửi phiếu yêu cầu Refund game là sẽ được hoàn trả lại số tiền đã mua game. "Chúng tôi đang nghiên cứu hệ thống tự động xử lý các yêu cầu, nhưng trong thời điểm hiện tại, bạn sẽ phải thông qua hệ thống hỗ trợ người chơi", CEO Galyonkin cho biết.

Trong vài tháng qua, Epic đã có những động thái nhằm hạ gục đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình là Steam. Khi đầu tháng 12, Epic đã bất ngờ công bố và sau đó ra mắt một cửa hàng cung cấp game bản quyền của riêng mình có tên là Epic Games Store. Với chính sách cung cấp cho các nhà phát triển game một khoản lợi nhuận tốt hơn so với Steam và hứa sẽ hỗ trợ những nhà phát triển game đã sử dụng Unreal Engine.

Epic Games còn tung ra chính sách thu hút những game thủ mới bằng cách cứ mỗi hai tuần sẽ miễn phí một game cho những người dùng đã đăng kí tài khoản, đây là một chính sách vô cùng táo bạo mà chưa có cửa hành cung cấp game bản quyền nào có. Gần đây nhất, nhà phát hành game Ubisoft đã bất ngờ chuyển sang Epic Games Store để phát hành tựa game sắp ra mắt của hãng là The Division 2, thay vì phát hành trên Steam như phần 1.