AoE – Xuân Thứ: Tôi phải cố gắng thi đấu để có nhiều người xem livestream của mình và giữ được đam mê

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 10:36 AM

Xuân Thứ chia sẻ rằng, những nỗ lực của anh trong suốt thời gian qua là sự mong muốn khát khao thể hiện mình trong cộng đồng AoE.

Tôi đã nỗ lực rèn luyện rất nhiều trong thời gian qua

Ngày hôm qua, trong buổi phỏng vấn của chúng tôi với game thủ VaneLove, đội trưởng Hà Nội đã có những đánh giá rất cao về Xuân Thứ, game thủ AoE mà theo VaneLove là cái tên có sự tiến bộ nhất của cộng đồng đế chế Việt Nam trong 2 năm qua. Chính vì vậy trước câu hỏi cảm nghĩ của bản thân về người anh, đội trưởng trong team Hà Nội, Xuân Thứ chia sẻ: "VaneLove là một người anh, một người thầy thực sự trong team 44 Random Hà Nội. Có thể giờ đây nhiều khả năng của anh đã bị ảnh hưởng bởi tuổi tác nhưng kinh nghiệm và tư duy đánh 44 Random của anh thì là quá maxping. Bản thân mình may mắn được đánh cặp cùng VaneLove nhiều nên bây giờ so với trước đây thực sự trình độ solo hay đánh team của mình đã khác"

AoE – Xuân Thứ: Tôi phải cố gắng thi đấu để có nhiều người xem livestream của mình và giữ được đam mê - Ảnh 1.

Xuân Thứ là game thủ trẻ có khả năng solo random rất tốt!

Chúng tôi đã có trích dẫn lại những đánh giá của VaneLove về đệ tử của anh, trước câu hỏi cảm nghĩ của bản thân khi được VaneLove đánh giá mình là game thủ tiến bộ nhất của cộng đồng AoE Việt Nam, Xuân Thứ đã chia sẻ: "Thực ra thì đúng là hiện tại, bản thân em không ngại solo với bất cứ game thủ nào ngoài Chim Sẻ ra và phần nào đó là BiBi. Chipboy em gặp rồi, HeHe cũng rồi, sắp tới có lẽ em sẽ thử sức với Hồng Anh. Solo Random bây giờ quân bài là quyết định phần nhiều, trừ Chim Sẻ ra vì trình độ của ông ấy đã đạt mức vượt trội mất rồi. Còn về U98, mình thấy em ấy cũng rất tài năng lại được cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng nhiều nên tương lai trừ thế hệ U96 ra thì quả thật đó sẽ là đối thủ lớn nhất của mình"

AoE – Xuân Thứ: Tôi phải cố gắng thi đấu để có nhiều người xem livestream của mình và giữ được đam mê - Ảnh 2.

Xuân thứ hiện tại đang là đối tác của facebook gaming

Tôi làm tất cả để có nhiều người xem livestream, vì nếu không có hợp đồng với facebook gaming thì khó mà theo đuổi đam mê.

Trước câu hỏi liệu bản thân có muốn gắn bó với nghiệp game thủ AoE hay không, tài năng của clan AoE Hà Nội chia sẻ: "Thực ra ngay từ đầu mình đã xác định là sẽ theo đuổi đam mê rồi, có những giai đoạn đứng giữa những sự lựa chọn, mình vẫn chọn AoE. Hiện nay mình cũng may mắn đang là đối tác của Facebook Gaming, nguồn thu nhập từ hợp đồng với Facebook này cũng đủ để mình có thể theo đuổi được đam mê. Tuy nhiên, thực sự mà nói những game thủ thế hệ sau như bọn mình muốn có được người xem livestream của mình không hề đơn giản. Danh tiếng của những top 1 cứng, nhưng tên tuổi hàng đầu luôn nhận được sự ưu ái nhiều nhất đến từ khán giả. Chính vì vậy mà nếu muốn tiếp tục có nguồn thu nhập đủ sống để theo đuổi đam mê, bản thân mình phải nỗ lực để có thể chứng minh với khán giả thấy rằng mình xứng đáng để được khán giả ủng hộ. Và đó chính là lý do mà mình đặt mục tiêu trong 2 năm qua là phải hoàn thiện trình độ chơi AoE của mình hơn nữa. Khi bạn mạnh lên có nghĩa là sẽ có nhiều người xem bạn thi đấu hơn. Mình luôn nghĩ và làm vì điều đó. Mình phải cố gắng thi đấu để có nhiều người xem livestream thì mới mong giữ được đam mê"


AoE – Xuân Thứ: Tôi phải cố gắng thi đấu để có nhiều người xem livestream của mình và giữ được đam mê - Ảnh 3.

Xuân Thứ chia sẻ rằng nếu không cố gắng thì lượng người xem ít ỏi sẽ khiến anh mất đi quyền lợi khi là đối tác của Facebook Gaming

Qua câu chuyện của Xuân Thứ có thể thấy rằng để có thể có chỗ đứng và theo đuổi đam mê với nghiệp game thủ AoE của mình thì bản thân mỗi game thủ trong cộng đồng AoE đã và sẽ phải cố gắng rất nhiều. Cùng chúc cho Xuân Thứ sẽ có được nhiều thành công và bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2020 này để AoE Việt sẽ có được thế hệ tiếp nối thế hệ vàng U96 đầy tài năng.