[AoE Việt Trung 2017 – Ngày 1] Ra quân thắng lợi, đoàn Việt Nam bỏ túi "huy chương vàng" đầu tiên

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2017 10:05 PM

 
  thích

Với sự góp mặt của Hồng Anh và Hưng Nhổn trong trận chung kết Solo Random, chức vô địch ở nội dung thi đấu này chắc chắn đã thuộc về đoàn Việt Nam.

Sau hơn 12 giờ tranh tài căng thẳng và quyết liệt, ngày thi đấu đầu tiên của giải AoE Việt Trung 2017 đã khép lại với lợi thế nghiêng về đoàn vận động viên Việt Nam. Với việc có 3 đại diện gồm: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Hưng Nhổn (Gunny) góp mặt tại 2 trận chung kết nội dung Solo RandomSolo Shang, chúng ta đã có một ngày ra quân thành công và đáp ứng trọn vẹn kỳ vọng của người hâm mộ.

Quay trở lại với những diễn biến chính của ngày khai mạc, nội dung thi đấu đầu tiên được tổ chức chính là Solo Random, thể loại được coi là sở trường của các game thủ Việt. Đúng như kết quả đã được dự đoán từ đầu, các đại diện chủ nhà đã thể hiện được ưu thế vượt trội ở nội dung này. Tính đến vòng tứ kết, game thủ duy nhất của Trung Quốc còn “bám trụ” được không ai khác chính là ShenLong. Tuy nhiên, huyền thoại của làng AoE xứ sở gấu trúc cũng đã bị đánh bại ngay sau đó bởi No1.

Kết quả cụ thể của nội dung thi đấu Solo Random (cập nhật từ vòng tứ kết):

Như vậy, với sự góp mặt của Hồng Anh và Hưng Nhổn trong trận chung kết, chức vô địch ở nội dung thi đấu này chắc chắn đã thuộc về đoàn Việt Nam.

Sau khi thất bại ở nội dung thi đấu đầu tiên, đoàn Trung Quốc nhanh chóng lấy lại được phong độ tại thể loại tiếp theo là Solo Shang. Với 3/4 cái tên góp mặt tại vòng bán kết, người Trung Quốc phần nào đã thể hiện được sức mạnh và tham vọng của mình ở giải đấu lần này.

Kết quả cụ thể của nội dung thi đấu Solo Shang (cập nhật từ vòng tứ kết):

Với kết quả trên, trận chung kết sẽ là màn so tài giữa ShenLong và Chim Sẻ Đi Nắng. Đây được xem là màn tái đấu giữa hai game thủ xuất sắc này sau trận chung kết giải giao hữu online được tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua. Ở trận đấu đó, Chim Sẻ Đi Nắng đã “hủy diệt” ShenLong với một tỷ số không tưởng 15-5. Ở trận chung kết tới đây, liệu thần đồng của AoE Việt Nam có thể thiết lập lại được thành tích này? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

Kết quả cụ thể của nội dung thi đấu Solo Assyrian (cập nhật vòng 1/8):

Theo dự kiến, vào ngày mai 6/7, giải sẽ tiếp tục với các nội dung thi đấu còn lại. Thông tin và diễn biến của giải đấu sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bản tin sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.