AoE Việt Nam 2017 và những giải đấu đáng được chờ đợi

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2017 01:36 PM

 
  thích

Trong chuyên mục “Chuyển động AoE” số đầu tiên này, tác giả bài viết đưa ra giả thiết về những giải đấu đã từng xuất hiện và được xem là đáng được chờ đợi trong năm Đinh Dậu 2017 này.

Giải đấu Việt - Trung 2017: Sự quy tụ dàn sao 2 nước

Năm 2016 đánh dấu một cộc mốc quan trọng trong quá trình phục hưng lại phong trào của cộng đồng AoE Trung Quốc bằng những giải đấu quy mô như Quảng Đông 2016 và đặc biệt là Hàng Châu Open 1 - Giải đấu có quy mô tổ chức và quy tụ hầu hết các cao thủ AoE của 2 nền AoE Việt Nam và Trung Quốc.


AoE Việt Nam sẽ tổ chức một giải đấu còn quy mô hơn cả Hàng Châu Open 2016?

AoE Việt Nam sẽ tổ chức một giải đấu còn quy mô hơn cả Hàng Châu Open 2016?

Nước bạn đã tổ chức 2 giải đấu lớn và như một thông lệ quen thuộc, AoE Việt Nam lại đáp lễ bằng một giải đấu mà theo như tiết lộ của nhiều ông bầu trong suốt thời gian qua thì đó sẽ là một đại hội AoE 2 nước Việt - Trung 2017 với số lượng nội dung cũng như game thủ thi đấu lớn nhất từ trước đến nay.

Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm 2017. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là cơ hội để khán giả hâm mộ được hòa mình vào ngày hội AoE 2 nước Việt - Trung và đặc biệt là được chứng kiến những cuộc đối đẩu đỉnh cao của đỉnh cao khi mà AoE Trung Quốc đang rất quyết tâm “trả món nợ” đã vay trước AoE Việt Nam trong năm 2016

2. Bé Yêu Cup - Giải đấu danh giá nhất dành cho các Clan AoE Việt Nam

Năm 2016 AoE Việt Nam không có Bé Yêu Cup - Một trong 3 giải đấu lâu đời và uy tín bậc nhất làng AoE Việt bao gồm Thái Bình Open, Hà Nội Open và Bé Yêu Cup. Nguồn gốc của giải đấu là để tưởng nhớ huyền thoại Đức Vượng Bé Yêu - Người mở đường cho công nghệ quay phát các trận đấu và khán giả đang được tận hưởng thời điểm hiện tại.

Bé Yêu Cup 2017 sẽ là thước đo sự phát triển cũng như tương quan lực lượng giữa các Clan hiện tại với thế ngũ hùng tranh bá. Một Thái Bình đang dần ổn định sau sự ra đi của Tiểu Bạch Long, một Hà Nội luôn đáng gờm với công tác đào tạo trẻ tốt của mình. BiBi Club khác khao khẳng định mình và chủ nhà của Bé Yêu Cup GameTV luôn muốn bảo vệ chiếc vô địch ngay trên sân nhà của mình.


Bé Yêu Cup 2017 đang được rất nhiều khán giả Việt Nam chờ đợi.

Bé Yêu Cup 2017 đang được rất nhiều khán giả Việt Nam chờ đợi.

Nếu Việt - Trung 2017 là giải đấu để chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về AoE 2 nước Việt - Trung thì Bé Yêu Cup sẽ là giải đấu giúp khán giả có cái nhìn tổng quan nhất về tương quan lực lượng giữa các Clan trong cộng đồng AoE Việt Nam

3. GameK Cup 2017 - Giải đấu để khẳng định đẳng cấp solo

Trong cuối năm 2016, cộng đồng AoE Việt Nam cũng đón chờ một giải đấu đặc biệt khi lần đầu tiên có một đơn vị trung lập là GameK tổ chức giải đấu AoE Gamek solo Cup 2016. Ngay lập tức giải đấu nhận được sự thu hút đông đảo từ phía cộng đồng AoE cả nước.

Bắt đầu với nội dung solo Random với chiếc cup vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng, GameK solo Cup 2017 hứa hẹn sẽ mang đến những giải đấu solo ở nhiều thể loại khác nhau qua đó giúp cho các Clan phát huy được thế mạnh của mình đồng thời tìm ra được những tài năng AoE mới trong cộng đồng đế chế Việt Nam.


GameK solo Cup 2017 sẽ tiếp tục với những thể loại solo mới?

GameK solo Cup 2017 sẽ tiếp tục với những thể loại solo mới?

Ngoài 3 giải đấu đáng được chờ đợi mà tác giả bài viết đã kể trên, AoE Việt Nam còn có vô số những giải đấu đáng chú ý khác nữa như Hà Nội Open, Thái Bình Open và đặc biệt là giải AoE toàn miền Bắc 2017. Hy vọng rằng Gamek sẽ đồng hành cùng quý vị khán giả hâm mộ AoE trong một năm 2017 hứa hẹn nhiều giải đấu hấp dẫn.