AoE: VaneLove và câu chuyện theo đuổi đam mê "10 năm rồi chưa bao giờ tôi đi ngủ trước 23 giờ"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 10:45 AM

Đó là những gì mà VaneLove đã chia sẻ về chặng đường 10 năm gắn liền với đam mê AoE của mình

Giống như Gunny, rồi cũng có ngày các bạn sẽ chẳng phải "chửi đổng" mình hay Hoàng Mai Nhi lên nữa

Đó là câu nói rất thẳng thắn của VaneLove khi được hỏi về cảm xúc của bản thân sau những chuỗi trận đấu để thua liên tiếp. Giải thích cho điều này, game thủ đến từ AoE Hà Nội chia sẻ: "Bản thân mình không biện minh cho những thất bại vừa rồi. Thua là thua, không có gì phải bàn cãi cả. Mình và những game thủ đã ngoài 30 tuổi như người bạn Hoàng Mai Nhi của mình cũng đã cố gắng hết sức. 

Nhiều khán giả nhắn tin đến cho mình, động viên có, tỏ thái độ thất vọng cũng có, thậm chí có người còn chửi mình thậm tệ. Mình biết khán giả có quan tâm thì mới cảm thấy tức giận khi mà chứng kiến những thất bại của mình. Tuy nhiên, như mình đã nói, bản thân mình hay Hoàng Mai Nhi đã cố gắng hết sức. Không thể nào mà có thể maxping nhất để so sánh với thế hệ 96 tài năng như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi hay Hồng Anh được nữa. Nếu có trách thì có lẽ nên trách đối thủ quá hay, quá tiến bộ còn bọn mình thì đã già. Rồi cũng sẽ đến lúc giống Gunny, các bạn sẽ chẳng phải chửi đổng mình hay Hoàng Mai Nhi lên nữa".

AoE: VaneLove và câu chuyện theo đuổi đam mê 10 năm rồi chưa bao giờ tôi đi ngủ trước 23 giờ - Ảnh 1.

VaneLove chia sẻ về chuỗi ngày thi đấu không thành công thời gian vừa qua

Có thể thấy rằng, phong độ hiện tại của VaneLove hay Hoàng Mai Nhi, 2 cái tên huyền thoại của lò đào tạo AoE Hà Nội sản sinh ra đã có những dấu hiểu suy giảm vì tuổi tác. Đây là một quy luật tất yếu khi mà tựa game AoE là trò chơi đòi hỏi rất nhiều thao tác, sự chính xác của những pha xử lý và khả năng bắt nhịp trận đấu với cường độ cao. VaneLove đã đúng khi nói rằng, ở độ tuổi của họ, ngoài đam mê và cố gắng theo đuổi đam mê với AoE họ chẳng còn mạnh mẽ được như thời đỉnh cao phong độ nữa.

AoE: VaneLove và câu chuyện theo đuổi đam mê 10 năm rồi chưa bao giờ tôi đi ngủ trước 23 giờ - Ảnh 2.

VaneLove khẳng định mình hay Hoàng Mai Nhi không thể giữ được phong độ tốt nhất như thời đỉnh cao

"10 năm rồi chưa bao giờ tôi đi ngủ trước 23 giờ"

Đó là câu nói mà chúng tôi cảm thấy đắt giá nhất của VaneLove trước câu hỏi anh có hối hận không khi theo đuổi đam mê của mình. Đội trưởng của team Hà Nội đã có những chia sẻ rất chân thành: "Lâu quá rồi mình chưa từng đi ngủ trước 23 giờ đêm. Nhiều khi cứ nghĩ lúc mình còn bé, được bố mẹ che chở, dỗ đi ngủ từ sớm thì nũng nịu (cười). Để bây giờ muốn chợp mắt nhiều khi cũng không ngủ nổi. Mình đã quá quen với những trận đấu AoE kéo dài gần 12 giờ đêm. Nhiều hôm không có kèo, chẳng vì lý do gì vẫn muốn thức, nằm online trong im lặng. Cũng nhiều lúc cứ lặng người suy nghĩ về một chuyện đã qua, một chuyện sắp đến hay một chuyện dang dở thế là trằn trọc đến sáng luôn. 

Nhiều khi cũng muốn bản thân mình như ngày xưa, cười nói vô tư, đêm về ngủ ngon giấc. Mình không ghét bản thân của hiện tại, chỉ mong bản thân vững vàng, có thể bớt suy nghĩ một chút. Vì sau tất cả, ai cũng xứng đáng được bình yên. Mình đã theo đuổi đam mê AoE hơn 10 năm rồi. Đắng cay ngoạt bùi đủ cả, thậm chí đã bỏ lỡ những cơ hội về công việc hay hạnh phúc của riêng mình. Nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy hối hận khi theo đuổi con đường này. Chính vì vậy, mình sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và cố gắng hết sức trong khả năng có thể làm được của bản thân."

AoE: VaneLove và câu chuyện theo đuổi đam mê 10 năm rồi chưa bao giờ tôi đi ngủ trước 23 giờ - Ảnh 3.

VaneLove và khát khao được chơi game một cách vô tư thoải mái như thời trẻ!

Thông qua câu chuyện với chúng tôi, VaneLove cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả đã đồng hành cùng anh trong suốt hơn 10 năm vừa qua và lời quyết tâm tiếp tục theo đuổi đam mê. Đồng thời để kết thúc buổi nói chuyện với chúng tôi anh cũng đã gửi lời muốn nói đến khán giả hâm mộ rằng "Nếu bạn yêu thích một VaneLove, Hoàng Mai Nhi hay ai đó ở thời kỳ đỉnh cao của họ thì bây giờ cũng hãy đón nhận họ đúng cách mà bạn đã từng yêu thích họ".