AoE DE có những điểm vượt trội gì? Liệu đã đến lúc game thủ Việt nên chuyển sang bản mới?

Real Madrid  - Theo Helino | 25/11/2019 12:10 PM

Nếu bạn là một player AoE 1 thì việc làm quen với game mới sẽ mất rất ít thời gian.

Age of Empires: Definitive Edition là bản "làm lại" của AoE 1 nên có thể nói 2 tựa game này có nét tương đồng với nhau tới 99% về game play. Nếu bạn là một player AoE 1 thì việc làm quen với game sẽ mất rất ít thời gian.

Để có được cái nhìn rõ hơn về Age of Empires: Definitive Edition, hãy cùng "AOE DE Club" tìm hiểu một vài ưu điểm vượt trội hơn so với phiên bản cũ của trò chơi này.

AoE DE có những điểm vượt trội gì? Liệu đã đến lúc game thủ Việt nên chuyển sang bản mới? - Ảnh 1.

Game client tốt với nhiều tính năng

Với AoE: DE, chúng ta có thể chơi online với tất cả bạn bè gần xa trên toàn thế giới mà không cần phải qua bất cứ phần mềm của hãng thứ 3 nào. AOE DE cũng có hệ thống đánh rank và có lịch sử đấu để các bạn "tryhard cày rank".

Game client cũng liên tục được nhà phát triển Microsoft cập nhật dựa trên thông tin từ phía người chơi.

Chơi trên nhiều map hơn, tính chiến thuật cao hơn

Việc hạn chế tới hơn 50% các loại quân và công trình khiến cho AOE 1 đôi lúc khiến khán giả cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn đã xem AOE DE gần đây, bạn sẽ choáng ngợp với tính chiến thuật của game, tuỳ vào thể loại map hoặc quân mà có rất nhiều bài đấu có thể được đưa ra.

AoE DE có những điểm vượt trội gì? Liệu đã đến lúc game thủ Việt nên chuyển sang bản mới? - Ảnh 2.

Game cân bằng hơn

AOE DE không có quân nào là "quân tịt", tất cả các quân đều "tuyển" ở một góc độ nào đó. Nhà sản xuất họ cũng đã cố gắng điều chỉnh để mang lại sự cân bằng nhiều hơn cho game, đơn cử chúng ta có thể thấy như việc họ tăng một giáp chống tên cho ngựa chém để giảm sức mạnh của các chủ lực cung, hay tăng giá xin dân cho Shang và rất nhiều tinh chỉnh khác.

Ở DE, chúng ta dựa hơn nhiều vào trình độ thực sự chứ không cần quá nhiều may rủi để chiến thắng ở các kèo đấu random, có thể nói tất cả các quân chém đều là chém tuyển, tất cả các quân cung đều là cung tuyển.

AoE DE có những điểm vượt trội gì? Liệu đã đến lúc game thủ Việt nên chuyển sang bản mới? - Ảnh 3.

Đồ hoạ đẹp hơn

Đây là vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi, kẻ chê xấu người khen đẹp. Nhưng thực sự với công nghệ của 2018 thì một ông trùm như Microsoft có muốn cũng không thể làm ra một game "xấu" được. Việc chúng ta chưa quen với đồ hoạ của game là vì trong chúng ta luôn có một "vùng an toàn" mà mỗi người không muốn bước ra khỏi đó. Hãy trải nghiệm cái mới để có cho mình niềm vui mới.

Game được nhà phát triển "chăm sóc"

Khác với AOE 1 đã bị Microsoft bỏ rơi từ lâu, AOE DE vẫn nhận được sự quan tâm của họ, chỉ cần một cú hích của cộng đồng là chúng ta sẽ có ngay những giải đấu cực lớn do chính Microsoft tổ chức, để đua tài với các cao thủ trên khắp năm châu bốn bể, để đưa VN đứng trên đỉnh vinh quang.