AoE: Chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming, ShenLong vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tại Việt Nam

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 12:59 PM

Đó là thông tin mới nhất về ShenLong, game thủ nổi tiếng nhất của cộng đồng AoE Trung Quốc.

Facebook Gaming chấm dứt hợp đồng với ShenLong? Khi người xem AoE Việt Nam càng ngày càng nhàm chán với thể loại cung R

Như chúng ta đã biết, ShenLong cùng Tiểu Thủy Ngư là 2 game thủ AoE Trung Quốc đầu tiên sang với miền đất hứa Hà Nội, nơi được mệnh danh là "Kinh đô" của AoE thế giới. Chính bước đi đầu tiên của ShenLong đã mở đường cho những cao thủ AoE khác của Trung Quốc đến với Hà Nội.

AoE: Chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming, ShenLong vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tại Việt Nam - Ảnh 1.

ShenLong - Niềm tự hào của AoE Trung Quốc thông qua những trận đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng

Vốn là một cao thủ cung R hàng đầu của AoE Trung Quốc, việc game thủ này sang Việt Nam để theo đuổi đam mê cũng như có cơ hội được giao lưu thi đấu nhiều hơn với các game thủ Việt Nam đặc biệt là Chim Sẻ Đi Nắng. Đầu quân cho 6699 trong một bản hợp đồng không được tiết lộ nhưng Clan 6699 và cá nhân game thủ ShenLong hướng đến Facebook Gaming. Việc game thủ người Trung này trở thành đối tác chính thức của Facebook Gaming đã tạo ra cho bản thân ShenLong và Clan 6699 nguồn thu nhập ổn định đủ để duy trì đam mê và công việc game thủ của mình.

Để có được một mức đãi ngộ tốt tới từ Facebook Gaming, ShenLong cần có lượng người xem đông đảo và ở mức ổn định. Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu trở thành nan giải khi mà các game thủ Trung Quốc trong đó có ShenLong rất ít khi thi đấu Random một phần vì trình độ không đảm bảo và một phần là vì họ đã quen với những trận đấu cung R. Mặc dù ShenLong là game thủ Trung Quốc chơi Random tốt nhất tuy nhiên để có thể duy trì những kèo đấu Random liên tiếp thu hút được lượng người xem đông đảo không phải là điều dễ dàng.

Khi mà các kèo đấu cung R ngày càng ít người xem, khi mà khán giả Việt Nam yêu thích Random hơn là thể loại cung R. Với những quy định khá nghiêm ngặt về số giờ chơi và lượng người xem livestream của một game thủ là đối tác với Facebook Gaming thì có vẻ như ShenLong đã không còn có thể duy trì những chỉ số đó với Facebook Gaming.

AoE: Chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming, ShenLong vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tại Việt Nam - Ảnh 2.

ShenLong sẽ chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming

Và trong thời điểm khó khăn đấy, cộng với việc ShenLong không được sang Việt Nam vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng đã làm ảnh hưởng đến việc livestream và thu hút người xem trên nền tàng Facebook của game thủ đến từ Hồ Bắc này. Và rồi điều gì đến cũng đã đến, ngày hôm qua, trên Fanpage chính thức của game thủ ShenLong đã đăng tải thông tin về việc game thủ này sẽ chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming. Ngay lập tức điều này đã khiến khán giả AoE Việt Nam quan tâm và đặt ra câu hỏi là liệu rằng ShenLong có tiếp tục theo đuổi đam mê và công việc của một game thủ AoE ở Việt Nam nữa hay không?

AoE: Chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming, ShenLong vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nhiều khán giả Việt Nam là fan hâm mộ của "Rồng Thần" của AoE Trung Quốc

Tiếp tục theo đuổi đam mê với AoE tại Việt Nam, ShenLong sẽ livestream trên một nền tảng mới.

Đó là những gì mà đại diện 6699, công ty chủ quản của ShenLong đã trả lời với báo chí. Trong một cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đức Thịnh – Quản lý clan 6699 đã khẳng định: "Việc Shenlong không sang Việt Nam trong thời gian vừa qua là điều ai cũng biết, tất cả là vì lý do dịch bệnh. Còn việc chia tay Facebook Gaming đơn giản là chúng tôi có những sự lựa chọn khác, phù hợp hơn. Và đó là hai việc hoàn toàn không liên quan tới nhau".

AoE: Chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming, ShenLong vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tại Việt Nam - Ảnh 4.

ShenLong vẫn tiếp tục quyết tâm theo đuổi đam mê AoE tại Việt Nam

Cụ thể, Shenlong vẫn sang Việt Nam trong vài ngày tới để tiếp tục theo đuổi đam mê và sự nghiệp game thủ Aoe của mình trong màu áo 6699. Đồng thời ngay sau khi hết hợp đồng với Facebook Gaming vào ngày 1/5 tới đây, Shenlong sẽ chuyển sang thi đấu trên một nền tảng livestream khác NimoTV. Đây được cho là một hướng đi đúng đắn và phù hợp của Clan 6699 và bản thân ShenLong khi mà số lượng khán giả theo dõi và ủng hộ game thủ này trên nền tảng NimoTV sẽ đến nhiều từ các fan hâm mộ trung thành của ShenLong đến từ Trung Quốc.

AoE: Chấm dứt hợp đồng với Facebook Gaming, ShenLong vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê tại Việt Nam - Ảnh 5.

ShenLong sẽ livesteam trên nền tảng NimoTV

Hy vọng rằng, khán giả AoE Trung Quốc và đặc biệt là khán giả hâm mộ AoE Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ ShenLong trên chặng đường tiếp theo để anh có thể yên tâm theo đuổi đam mê và cống hiến những trận đấu AoE hấp dẫn nhất cho khán giả hâm mộ.