AoE BiBi: "Các bạn cứ vùi dập game thủ trẻ, cứ đà này AoE Việt 5 năm nữa chẳng có ai dám theo đuổi đam mê!"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 10:30 AM

Đó là câu trả lời của BiBi xoay quanh cuộc nói chuyện của chúng tôi với game thủ này về chủ đề liệu AoE Việt có suy thoái sau 5 năm nữa.

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng AoE Việt Nam vốn đã ít game thủ theo đuổi được con đường chuyên nghiệp lại phải chia tay khán giả vì một lý do "không đủ thu nhập và dũng khí để theo đuổi đam mê".

Bắt đầu với thần đồng một thời được khán giả Việt Nam chờ đợi, một game thủ sinh năm 2000 được nhiều người trong giới chuyên môn đánh giá rằng cậu ta có đầy đủ các tố chất để trở thành một thần đồng cung R mới của AoE Việt Nam. Người chúng tôi muốn nhắc đến chính là Dương Đại Vĩnh. Tài năng cung R này đã có một giải đấu Việt Nam Open 2019 đáng nhớ khi cùng Kamachi lọt vào tới trận chung kết 22 Assyrian và chỉ chịu thua trước cặp đôi rất mạnh đến từ Trung Quốc là Sơ Luyến và Tiễn Như Vũ. Tài năng là vậy nhưng mới đây nhất, đơn vị chủ quản của game thủ này công ty Ego cũng đã đưa ra thông báo rằng Dương Đại Vĩnh chính thức chia tay sự nghiệp AoE khi mà nó chỉ mới bắt đầu. Sau Dương Đại Vĩnh, Clan AoE Nghệ An cũng nói lời chia tay đáng tiếc với Không Được Khóc, một game thủ trẻ có trình độ cao hiếm hoi của đất Quảng Ninh.

AoE BiBi: Các bạn cứ vùi dập game thủ trẻ, cứ đà này AoE Việt 5 năm nữa chẳng có ai dám theo đuổi đam mê! - Ảnh 1.

Không được Khóc(người cầm hoa) đã chia tay sự nghiệp AoE đỉnh cao

Trước câu hỏi đánh giá của bản thân về những sự chia tay liên tiếp này, đội trưởng đến từ BiBi Club chia sẻ: "Các game thủ trẻ bây giờ có rất ít cơ hội để có thể theo đuổi được con đường game thủ chuyên nghiệp. Điều này đến vì việc những game thủ nổi tiếng đã thành danh phải đánh những kèo hot đủ view để tiếp tục hợp đồng với facebook gaming. Kèo dành cho các game thủ trẻ mới nổi rất ít, thậm chí là không có và nếu có thì mình nói thật các fan AoE thật sự rất khó tính và khắc khe. AoE là tựa game đòi hỏi người chơi phải có rất nhiều yếu tố mới có thể chơi được đỉnh cao. Thao tác tay, tâm lý thi đấu và kinh nghiệm trận mạc. Đôi khi được chơi ở những trận đấu đỉnh cao cũng gặp phải rất nhiều áp lực từ chính người xem. Đôi khi khán giả AoE khắt khe và đòi hỏi từ các game thủ rất nhiều. Mình đơn cử ví dụ như ngày hôm qua trận đấu 44 Random, Xuân Thứ sau những nỗ lực của bạn ấy được thử sức trong một trận chiến đỉnh cao. Thất bại đến, buồn hơn hết là các game thủ, nhưng khán giả có rất nhiều người chửi bới trên sóng livestream thậm chí là nhắn tin vào facebook để bày tỏ sự tức giận với game thủ. Các bạn cứ làm như vậy thì tinh thần đâu để những game thủ mới tiếp tục cầm chuột mà đánh các trận đấu sau"

AoE BiBi: Các bạn cứ vùi dập game thủ trẻ, cứ đà này AoE Việt 5 năm nữa chẳng có ai dám theo đuổi đam mê! - Ảnh 2.

Dương Đại Vĩnh thần đồng sinh năm 2000 cũng nói lời chia tay với con đường AoE chuyên nghiệp


Khi được hỏi về việc đánh giá của bản thân về cộng đồng AoE Việt Nam 5 năm nữa sẽ như thế nào, BiBi thẳng thắn thừa nhận: "Đây là điều mà mình cũng đã suy nghĩ tới rất nhiều. Như mình nói ở trên, một bộ phận khán giả đã xem AoE với một thái độ khá gay gắt và có phần tiêu cực. Mình không đánh đồng toàn bộ khán giả tuy nhiên việc game thủ trẻ nhận đủ gạch xây nhà (cười) là điều đã và đang xảy ra. Cứ như trận hôm qua, các bạn mà còn vùi dập game thủ thì mình nghĩ 5 năm nữa sẽ chẳng có ai đánh AoE cho các bạn vùi dập nữa đâu. AoE Việt thực tế đang không có nhiều cái tên mới theo được con đường chuyên nghiệp, chính vì vậy mình mong rằng những khán giả AoE sẽ theo dõi với một thái độ ủng hộ và đôi khi thật sự vị tha hơn. Có như vậy thì các game thủ trẻ mới dám theo đuổi con đường mà vốn dĩ thu nhập của nó mang lại không bằng những ngành nghề khác"

AoE BiBi: Các bạn cứ vùi dập game thủ trẻ, cứ đà này AoE Việt 5 năm nữa chẳng có ai dám theo đuổi đam mê! - Ảnh 3.

Những game thủ như Xuân Thứ nên được khán giả quan tâm và theo dõi với một thái độ "bao dung" hơn nữa

Qua câu chuyện của BiBi với nhóm phóng viên của chúng tôi, có thể thấy được rằng quả thực để theo đuổi được đam mê với AoE và con đường của một game thủ chuyên nghiệp thật sự rất khó khăn và dùng đến 2 từ dũng cảm. Thiết nghĩ, chúng ta là những fan hâm mộ AoE, hãy đón nhận các game thủ bằng một thái độ thật sự thông cảm và bao dung hơn. Cộng đồng AoE Việt Nam trong thời gian qua đã chứng kiến những sự chia tay liên tiếp, hy vọng rằng những nhân tố trẻ sẽ xuất hiện để 5 năm nữa đế chế vẫn là cộng đồng game đặc biệt nhất ở Việt Nam.

Các bạn nghĩ sao về vấn đề trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!