AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/07/2020 10:59 AM

 
  thích

Nhiều người chờ đợi một cuộc đối đầu hấp dẫn hơn giữa Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng tại vòng 3 AoE 9Chum All-Star Cup 2020. Tuy nhiên, may mắn đã không đứng về phía Hồng Anh.

Thực tế, trong lịch sử đối đầu, Chim Sẻ Đi Nắng chưa một lần thất bại trước Hồng Anh ở thể loại solo Random. Chính vì vậy trước khi trận đấu tâm điểm của vòng 3 AoE 9Chum All-Star Cup 2020 diễn ra, nhiều người kỳ vọng vào một kết quả khác, một chiến thắng dành cho game thủ đến từ AoE Thái Bình.

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 1.

Sau thành công ở Bé Yêu Cup 2020 nhiều khán giả vì vọng Hồng Anh sẽ đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng

Vậy điều gì đã khiến khán giả kỳ vọng vào Hồng Anh đến như vậy? Đơn giản thôi, ở thời điểm hiện tại, Hồng Anh đang có phong độ rất cao và cũng rất tự tin. Sau thành công ở Bé Yêu Cup 2020, với cú đúp danh hiệu của mình, đặc biệt là ngôi vị quán quân ở thể loại solo Random, Hồng Anh có vẻ như đã ổn định và chắc chắn hơn trước rất nhiều.

Điều thứ 2 mà khán giả chờ đợi ở Hồng Anh đó chính là chờ đợi cuộc chiến của 2 trường phái AoE hoàn toàn đối lập trong cộng đồng đế chế Việt, phong cách nào sẽ lên ngôi. Nhắc tới Hồng Anh là chúng ta nói tới một game thủ có khả năng ép đời, tấn công vô cùng mạnh mẽ. Nói ai là "ông vua ôm bom" trong cộng đồng AoE Việt thời điểm hiện tại, nếu Hồng Anh nhận số 2 thì chẳng ai dám nhận mình là số 1.

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng đang chứng minh thất bại ở Bé Yêu Cup 2020 chỉ là một tai nạn

Còn Chim Sẻ Đi Nắng, hơn 10 năm nay thương hiệu của thần đồng đến từ Đan Phượng này đó chính là "ông vua thủ nhà". Những trận đấu thủ nhà, đi quân, chuyển từ thế thủ sang thế công của Chim Sẻ Đi Nắng luôn khiến khán giả phải trầm trồ thán phục. Xét về lối chơi, xét về phong độ, khi Chim Sẻ Đi Nắng vẫn rất ổn định, khi bên kia chiến tuyến Hồng Anh đã vững vàng hơn, tất cả khán giả nín thở hồi hộp chờ đợi vào một cuộc chiến giữa "Công cường đối đầu với thủ dẻo".

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 3.

Cuộc đối đầu giữa 2 trường phái đối lập trong AoE "Công cường đấu thủ dẻo"

Thế nhưng những gì diễn ra đã khiến không ít khán giả phải "tụt cảm xúc". Xét một cách khách quan, ngày hôm qua quân bài của Chim Sẻ Đi Nắng đẹp hơn hẳn Hồng Anh. Việc gặp phải 6 trận đấu đầu tiên quân bài có phần yếu thế, bị dẫn trước 0-6 đã khiến Hồng Anh rơi vào tâm thế thi đấu "cửa dưới". Dù đã có 2 game đấu chiến thắng để vực lại tinh thần tuy nhiên kết quả chung cuộc, Hồng Anh đã chịu thất thủ với tỉ số 3-10 khá cách biệt.

Có những thời điểm, BLV Tuân Tiền Hải, người trực tiếp bình luận cho Hồng Anh đã phải thốt lên rằng: "Hồng Anh không còn giữ được cái phũ phàng của mình, tấn công không dứt khoát và không còn tự tin khi đối đầu với Chim Sẻ nữa rồi. Thực sự Hồng Anh bị lối chơi của Chim Sẻ Đi Nắng khắc chế mất rồi".

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 4.

Lối chơi tấn công phũ phàng của Hồng Anh đã bị Chim Sẻ Đi Nắng khắc chế

Thực tế điều này không phải diễn ra lần đầu trong các cuộc đối đầu giữa Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng. Game thủ đến từ Phú Thọ không biết bằng một cách nào đó cứ đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng là lại đánh mất chính mình, hay nói đúng hơn là đánh mất đi cái phũ phàng, nét "hoang dại" nhưng đầy hiệu quả trong lối chơi của mình. Nhiều người nói rằng muốn thắng Chim Sẻ Đi Nắng, một là bạn phải thật đột biến, hai là bạn phải "tay to" hơn Chim Sẻ Đi Nắng trong khả năng phát triển và cơ cấu.

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 5.

Chim Sẻ đang mở ra cánh cửa vô địch cho riêng mình

Vế thứ 2 của câu chuyện, chúng ta đã thấy BiBi phần nào đó làm được trong các trận đấu với đội trưởng Sparta, dù chưa đủ để đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng nhưng cũng khiến cho nhiều người thấy được cánh cửa hy vọng về một cuộc lật đổ. Còn Hồng Anh, không hiểu vì sao, cứ mỗi lần đối đầu Chim Sẻ Đi Nắng, quân bài và các yếu tố khách quan không ủng hộ đã khiến cho game thủ này mất đi cái đột biến, "hoang dại" của chính mình.

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 6.

Bảng xếp hạng AoE 9Chum All-Star Cup 2020 sau 3 vòng đấu đầu tiên

Thắng thua trong một trận đấu AoE là điều hoàn toàn bình thường, việc Hồng Anh thất bại ngày hôm qua cũng là điều dễ hiểu. Đối thủ thi đấu tốt, ổn định, quân bài không ủng hộ thì việc thấy bại trước Chim Sẻ Đi Nắng là điều hoàn toàn chấp nhận được. Tuy nhiên, có chăng điều mà nhiều khán giả vẫn đang chờ đợi ở Hồng Anh đó là "cái chất" riêng của game thủ này vẫn chưa phát huy nhiều trong những lần đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng. Khán giả cần một Hồng Anh "hoang dại" nhưng đầy hiệu quả, một lối chơi giàu cảm xúc và tấn công mãn nhãn. Chỉ cần như thế thôi thì dù có thua thì Hồng Anh vẫn chiếm trọn tình cảm của fan hâm mộ rồi.

AoE 9Chum All-Star Cup 2020: Viết cho Hồng Anh, hãy là chính mình mỗi khi đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 7.

Hồng Anh - Hãy là chính mình trong mỗi cuộc đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng

Giải đấu AoE 9Chum All-Star Cup 2020 sẽ tiếp tục trong những ngày tới, sức nóng và sự hấp dẫn của giải đấu này ngày càng lan tỏa trong cộng đồng AoE. Nhóm phóng viên của chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải đấu solo Random lớn nhất trong năm 2020 này.

Các bạn có thể xem trận đấu tại đây:https://www.facebook.com/honganhaoethaibinh/