AoE 4 lập kỷ lục người chơi trên Steam, đáng tiếc game thủ Việt lại không có mấy người biết

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2021 04:11 PM

Age of Empires IV vừa lập kỷ lục trên Steam.

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Age of Empires IV đã chính thức ra mắt vào ngày 28/10 trên nền tảng PC. Đây là phần mới nhất của dòng game chiến thuật huyền thoại do Relic Entertainment phát triển.

AoE 4 lập kỷ lục người chơi trên Steam, đáng tiếc game thủ Việt lại không có mấy người biết - Ảnh 1.

 Trên các tạp chí danh tiếng, Age of Empires IV đang nhận rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Game được cho là đã tiếp nối được tinh hoa của những người đàn anh đi trước, cùng với đó là nhiều đổi mới tạo sự bất ngờ, thú vị.

Không chỉ đến từ giới phê bình, cộng đồng game thủ trên Steam cũng đang đứng ngồi không yên vì AoE 4. Theo ghi nhận của SteamDB, Age of Empires 4 đạt số lượng người chơi cao nhất là 73.928 vào cuối tuần qua. Đây là kỷ lục của một phiên bản Age of Empires từng được ghi nhận trên Steam. Đáng nói hơn, đây chỉ là con số được thống kê trên Steam mà thôi. Nếu cộng cả lượng game thủ chơi qua Game Pass và các nền tảng khác của Microsoft thì con số sẽ còn ấn tượng hơn rất nhiều.

AoE 4 lập kỷ lục người chơi trên Steam, đáng tiếc game thủ Việt lại không có mấy người biết - Ảnh 2.

"Age of Empires 4 có thể không mang nhiều tính Esports như AoE 2 nhưng trải nghiệm chơi game của trò chơi này là tuyệt vời. Tôi đã thử nhiều đế chế của trò chơi này và rất ấn tượng với các đạo quân của người Mông Cổ hay Vương quốc Hồi giáo Delhi. Một tựa game thức sự tuyệt vời", cây bút của PCGamers dành lời khen ngợi cho AoE 4.

Thành công ở thị trường quốc tế là vậy tuy nhiên Age of Empires 4 lại không được game thủ Việt Nam chú ý. Lượn một vòng qua các diễn đàn game Việt Nam, hầu hết các tin tức về màn ra mắt của Age of Empires 4 đều không xuất hiện, hoặc nếu có thì lại không được nhiều người để ý. 

Thật kỳ lạ khi ở một cộng đồng game "cuồng" Age of Empires như Việt Nam lại không mấy ai quan tâm đến nhưng phiên bản mới của dòng game này. Có vẻ như game thủ Việt chỉ yêu thích AoE 1 mà thôi.