Ảo Du Liệp Nhân - Game thẻ bài đặc sắc với giọng lồng tiếng của diễn viên Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 03:00 PM

 
  thích

Từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, Ảo Du Liệp Nhân đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Ảo Du Liệp Nhân (tên tiếng Anh: Fantasy & Hunter) là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Sheng Youxi và do Bilibili Game phát hành. Trò chơi có bối cảnh chính được cải biên dựa theo một cuốn tiểu thuyết cùng tên, sở hữu ưu điểm lớn nhất chính là phương diện đồ họa dễ thương và giọng lồng tiếng anime thú vị từ các diễn viên nổi tiếng Nhật Bản, qua đó mang tới cho người chơi một thế giới kỳ diệu, đầy màu sắc với những tính năng gameplay mang tính casual, vui vẻ dễ chơi.

Ảo Du Liệp Nhân - Trailer

Về cơ bản, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu theo lượt thời gian thực, nhân vật di chuyển trên một đường thẳng ngang màn hình hết sức đơn giản và giống với đa phần sản phẩm thẻ bài. Tuy nhiên điểm khác là ở chỗ trò chơi có đưa ra hệ thống các ô hình học đại diện cho đủ dạng kỹ năng bổ trợ khác nhau, mỗi ô hình học sẽ màu sắc hay kiểu dáng khác biệt, tương ứng với một hiệu quả riêng biệt.

Sử dụng cơ chế chiến đấu tổ đội với số lượng nhân vật hết sức đông đảo, mỗi nhân vật sẽ có phân chia nghề nghiệp tương ứng như kiếm sĩ/kỵ sĩ, pháp sư/mục sư, cung thủ/thương thủ. Bên cạnh đó, diện mạo và đặc điểm cho mỗi nhân vật phải nói là rất hấp dẫn nhờ công sức của đội ngũ thiết kế có cả sự hợp tác Trung – Hàn – Nhật Bản. Nhưng điểm lôi cuốn nhất phải kể đến giọng nói lồng tiếng của hàng loạt seiyuu, qua đó mang lại một trải nghiệm đúng chất anime cho người chơi.

Hệ thống các nội dung gameplay ở Ảo Du Liệp Nhân có đầy đủ những điểm đặc trưng mà ta thường thấy ở mội sản phẩm thẻ bài, ví như các nhiệm vụ cốt truyện chính theo từng chương hồi, kết hợp thêm các dạng phụ bản đặc thù khi đạt đủ đẳng cấp. Đương nhiên, trò chơi cũng có đưa ra một vài công năng thú vị, phù hợp bối cảnh như cơ chế hoạt động thám hiểm, cho phép người cử một số nhân vật thâm nhập phụ bản trong một khoảng thời gian dài, khi họ qua về sẽ mang theo phần thưởng giá trị.

Quan trọng nhất vẫn là các công năng tăng trưởng và mở khóa nhân vật, trong đó không thể không kể đến hệ thống rút thăm ngẫu nhiên. Mỗi dạng nghề nghiệp sẽ có hình thức công kích xa gần khác nhau, kết hợp thêm sự đa dạng của kỹ năng nhân vật mà đem tới vô số phương án lợi chọn kết hợp cho người chơi. Mỗi nhân vật có phân chia cấp độ hiếm, và có thể gia tăng dần sức mạnh thông qua thăng cấp kỹ năng, đột phá, tiến giới hay trang bị nữa.

Đặc biệt nhất là có một số nhân vật thuộc nghề nghiệp Tiên Tri, không trực tiếp tham gia chiến đấu nhưng có một chiêu thức kỹ năng đặc biệt hết sức lợi hại. Dạng nhân vật này cũng không thông qua các bước cường hóa thông thường mà chỉ chủ yếu thăng cấp kỹ năng bằng một số dạng vật phẩm quý hiếm mà thôi.

Từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, Ảo Du Liệp Nhân đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hylr.biligame.com/

Nguyên Khí Chiến Cơ Học Viện - ARPG với bối cảnh và đồ họa đậm chất anime