Anime One Punch Man đã làm xuất sắc điều này giúp cho manga ngày càng nổi tiếng

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 05:31 PM

 
  thích

Những phân cảnh hành động mãn nhãn trong anime One Punch Man đã giúp bộ manga này thêm nổi tiếng.

Một chủ đề gây tranh luận kinh điển trong mọi bộ truyện đó là anime hay manga cái nào hay hơn? One Punch Man cũng là cái tên không tránh khỏi điều này. Vậy nếu xét một cách khách quan thì anime One Punch Man có đang làm tốt nhiệm vụ của mình hay không? Cùng chúng tôi khám phá điều này nhé!

Anime One Punch Man đã làm xuất sắc điều này giúp cho manga ngày càng nổi tiếng - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, manga có bất lợi lớn trong những phân cảnh hành động trước anime. Thực tế thì đối với một bộ truyện nói về các anh hùng như One Punch Man, các cảnh hành động lại xuất hiện càng nhiều. Dù có tài năng đến đâu thì một tác giả cũng không thể diễn tả một cách chân thực và tốt nhất một phân cảnh hành động, đánh nhau so với anime được. Điều quan trọng là những cảnh này trong anime có làm đúng với cái "chất" mà manga tạo ra hay không mà thôi.

Điều này thì anime One Punch Man không những làm được mà còn làm rất tốt. Một ví dụ điển hình cho điều này là trận đấu giữa Genos và Saitama. Trong cuộc chiến chống lại Genos, Saitama đáp ứng mong muốn của anh là nghiêm túc thực hiện cuộc chiến và cho Genos thấy sức mạnh thực sự của mình lớn đến mức nào.

Anime One Punch Man đã làm xuất sắc điều này giúp cho manga ngày càng nổi tiếng - Ảnh 2.

Phần anime cho thấy tác động từ cú đấm của Saitama đối với khối đá phía sau không phải đến từ lực của cú đấm đó mà đơn giản chỉ là gió từ nó mà thôi. Cú đấm Saitama tạo ra một con đường mới, xuyên qua các ngọn núi và mạnh tới nỗi ảnh hưởng đến những đám mây trên trời. Phải nói là anime đã làm quá xuất sắc chi tiết này, giúp khán giả thấy rõ đẳng cấp sức mạnh của Thánh Phồng Saitama và sựchênh lệch sức mạnh với Genos. Những cảnh chiến đấu trong manga được anime diễn ta một cách hoàn hảo và nâng tầm bộ manga gốc lên rất nhiều.

Một cái hay nữa mà anime đã giúp manga One Punch Man càng trở nên nổi tiếng và bán chạy đó chính là việc các phân cảnh hài hước cũng được lột tả khá hấp dẫn và mang đúng chất của One Punch Man. Khán giả đã quá quen với hình ảnh một anh chàng đầu hói, mặt ngờ nghệch, thoại có phần "vớ vẩn" gây cười nhưng khi tung cú đấm lên lại "rất nghiêm túc" và khiến đối thủ khiếp sợ. Những phân cảnh "tấu hài" giữa các anh hùng cũng được anime làm đúng với nguyên tác manga.

Anime One Punch Man đã làm xuất sắc điều này giúp cho manga ngày càng nổi tiếng - Ảnh 3.

Nhìn chung một bộ manga càng nổi tiếng chỉ khi phần anime của nó làm đúng và thậm chí là khắc phục được những điểm yếu cố hữu trong manga. Trên thực tế thì One Punch Man phần anime đã làm được điều đó và cũng chính vì lẽ này mà bộ manga về "Thánh một đấm" Saitama ngày càng hấp dẫn và được chờ đón hơn.

Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết, hãy để lại ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé!