Anime One Piece tập 978 làm quá lố cảnh Siêu Tân Tinh đánh chìm tàu chiến phe Kaido, các fan thi nhau "ném đá"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2021 08:31 PM

 
  thích

Các fan One Piece thêm một lần nữa phàn nàn về việc anime cố tình "vẽ vời" thêm những chi tiết thừa thãi khiến cuộc chiến tại Wano mất đi cái chất riêng của bộ truyện.

Vẫn là một trong những chủ đề quen thuộc trong anime đó là nó có phá hoại nguyên tác của manga hay không. Mới đây nhất các fan của One Piece lại được phen "ném đá" khi tập 978 làm quá lố cảnh bộ ba Siêu Tân Tinh Luffy, Law và Kid dùng những chiêu thức mạnh mẽ để đánh chìm tàu chiến của Kaido. Trong bối cảnh anime One Piece kể từ khi được chuyển giao đang ngày càng nhận nhiều gạch đá rằng quá màu mè và gần giống với Dragon Ball thì thêm một lần nữa các fan lại có cớ để phàn nàn.

Anime One Piece tập 978 làm quá lố cảnh Siêu Tân Tinh đánh chìm tàu chiến phe Kaido, các fan thi nhau ném đá - Ảnh 1.

Về nguyên tác thì trong manga có một đoạn nói về việc Luffy, Law và Kid thi cá cược với nhau rằng ai sẽ là người phá vỡ tàu chiến. Đoạn hội thoại này chỉ kéo dài trong một trang truyện nhưng khi lên anime lại mất mấy phút đồng hồ. Ngay lập tức các fan One Piece lại thi nhau bày tỏ quan điểm của mình. Nhiều người cho rằng ê kip làm phim đang cố gắng xây dựng một arc Wano màu mè và mất đi cái chất mà Oda đã thể hiện trong phần manga gốc. Những cảnh chiến đấu được "vẽ vời" ra và trở nên màu mè hơn. Các khán giả lại càng tỏ ra tức giận hơn khi mà sau cảnh bộ ba Luffy, Law và Kid cùng nhau đánh chìm tàu địch một cách khá rườm rà thì một Cửu Hồng Bao khác là Denjiro lại chỉ cần một chiêu để hạ gục một tàu chiến khác.

Anime One Piece tập 978 làm quá lố cảnh Siêu Tân Tinh đánh chìm tàu chiến phe Kaido, các fan thi nhau ném đá - Ảnh 2.

Nhiều fan thoáng tính hơn lại cho rằng việc để bộ ba Luffy, Law và Kid thể hiện những chiêu thức mạnh mẽ nhất của mình chỉ để đánh chìm một tàu chiến của băng Bách Thú như là một đòn lên "dây cót" tinh thần cho cả liên minh trước khi tiến ra đảo Quỷ. Các Cửu Hồng Bao không hề cô đơn, họ giờ đây còn được các Siêu Tân Tinh trong Thế Hệ Tồi Tệ giúp sức. Tuy nhiên việc chuyển thể vọn vẹn 4 trang truyện gốc để làm thành một tập phim cũng là điều mà nhiều fan tỏ ra lo ngại.

Anime One Piece tập 978 làm quá lố cảnh Siêu Tân Tinh đánh chìm tàu chiến phe Kaido, các fan thi nhau ném đá - Ảnh 3.
Anime One Piece tập 978 làm quá lố cảnh Siêu Tân Tinh đánh chìm tàu chiến phe Kaido, các fan thi nhau ném đá - Ảnh 4.

Chúng ta vẫn biết rằng anime đi sau manga và việc khai thác các trang truyện và biến tấu thành một tập phim là điều cần thiết. Tuy nhiên biến tấu theo cách kéo dài 4 trang truyện ngắn ngủi chỉ để tạo thành một tập phim là điều khá lố mà ê kíp sản xuất anime One Piece hiện tại đang mắc phải. Xét một cách khách quan, kể từ khi chuyển studio sản xuất, anime One Piece đang ngày càng kéo dài lê thê và dần mất đi cái chất vốn có của mình. Trong bối cảnh Wano là một arc vô cùng đáng xem, nhiều khán giả đang lo lắng rằng ê kip hiện tại liệu có đủ sức truyền tải hết sự hấp dẫn của những trận chiến tại vương quốc này hay không.

Các bạn thấy sao về việc anime One Piece tập 978 làm quá lố cảnh Siêu Tân Tinh đánh chìm tàu chiến Kaido? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!